Mục lục

san sẻ

Demographic là gì? Có lẽ nó là một khái niệm quá quen thuộc trong Marketing mà bất kể Marketer nào cũng biết. Nhưng hiểu được thực chất thật của nó là gì thì có lẽ những người trẻ vào nghề không biết.

Demographic là gì?

Nhân khẩu học là số liệu thống kê mà những công ty lưu giữ về quý khách hàng doanh nghiệp và người tiêu dùng. những số liệu thống kê tiếp thị này hoàn toàn có thể gồm có quy mô của những doanh nghiệp để những công ty hoàn toàn có thể phân biệt tốt hơn giữa những công ty nhỏ, vừa hay lớn. Nhưng chúng được sử dụng phổ biến hơn để xác định sự khác lạ về thuộc tính cá nhân giữa những người tiêu dùng. Có nhiều loại nhân khẩu học không giống nhau mà những công ty sử dụng cho những mục đích không giống nhau.

Nhân khẩu học phổ biến gồm có tuổi, giới tính, chủng tộc và nguồn gốc dân tộc. những công ty cũng theo dõi nhân khẩu học như giáo dục, quy mô hộ gia đình và nghề nghiệp. Hầu hết nhân khẩu học được xác định hoặc mô tả theo những phạm vi cụ thể. Ví dụ: nhân khẩu học độ tuổi hoàn toàn có thể được chia thành những phạm vi như 18 đến 24; 25 đến 34; 35 đến 54; và 55 tuổi trở lên. Những người trong những nhóm tuổi này có giá trị không giống nhau. Sở thích của họ đối với những sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định cũng hoàn toàn có thể không giống nhau. tương tự như, những nhà thống kê hoàn toàn có thể chia thống kê thu nhập thành những nhóm để phân biệt những người ở tầng lớp trung lưu thấp, trung lưu và thượng lưu.

Demographic là gì

Demographic là nhân khẩu học mà doanh nghiệp cần thống kế

Trong bản kế hoạch Marketing ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng thương hiệu rất thích sử dụng Demographic để tìm những tính chất nhận dạng không giống nhau cho quý khách hàng của tớ như theo nhóm tuổi, giới tính, thu nhập. Không những thế, nó còn tạo ra một kết quả phân khúc tập quý khách hàng rất lớn.

Vì sao cần thông tin từ nhân khẩu học

Trước hết, Demographic giúp cho thương hiệu của bạn thích nghi và chuẩn bị cho những thay đổi mới về tăng trưởng dân số, phân tích một cách chính xác những khả năng cung và cầu, sự chuyển dịch về độ tuổi.

Bình thường chúng ta nhận thấy rằng, nhân khẩu học chỉ đóng vai trò rất quan trọng y tế nhưng bạn không ngờ được trong marketing nó có một khả năng cực kì mạnh mẽ đó là phân tích được nhu cầu của quý khách hàng. Xu thế chuyển dịch độ tuổi và hành vi tiêu dùng của người tiêu dùng cũng như con số chính xác nhất về chi tiêu của người tiêu dùng.

Nếu bạn đang làm về Marketing thì bạn hãy thử tưởng tượng khi mình xây dựng một bản kế hoạch mà không phân tích đến nhân khẩu học của người tiêu dùng thì rất khó để đo lường và tìm được đối tượng thích hợp rất cho sản phẩm, dịch vụ của nghiệp.

Demographic là gì

Nhân khẩu học rất quan trọng trong quy trình làm Marketing

Cách phân khúc thị trường theo Demographic như nào?

những bạn cơ bản đã phần nào nắm được Demographic là gì rồi phải không nhưng làm cách nào để phân khúc thị trường một cách cụ thể và rõ ràng nhất.

Tuổi tác

Một trong những cách để phân khúc được thị trường quý khách hàng theo nhân khẩu học đó đó là việc phân chia theo tuổi tác. chúng ta cũng hoàn toàn có thể ngầm hiểu rằng, nhu cầu của con người luôn thay đổi theo tuổi, cụ thể là thời gian. Ví dụ, những bạn trẻ có Xu thế sở hữu một chiếc đoạn thoại di động hỗ trợ tác dụng chụp ảnh đỉnh cao, chuyên nghiệp. Những người trong độ tuổi tứ tuần thì lại muốn tìm kiếm những chiếc Smartphone có khả năng phối kết hợp chỉnh sửa email hay những loại tệp tin để thích hợp cho khả năng làm việc dù không tồn tại Máy tính xách tay bên cạnh.

Giới tính

những bạn đã đọc cuốn sách “Đàn ông tới từ sao và đàn bà tới từ sao Kim vẫn chưa”, sau khi nắm được nội dung cuốn sách những sẽ hiểu được rằng sở thích tiêu dùng của 2 nhóm này hoàn toàn không giống nhau. Ví dụ, đàn ông họ muốn những đồ công nghệ mới nhất thể hiện bản lĩnh trong những khi phụ nữ họ lại yêu thích những thứ thích hợp và làm đẹp bản thân. Xã hội hiện đại, phụ nữ càng thích thể hiện bản thân nên họ chăm chút nhiều hơn thế để khẳng định mình trong cả những nước có nền kinh tế vẫn chưa phát triển hoặc kém phát triển.

Demographic là gì

Cách phân loại  phân khúc thị trường Demographic

Thu nhập

Nghiên cứu nhân khẩu học theo thu nhập sẽ giúp doanh nghiệp bạn phân khúc quý khách hàng rõ nét hơn. Ví dụ, với những người có thu nhập thấp, lương chỉ với 5 đến 10 triệu thì việc BMW, Mercedes, Ferrari là điều họ không mơ tưởng. Chính vì thế, nhóm mục tiêu của những sản phẩm này của bạn phải chú trọng đến những quý khách hàng cao cấp, có thu nhập cao, địa vị lớn trong xã hội.

Vì sao người làm Marketing cần sử dụng Demographic

Như đã nói ở trên Demographic là gì thì bạn cơ bản nắm được lý do tại sao bạn bắt buộc phải dùng đến Demographic.

Nó giúp cho doanh nghiệp của bạn giảm chi phí rất nhiều khi lên chiến dịch, tiếp thị sản phẩm, thay cho bạn quăng lưới vào cả ao cá thì bạn nên ngồi xuống thả cần câu và câu con cá to nhất.

Thêm nữa việc xác định này sẽ giúp cho bạn làm rõ quý khách hàng của tớ là ai, xác định thời điểm mới, tạo ra điểm bán độc đáo và tăng doanh số.

Như thế, những bạn đã phần nào hiểu được Demographic là gì và lý do tại sao Demographic lại rất quan trọng trong việc phân khúc quý khách hàng. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn.

>> 5 bước Kunfu tìm kiếm insight quý khách hàng đỉnh cao

>> Vì sao bạn phải nghiên cứu quý khách hàng tiềm năng?

>> Tầm quan trọng của nghệ thuật nắm bắt tâm lý quý khách hàng

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *