Mục lục

san sẻ

Black Friday là ngày lễ trở thành rất quen thuộc với mọi người và được ra mắt vào một thời điểm cố định trong một năm. Đây là dịp để những thương hiệu, Store tiến hành những chương trình “bão sale” nhằm tri ân quý khách và đẩy mạnh doanh số. Được coi như một ngày lễ “ăn theo” của Black Friday, đã lúc nào bạn nghe đến sự kiện Cyber Monday vẫn chưa. Vậy Cyber Monday là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung liên quan trải qua bài viết dưới đây. 

Cyber Monday là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa từ điển, Cyber Monday là ngày thứ Hai điện tử.

Cyber ​​Monday là một thuật ngữ đề cập đến ngày thứ Hai trước tiên sau kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn ở Hoa Kỳ. Đây là sự kiện mua sắm trực tuyến nối dài 24 giờ lúc đầu được những doanh nghiệp tạo ra để khuyến khích mọi người tiêu dùng sắm trực tuyến và hiện thường được coi là phần mở rộng của đợt giảm giá sau ngày thứ Sáu đen tối (Black Friday). 

Cyber Monday là gì

Giải thích thuật ngữ Cyber Moday 

Sự khác lạ giữa Cyber Monday và Black Friday

Sau khi giải thích thuật ngữ Cyber Monday là gì, mời bạn đọc tìm hiểu sự khác lạ giữa hai ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm la Black Friday và Cyber Monday.

Nguồn gốc của thuật ngữ Thứ Sáu Đen Tối (Black Friday) bắt nguồn từ những năm 1950, trong những lúc nguồn gốc của Ngày Thứ Hai Điện Tử (Cyber Monday) chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Thuật ngữ này được đưa ra vào năm 2005 để mô tả ngày thứ Hai sau ngày Thứ Sáu Đen tối khi mọi người tiếp tục mua sắm trực tuyến sau khi đi làm quay về. Cyber ​​Monday cho tới nay là ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm, đại diện cho một thời điểm bán hàng lớn cho những nhà bán lẻ Thương mại điện tử.

Nhiều nhà bán lẻ thông minh đã tận dụng mùa bán hàng Thứ Sáu Đen Tối (thường bắt đầu vào khoảng Thứ Ba) để tìm ra những thanh toán và khuyến mại nào đang hoạt động và sử dụng những thông tin chi tiết đó để tối ưu hóa doanh số bán hàng vào Thứ Hai Điện Tử của họ. bằng phương pháp thay thế những ưu đãi không phổ biến với những thanh toán có nhu cầu cao, những doanh nghiệp rất có thể tiến hành cả hai điều này, mang lại nhiều lợi nhuận hơn và giữ cho quý khách của họ hài lòng.  

Cyber Monday là gì

Sự khác lạ giữa Black Friday và Cyber Moday

Mặc dù theo truyền thống, đợt giảm giá Black Friday triệu tập vào những ưu đãi tại Store, thế nhưng hiện nay ngày càng có nhiều người tiêu dùng sắm lựa cách săn những ưu đãi trực tuyến để rất có thể sở hữu được những sản phẩm giảm giá “khủng” trong ngày hội này.. Khoảng thời gian từ Thứ Sáu Đen đến Thứ Hai Điện Tử hiện nay thường được gọi là “Cyber Weekend”, với những đợt giảm giá ngày càng sâu hơn khi sự kiện ra mắt. Đây là thời điểm tuyệt vời để những nhà bán lẻ dọn hàng và thu thập dữ liệu hữu ích để chuẩn bị cho đợt giảm giá tiếp theo vào trong ngày Giáng sinh.

“Săn hàng” ngày lễ Cyber Monday bằng phương pháp nào

Như những bạn đã biết, sự khác lạ lớn nhất giữa ngày Cyber Monday và Black Friday là Cyber Monday được tiến hành hiện trực tuyến. Để rất có thể giúp người tiêu dùng hàng “săn” được những mặt hàng giảm giá “cực sốc”, chúng tôi sẽ đưa ra một số đề xuất như sau: 

– Twitter : Đây là một nền tảng công cụ vững chắc để tìm thanh toán. Sử dụng tác dụng Tìm kiếm trên Twitter bằng phương pháp nhập #CyberMonday để tìm hiểu toàn bộ những chương trình xung quanh những thanh toán tốt nhất. 

– Facebook: Ngoài ra, hãy kiểm tra trang Facebook của những nhà bán lẻ yêu thích của bạn để tìm một số những chương trình khuyến mãi, giảm giá. Một số Store cung ứng cho độc giả trung thành những ưu đãi chớp nhoáng, chẳng hạn như “đặt hàng trực tuyến đến 2 giờ chiều theo giờ vương quốc để tiết kiệm 40% ” hoặc “100 người trước tiên reply bài đăng này sẽ nhận được phiếu giảm giá đặc biệt để sử dụng cho lần mua hàng gần nhất”.

– Instagram: Tìm thương hiệu yêu thích của bạn trên Instagram để xem họ có đăng bất kỳ ưu đãi nào không. Sử dụng những phương pháp tương tự như từ Twitter và Facebook để tìm ra mức giá tuyệt vời cho một sản phẩm mà bạn muốn sở hữu. 

– Trước ngày Cyber Monday, hãy xem xét đăng ký nhận bản tin từ những thương hiệu hoặc nhà bán lẻ yêu thích của bạn để nắm bắt những ưu đãi. Nhiều thương hiệu sẽ sử dụng hình thức giảm giá cho những người đăng ký Email lần trước tiên hoặc  những người khác sử dụng phương tiện này để truyền thông tin bán hàng và giá cả cụ thể cho những thành viên của bản tin.

Hãy nhớ rằng toàn bộ những bản tin này mà bạn đăng ký và những thương hiệu bạn bắt đầu theo dõi rất có thể thêm vào một số Email và quảng cáo được nhắm mục tiêu mà bạn cũng rất có thể thấy. bạn cũng rất có thể thấy đó là một hình thức thương giao thanh toán công minh, nhưng đó là điều cần kiểm tra. Và bạn hoàn toàn rất có thể hủy đăng ký ngay lúc hết ưu đãi. 

Cyber Monday

“Săn hàng” vào trong ngày lễ Cyber Monday bằng phương pháp nào

Như vậy, trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Cyber Monday là gì và điểm không giống nhau cơ bản giữa Black Friday (Thứ sáu đen tối) và Cyber Monday (Thứ Hai điện tử). Unica hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để giúp bạn đọc rất có thể phân biệt hai ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm này. 

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Sale Marketing Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *