Mục lục

sẻ chia

Dù là một doanh nghiệp hay Store bán lẻ đang Sale bất kể một sản phẩm hay dịch vụ nào thì việc đưa ra những chương trình khuyến mãi cũng là một trong những “giải pháp” để lôi cuốn quý khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên không phải Marketer nào cũng biết xây dựng nên một chương trình khuyến mãi đủ sức hấp dẫn và tác dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sẻ chia những hình thức khuyến mãi phổ biến được áp dụng phổ biến và rộng rãi trong Sale. 

Khuyến mãi là gì ?

Khuyến mãi là một trong những hình thức được những doanh nghiệp hoặc Store Sale bán lẻ sử dụng nhằm kích thích hành vi mua hàng một cách nhanh gọn của quý khách hàng. Tùy vào sản phẩm, thời điểm, phân khúc quý khách hàng mà người Sale sẽ sử dụng những hình thức khuyến mãi không giống nhau. 

Khuyến mãi có một số đặc trưng dễ nhận biết như sau:

– Thứ nhất, những chương trình khuyến mãi dù được tổ chức theo như hình thức nào thi đối tượng nhắm đến vẫn là quý khách hàng. 

– Thứ hai, những doanh nghiệp sử dụng hình thức khuyến mãi để thúc đẩy quy trình mua hàng của quý khách hàng, nhờ đó mà doanh số cũng tạo thêm nhanh gọn.

– Thứ ba, thực chất của khuyến mãi không những giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số, tăng lợi nhuận mà nó còn là một cách thức để giải phóng hàng tồn kho.

các hình thức khuyến mãi

Chương trình khuyến mãi giúp kích thích hành vi mua hàng của người tiêu dùng

Những lưu ý khi áp dụng những hình thức khuyến mãi

Không tổ chức những chương trương trình khuyến mãi với tần suất dày đặc cùng với nội dung trùng lặp

Với cách này, rất có thể những bạn sẽ có thời điểm tăng thêm nhanh doanh số trong lần tổ chức khuyến mãi trước tiên. Tuy nhiên, khi những chương trình khuyến mãi, giảm giá xuất hiện quá nhiều lần trong một tháng, một năm như: giảm giá 30-50% toàn bộ sản phẩm, mua 1 tặng 1…. với nội dung giống nhau sẽ làm quý khách hàng hoài nghi về sản phẩm của bạn. Không ai khác, chính bạn lại là người tạo ra rào cản làm biến đổi suy nghĩ và sự đề phòng của người tiêu dùng hàng. 

Giảm giá thật

Nhìn chung, tâm lý của những người tiêu dùng hàng là luôn chờ đón những chương trình khuyến mãi, giảm giá từ phía người bán để rất có thể đưa ra quyết định mua hàng một cách nhanh gọn mà trước đó họ đã từng có tâm lý do dự, suy nghĩ. Chính vì vậy, nếu muốn doanh nghiệp của tôi gây dựng được niềm tin, sự thiện cảm trong lòng quý khách hàng thì nên dừng lại ngay những chiêu khuyến mãi “khống’ trước khi quá muộn. 

Tính toán kỹ lưỡng về tỷ lệ lợi nhuận so chi phí

Khi tiến hành chương trình khuyến mãi, viêc tính toán lợi nhuận là điều cực kì rất cần thiết đối với những người làm Sale. Bạn nên lưu ý rằng doanh thu đem về vẫn phải dư để chi trả những chi phí xung quanh thì đó mới là một chương trình thành công. 

những hình thức khuyến mãi phổ biến được áp dụng trong Sale

Giảm giá sản phẩm, xả hàng tồn kho

Là một người tiêu dùng, bản năng mua sắm và sở thích cũng thay đổi theo thời gian, theo mùa vụ. Chính vì vậy mà những sản phẩm cũng được sản xuất ngày càng nhiều để đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng. Chính vì vậy mà việc doanh nghiệp áp dụng chương trình giảm giá, xả hàng tồn kho mục đích đó là cắt giảm rủi ro cũng những mặt hàng đang tồn đọng, tịch thu vốn và chuẩn bị cho ra mắt những sản phẩm mới đầy hấp dẫn. 

Khuyến mãi vào những ngày đặc biệt quan trọng

Với hình thức khuyến mãi này, dù bạn đang Sale mặt hàng nào thì việc “tung” ra chương trình khuyến mãi vào những ngày Lễ quan trọng như: Quốc tế phụ nữ 8/3, Quốc Khánh 2/9, Noel, Nhà Giáo Việt Nam 20/11…cũng giúp tăng thêm doanh số một cách nhanh gọn.

Mua 1 tặng 1

Đây là hình thức khuyến mãi hay được sử dụng ở những Store Sale bán lẻ bởi giá trị đơn hàng không quá lớn. Tuy nhiên, đối với người tiêu dùng hàng hình thức này lại không rất được ưa chuộng chính vì nó không mang lại tính thuyết phục cao như những chương trình khác.

>> xem thêm: Gợi ý mẫu chiến lược bán hàng tăng doanh thu tác dụng

các hình thức quảng cáo

Hình thức quảng cáo “Mua 1 tặng 1”

Giảm giá khi mua nhiều sản phẩm

Nằm trong những chương trình khuyến mãi đang được sử dụng phổ biến hiện nay, hình thức này tương thích với những sản phẩm Sale như: quần áo, hàng tiêu dùng, đồ ăn, đồ da dụng….thực chất của chương trình giảm giá khi mua nhiều sản phẩm là giải quyết hàng tồn kho, chính vì thế mà nó hay được áp dụng rộng rãi ở những Store bán lẻ. 

Tặng Voucher, phiếu mua hàng giảm giá

Trong Sale, hình thức này hay được sử dụng khi Store sắp ra mắt một sản phẩm này. điểm mạnh của chương trình này là giữ chân quý khách hàng cho những lần sử dụng sản phẩm, dịch vụ tiếp theo để quý khách hàng rất có thể gắn bó lâu dài với sản phẩm mà doanh nghiệp bạn đang Sale. 

Bốc thăm trúng thưởng

Bốc thăm trúng thưởng là hình thức khuyến mãi được áp dụng đối với những đơn hàng có giá trị lớn, tương thích với những siêu thị hay Store điện máy. thực chất của hình thức này là tạo sự hào hứng và kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. 

các chương trình khuyến mãi

Hình thức quảng cáo “Bốc thăm trúng thưởng”

Ngày nay, dưới sự cạnh tranh gay gắt của thị trường, việc sử dụng những chương trình khuyến mãi không những là hình thức kích thích hành vi mua hàng nhằm tăng thêm doanh số mà nó khẳng định được thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Chính vì vậy, nếu bạn còn đang do dự vẫn chưa chắc chắn phải tiến hành những chương trình khuyến mãi sao cho tác dụng thì hãy tìm hiểu thêm bài vất của chúng tôi nhé !

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

 3 kungfu đỉnh cao trong cách lôi cuốn quý khách hàng

– 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay giúp bạn bùng nổ doanh số

– Điểm danh những ý tưởng cho chương trình khuyến mãi

Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *