Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn đã từng đọc những bài viết về big data thì sẽ không thể quá xa lạ đến khái niệm data mining. Tuy nhiên, để cho những bạn đọc mới hiểu và nắm được lợi ích, ứng dụng của data thì trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đi thẳng vào việc giới thiệu data mining là gì?

Data mining là gì?

Khai phá dữ liệu, còn được gọi là dữ liệu hoặc khám phá kiến ​​thức, là quy trình phân tích dữ liệu và chuyển đổi dữ liệu để cung ứng thông tin cho những quyết định Sale. Phần mềm khai thác dữ liệu được chấp nhận những tổ chức phân tích dữ liệu từ một số nguồn để phát hiện những mẫu. Với trọng lượng dữ liệu sẵn có ngày nay, những tổ chức chuyển sang sử dụng những giải pháp quản lý dữ liệu lớn và giải pháp quản lý trải nghiệm quý khách có khả năng khai thác dữ liệu nâng cao để chuyển dữ liệu thô thành thông tin chi tiết hoàn toàn có thể hành động.

khai thác dữ liệu

Data mining là việc khai thác dữ liệu để đưa ra quyết định

Với khai thác dữ liệu, những tổ chức này xác định những mối quan hệ giữa giá cả, sản phẩm, những chỉ số kinh tế, nhân khẩu học của quý khách và hơn thế nữa. Khai thác dữ liệu được chấp nhận những tổ chức sau đó xác định tác động đến doanh số bán hàng, sự hài lòng của quý khách và lợi nhuận của công ty.

Khai thác dữ liệu là chìa khóa để đạt được lợi thế cạnh tranh . Như Neil Patel, Phó chủ tịch KISSmetrics chỉ ra, việc khai thác dữ liệu mang lại những thông tin chi tiết thiết yếu để tăng lòng trung thành của quý khách, mở ra khả năng sinh lời tiềm tàng và giảm tỷ lệ quý khách bỏ trốn.

Tìm hiểu thêm chiến lược cạnh tranh trong Sale trong bài viết Bật mí 3 chiến lược cạnh tranh dành riêng cho dân Sale

Lợi ích của việc sử dụng data mining là gì?

quy trình khai thác dữ liệu gồm có báo cáo và phân tích. Chỉ khi những tổ chức khai thác dữ liệu của họ đúng cách, họ mới có khả năng hiển thị rõ ràng hơn về hành vi của quý khách trải qua hồ sơ quý khách toàn diện hơn ở cấp độ cá nhân. 

những giải pháp khai thác dữ liệu hàng đầu được chấp nhận những tổ chức học hỏi từ mọi tương tác của quý khách, có được hành vi và thông tin ngữ cảnh nhanh hơn, tạo ra thông tin chi tiết hoàn toàn có thể hành động kết quả hơn và thực thi thông tin chi tiết để tìm, tối ưu hóa và thú vị những mục tiêu.

Bước quan trọng nhất mà một tổ chức hoàn toàn có thể triển khai về khai thác dữ liệu là tận dụng những thời cơ mà tổ chức mang lại. Thu thập dữ liệu và sử dụng tốt với khai thác dữ liệu và những bạn sẽ sớm bắt đầu gặt hái được những lợi ích :

khai thác dữ liệu

Sử dụng data mining giúp giảm thiếu chi phí cho doanh nghiệp

Giảm thiểu chi phí- Tìm hiểu những loại sản phẩm mà quý khách đã mua và tận dụng thông tin chi tiết đó để cá nhân hóa trải nghiệm, tăng lòng trung thành của quý khách và nâng cao giá trị lâu dài của quý khách. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể kiểm soát những hoạt động sản xuất, marketing, bán hàng…ngăn chặn những rủi ro để tránh lãng phí.

Cải thiện thương hiệu và tiếp thị – Nhận phản hồi và sử dụng khai thác dữ liệu để xác định những gì kết quả và những gì không kết quả với thương hiệu và tiếp thị.

Hợp lý hóa việc tiếp cận – Làm cho toàn bộ những hoạt động tiếp cận của bạn kịp thời và tương thích hơn với khai thác dữ liệu.

Khai thác những thị trường mới – Sử dụng những cơ sở dữ liệu để xác định quý khách tiềm năng và tiến hành tiếp cận có liên quan.

Học hỏi từ quá khứ – So sánh dữ liệu hiện tại với thông tin trong quá khứ để tìm ra những Xu thế cần lưu ý khi đưa ra quyết định Sale.

Tại sao data mining lại trở thành quan trọng?

Sau khi sẻ chia khái niệm và lợi ích của data mining là gì thì ngay tiếp sau này chúng ta cùng đi hiểu tại sao khai phá dữ liệu lại quan trọng đến vậy. Số lượng người tiêu dùng những thiết bị công nghệ thông minh ngày càng tăng thêm và việc  kết nối internet để tìm kiếm thông tin, xem phim, giải trí, mua sắm trên trái đất tăng thêm với tốc độ chóng mặt. Không những thế, hiện nay việc kết nối giữa những thiết bị bằng internet với nhau được chấp nhận sự truyền tải thông tin giữa người với người trở thành đơn giản.

Việc doanh nghiệp, cá nhân tổ chức sử dụng data mining trong hoạt động Sale, sản xuất với mục đích kiếm thời cơ để phát triển lợi nhuận, tránh rủi ro. Chính vì những lý do đó mà chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy trọng lượng data ngày càng được khai thác nhiều và đa dạng.

Công cụ data mining càng không thể thiếu, nó giúp  cá nhân, doanh nghiệp hiểu được mình thích gì để cung ứng thông tin, kiến thức và kỹ năng hữu ích…

khai thác dữ liệu

Khai thác dữ liệu thực sự rất quan trọng

thử thách của việc khai phá dữ liệu

Dữ liệu của mỗi công ty đều rất lớn và phức tạp nhưng nó chứa giá trị rất lớn. thử thách của data mining đúng là sự đảm bảo kết quả trong quy trình thu thập, xử lý và phân tích data.

Đối với data mining thì thử thách về trọng lượng dữ liệu, sự đa dạng dữ liệu, độ chính xác, tính chính xác dữ liệu và tốc độ xử lý dữ liệu. Do đó, việc lựa chọn công cụ khai thác dữ liệu là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Thêm nữa, chi phí trong việc mở rộng hệ công cụ data mining và vấn đề training  còn rất kém và tốn nhiều. quy mô này đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhiều vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng như điện toán đám mây, những phần mềm máy tính chuyên dụng…

Đến đây là kết thúc tổng quan những gì chúng tôi muốn sẻ chia cho những bạn về data mining là gì và những thử thách mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này thật sự có ích cho mọi người.

Mời bạn đọc quan tâm tiếp tục đón đọc những bài viết hay cùng chủ đề:

– Big data là gì? Công nghệ biến “sắt” thành “vàng”

– Google Business là gì? thú vị quý khách nhanh gọn?

– Inbound Marketing là gì? Thỏi nam châm hút quý khách

Đánh giá :

Tags:
Quản lý dữ liệu Cơ sở dữ liệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *