Mục lục

san sẻ

Đâu là cách thuyết phục người tiêu dùng mua đất tác dụng nhất? là câu hỏi luôn đau đáu trong đầu của nhiều nhà đầu tư và nhà môi giới Bất Động Sản Nhà Đất, đặc biệt là với những người mới “dấn thân” vào nghề. Để rất có thể tăng khả năng chốt sale Bất Động Sản Nhà Đất thành công, bạn hãy xem thêm ngay những tuyệt chiêu mà Unica san sẻ dưới đây. 

Cách thuyết phục người tiêu dùng mua đất trực tiếp 

Hình thức tư vấn người tiêu dùng mua đất trực tiếp trải qua những cuộc trò chuyện, trao đổi với nhau là hình thức phổ biến nhất. Đối với hình thức này thì chủ yếu đánh vào tâm lý người tiêu dùng trải qua lời nói, sự tin tưởng lẫn nhau. Cụ thể, nhà môi giới hãy áp dụng những cách tiếp sau này để tăng tác dụng thành công: 

Tạo sự khan hiếm cho miếng đất 

đương nhiên một miếng đất không tồn tại độ “hot”, không tồn tại sự khan hiếm thì chắc chắn sẽ gây nên sự phân vân cho người tiêu dùng trong quyết định xuống tiền mua hoặc đầu tư. do đó, nhà môi giới rất có thể sử dụng những câu nói nhằm tạo độ khan hiếm cho miếng đất như: 

– “Tại vị trí này, anh (chị) rất khó tìm được miếng đất mang lại nhiều lợi ích, khả năng sinh lời như miếng đất này”. 

– “Qua mùa này, giá của miếng đất này sẽ tăng hơn nữa, nên đây đó là thời điểm để anh (chị) mua đất. Nếu để lỡ thì sẽ thật sự tiếc nuối ạ”. 

cách thuyết phục khách hàng mua đất

Nhà môi giới nên tăng độ khan hiếm cho miếng đất để người tiêu dùng quyết định mua đất nhanh hơn

Tăng độ “hot” cho miếng đất 

Độ “hot” của miếng đất ở đây được hiểu là những lợi ích, khả năng sinh lời mà miếng đất mang lại cho người tiêu dùng, khiến họ hiểu rằng, việc xuống tiền mua đất thực sự là một lựa chọn đúng đắn. Nhà môi giới rất có thể áp dụng một số câu mời chào để tăng độ “hot” cho miếng đất như: 

– “Thời điểm này, việc tìm mua đất rất khó khăn và việc mua được một miếng đất sở hữu nhiều ưu thế ưu việt như miếng đất này còn khó khăn hơn”.

– “Miếng đất này có vị trí đẹp, tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, rất có thể dùng để đầu tư hoặc để sinh lời đều rất hoàn hảo”. 

Với cách thuyết phục người tiêu dùng mua đất này, người tiêu dùng sẽ không chần chừ nữa mà quyết định mua đất ngay vì nghĩ rằng mình không mua thì người khác sẽ mua mất. 

Tạo không khí mở khi trò chuyện 

người tiêu dùng sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng chốt đơn hơn nếu như không khí của cuộc trò chuyện mua bán được ra mắt với không khí mở, thoải mái, hai bên cùng thỏa thuận với nhau.

cách thuyết phục khách hàng mua đất

Không khí trò chuyện mở sẽ tạo tâm lý thoải mái cho người tiêu dùng 

Nếu người tiêu dùng đang phân vân về bất kỳ vấn đề gì, hãy cố gắng giải đáp một cách chi tiết, cụ thể và đầy đủ. Và nếu người tiêu dùng không đồng ý mua đất, cũng hãy tỏ thái độ vui vẻ và cho họ vào danh sách người tiêu dùng tiềm năng và để tư vấn cho lần sau. Tuyệt đối tránh trường hợp có thái độ không hài lòng hay quá đáng. 

>> Tuyệt chiêu giao tiếp với người tiêu dùng giúp bạn chốt đơn thành công

Thuyết phục người tiêu dùng bằng Smartphone 

Trong trường hợp người tiêu dùng không thể gặp trực tiếp để được tư vấn về sự việc mua đất, thì nhà môi giới Bất Động Sản Nhà Đất rất có thể áp dụng cách thuyết phục người tiêu dùng mua đất qua Smartphone. Cụ thể, hãy áp dụng những tuyệt chiêu tiếp sau này: 

Sử dụng giọng nói nhỏ nhẹ, nhẹ nhàng 

Khi nghe Smartphone, đặc biệt là đối với những cuộc thoại bán hàng thì tâm lý chung của người tiêu dùng sẽ “ưa ngọt”. Do đó, nhà môi giới tuyệt đối không sử dụng giọng nói gắt gỏng, lớn tiếng, mà hãy duy trì cuộc thoại bằng giọng nói nhỏ nhẹ, nhẹ nhàng. 

Đặc biệt, quy trình tư vấn mua đất cho người tiêu dùng cần ra mắt ngắn gọn, đầy đủ, chi tiết, tránh tư vấn dông dài sẽ làm người tiêu dùng không nắm vững vấn đề. Nghiêm trọng hơn, nhiều người tiêu dùng sẽ từ chối lời tư vấn của bạn do không đủ thời gian nghe bạn nói (trong cả khi họ có nhu cầu mua đất). 

>> Mẫu kịch bản sale Bất Động Sản Nhà Đất qua Smartphone chuẩn xác nhất

cách thuyết phục khách hàng mua đất hiệu quả

Nên tư vấn mua đất cho người tiêu dùng bằng lời nói nhẹ nhàng, ngắn gọn 

Kỹ năng môi giới Bất Động Sản Nhà Đất qua Smartphone 

Trường hợp người tiêu dùng gọi điện: Đây thực sự là một dấu hiệu đáng mừng, bởi việc người tiêu dùng chủ động cho thấy họ đang thực sự có nhu cầu. Đối với dạng người tiêu dùng này thì họ đã chủ động tìm hiểu cách thông tin liên quan về miếng đất, vì vậy yêu cầu với nhà môi giới là phải phản ứng nhanh, reply ngắn gọn những câu hỏi của người tiêu dùng. 

Chủ động gọi điện cho người tiêu dùng: Trước hết, nhà môi giới nên phân loại dữ liệu người tiêu dùng của tôi, lọc ra những người tiêu dùng tiềm năng để tư vấn. Câu gọi điện chủ động rất có thể là: “Chào anh (chị), em là… bên em hiện tại đang có lô đất tại… Được biết anh (chị) đang có nhu cầu mua đất, anh (chị) rất có thể cho em xin ít thời gian để tư vấn rõ hơn được không ạ”. Nếu người tiêu dùng đồng ý, hãy tiếp tục tư vấn, còn nếu người tiêu dùng từ chối thì hãy để vào lần tư vấn tiếp theo. 

Như vậy, Unica đã san sẻ cho bạn 2 cách thuyết phục người tiêu dùng mua đất tác dụng nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với nhà môi giới và nhà đầu tư, người theo học Bất Động Sản Nhà Đất. Nếu bạn muốn nắm thêm nhiều tuyệt kỹ đỉnh cao trong cách thuyết phục người tiêu dùng mua dự án công trình Bất Động Sản Nhà Đất, thì rất có thể xem thêm thêm khóa học “tuyệt kỹ kiếm tiền từ môi giới Bất Động Sản Nhà Đất” của giảng viên Vũ Huế trên Unica.vn.

xem thêm khóa học “tuyệt kỹ kiếm tiền từ môi giới Bất Động Sản Nhà Đất” 

Lộ trình khóa học có 40 bài giảng với thời lượng 03 giờ 20 phút. Kết thúc khóa học, bạn không chỉ là nắm vững tổng quan nghề, lộ trình công danh trong nghề môi giới Bất Động Sản Nhà Đất mà còn nắm được 10 tư duy thành công trong nghệ môi giới Bất Động Sản Nhà Đất hiện nay. Ngoài ra, giảng viên còn san sẻ 9 bước chốt sale Bất Động Sản Nhà Đất nhanh gọn với lợi nhuận giá trị cao.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

>> Chốt sale nhanh với những trang đăng tin Bất Động Sản Nhà Đất chất lượng

Đánh giá :

Tags:
Bất Động Sản Nhà Đất

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *