Mục lục

san sẻ

Hãy thử search CVS là gì trên bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, những bạn sẽ khá bất ngờ và có một chút hồi hộp vì sự phổ biến của khái niệm này đấy, có vẻ như nó không chỉ là riêng cho bất kỳ một lĩnh vực ngành nghề nào cả. Hãy cùng Unica đi tìm hiểu chi tiết khái niệm CVS ở trong 3 lĩnh vực lớn đó là CNTT, Y tế và Marketing nhé!

CVS là gì? 3 khái niệm của CVS

CVS trong CNTT

CVS là gì 1

CVS là gì trong CNTT

Trong lĩnh vực CNTT, CVS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Concurrent Versions System”, tức hệ thống quản lý những phiên bản phần mềm. Nếu hiểu sâu hơn những bạn sẽ thấy thuật ngữ này dùng để chỉ những hệ thống có cùng phiên bản. những nhà nghiên cứu, nhà khoa học dùng CVS để theo dõi những hoạt động hoặc biến đổi của những tệp tin trên hệ thống. Đặc biệt chúng tỏ ra cực kì hữu hiệu trong việc kết nối và cộng tác những thành viên tại những hệ thống không giống nhau. 

Vậy CVS hoạt động ra làm sao?

Trên trong thực tiễn CVS không hoạt động bằng phương pháp theo dõi bản sao của tôi, hoàn triển khai bằng phương pháp duy trì một bản sao duy nhất và bản ghi lại toàn bộ thay đổi đó. Tức là mỗi lần bạn thay đổi một dữ liệu hay tập tin nào đó sẽ có một bản ghi ghi lại toàn bộ quy trình thay đổi này. Việc này rất tốt cho những nhà phát triển khi muốn chỉ định riêng một phiên bản nào đó, CVS chỉ việc quay lại tìm bản ghi đó và xây dựng lại. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có nhiều người cùng thay đổi những thông tin bản ghi thì sever đầu hệ thống cũng sẽ chỉ ghi lại thay đổi gần nhất mà thôi.

CVS trong Y tế

CVS là gì 2

CVS là gì trong Y tế

Trong lĩnh vực Y tế, CVS Y tế còn được gọi là CVS Pharmacy (hoặc được viết là CVS/Pharmacy). Đây là một công ty con của công ty bán lẻ và chăm sóc sức khỏe CVS Health có trụ sở tại Mỹ. CVS Pharmacy đang là chuỗi Shop phân phối và bán lẻ thuốc lớn nhất Mỹ hiện nay với số lượng sửa hàng lên tới hơn 7600 và xuất hiện ở toàn bộ 45 tiểu bang nước Mỹ.

không chỉ là bán thuốc lẻ và phân phối thuốc khắp toàn quốc, CVS Pharmacy còn cung ứng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe xã hội, với hơn 1.100 phòng khám y tế nằm trong chuỗi Shop của công ty CVS Health.

CVS trong Marketing

CVS là gì 3

CVS là gì trong marketing

Riêng đối với lĩnh vực Marketing, CVS lại có một định nghĩa hoàn toàn khác. Thuật ngữ CVS được dùng để chỉ Shop tiện lợi, viết tất của Convenience Store. quy mô Shop tiện lợi rất phổ biến và rộng rãi với những tên những như Shop 24h, Shop tiện ích… vì chúng luôn mở suốt 24/7. CVS trong lĩnh vực này nằm trong kênh phân phối hiện đại Modern Trade. 

tính chất của những CVS Shop tiện lợi này đó là không gian vừa và nhỏ, thường bán những mặt hàng thường dùng mỗi ngày như đồ ăn nhanh, đồ uống, những vật dụng sinh hoạt như sữa rửa mặt, bàn chải đánh răng… và được phục vụ rất nhanh gọn tiện lợi, không mất nhiều thời gian như khi đi những trung tâm hay những siêu thị.

Tuy nhiên có một tính chất rất có thể thấy rõ nhất với CVS đó là giá cả. Thông thường những sản phẩm tại Shop tiện lợi sẽ có giá cả cao hơn so với mặt bằng chung, bởi Shop tiện lợi phục vụ chủ yếu là những người bận rộn, những người không tồn tại thời gian lựa chọn sản phẩm, cần nhanh gọn,… cho nên doanh thu mà những Shop tiện lợi đem về cũng rất cao.

Vì sao doanh nghiệp cần phải có chiến lược CVS?

Bạn đã thấy được độ bao phủ của những Shop tiện lợi CVS vẫn chưa? Nếu những doanh nghiệp khác cũng lựa chọn xây dựng và mở rộng chiến lược tiếp thị ra những chuỗi Shop của tôi thì sẽ đem về rất nhiều kết quả tuyệt vời. rất có thể thấy rõ nhất là khả năng tiếp thị rộng rãi hơn tới quý khách hàng tiềm năng và người tiêu dùng tiềm năng, từ đó mở rộng ra hơn phân khúc quý khách hàng hiện tại của doanh nghiệp. Quan trọng là doanh nghiệp nên biết cách điều chỉnh chiến lược marketing của tôi sao cho thích hợp với Xu thế thị trường hiện nay. 

CVS là gì 4

Vì sao doanh nghiệp cần phải có chiến dịch CVS?

Để bắt đầu lên kế hoạch chiến lược marketing chuỗi Shop CVS, bạn cần tuân thủ 3 quy trình sau:

1. Chẩn đoán nội bộ:

Đây là công việc thứ nhất để bạn có được những thông tin và dữ liệu thứ nhất nhất về thị trường mà bạn muốn triệu tập và mở những Shop, về cả môi trường Sale có thuận lợi hay không, có tiềm  năng hay rào cản gì; cũng như phân tích người tiêu dùng tiềm năng như Xu thế lựa chọn sản phẩm, cách thức mua sản phẩm của người tiêu dùng… Từ những phân tích này những bạn sẽ có được những đánh giá khách quan nhất về cả người tiêu dùng và Xu thế thị trường để bạn cung ứng sản phẩm và dịch vụ thích hợp.

2. Phát triển ý tưởng thành chiến lược marketing 

Sau khi thu thập và phân tích những thông tin quý khách hàng tiềm năng những bạn sẽ triển khai chia nhỏ thành từng tệp quý khách hàng cụ thể với những tiêu chuẩn không giống nhau, lên concept tương ứng với từng nhóm quý khách hàng.

Để biến những ý tưởng concept thành chiến lược marketing thực thụ bạn phải quan tâm những yếu tố sau:

 – Thương hiệu

 – Không gian Shop và cảm nhận về Shop

 – Sản phẩm và dịch vụ Shop cung ứng.

 – Định giá và chiến lược giá sản phẩm

 – Tuyên truyền, quảng cáo và vận hành Shop.

3. Giám sát mục tiêu

Đây là bước sau cùng trong chiến lược marketing chuỗi Shop của bạn, đó là triển khai giám sát chiến lược. những bạn sẽ cần quan tâm đến việc chuỗi Shop của bạn có triển khai đúng theo những kế hoạch trên không, kết quả triển khai ra làm sao, chuỗi Shop của bạn đang gặp vấn đề gì, nhanh gọn tìm ra nguyên nhân và khắc phục ngay. 

Công việc Sale, tiếp thị không phải là công việc đơn giản, chúng đầy rẫy những khó khăn, áp lực và mệt mỏi, tuy nhiên những trái ngọt mà bạn hái được về sau những cố gắng ấy luôn luôn xứng đáng với toàn bộ những gì bạn đã tâm huyết bỏ ra!

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về 3 khái niệm CVS là gì cũng như giải đáp lý do vì sao doanh nghiệp của bạn cần phải có chiến lược tiếp thị CVS. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay khác:

– 3 Chiến lược Marketing đỉnh cao giành riêng cho dân Sale

– Từng bước xây dựng chiến lược Marketing thương hiệu cho doanh nghiệp

– Marketing Mix là gì? Chiến lược Marketing 4P cho doanh nghiệp

Đánh giá :

Tags:
Marketing Chiến lược Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *