Mục lục

sẻ chia

Truyền thông marketing ngày nay đang là một trong những ngành nghề rất hot, lôi cuốn rất nhiều sự quan tâm của những bạn trẻ với thu nhập cao đầy hấp dẫn. Vậy thì chính xác Truyền thông ngành marketing này là gì? Là một marketer tương lai những bạn sẽ cần quan tâm những mục tiêu gì trong hình thức truyền thông này? Cùng đón đọc trong bài viết này nhé!

Truyền thông marketing là gì?

Truyền thông marketing 1

Khái niệm truyền thông trong ngành marketing

Khái niệm truyền thông marketing (Marketing Communication) được hiểu là một phần không thể thiếu trong mọi sự cố gắng của doanh nghiệp khi tiếp thị sản phẩm/dịch vụ tới quý khách hàng của tôi. Hay hiểu đơn giản hơn, Truyền thông trong marketing là tổng hợp những hoạt động xây dựng và triển khai quảng bá những thông điệp marketing, những hình thức marketing và toàn bộ những hoạt động liên quan để hoàn toàn có thể tiếp cận tốt nhất tới phân khúc thị trường doanh nghiệp đang hướng về. 

Cùng với những hình thức marketing, những hoạt động truyền thông tiếp thị này cũng được chia thành:

–  Truyền thông trực tiếp 

– Truyền thông gián tiếp.

Tùy vào từng mục tiêu hướng về của chiến dịch truyền thông mà doanh nghiệp lựa chọn hình thức truyền thông tốt nhất, thích hợp và tác dụng nhất. 

2 hình thức truyền thông tiếp thị không giống nhau

Truyền thông marketing 2

2 hình thức truyền thông tiếp thị cơ bản

Như đã nói ở trên có hai loại hình thức truyền thông trực tiếp và truyền thông gián tiếp. Vậy chúng không giống nhau ra làm sao?

– Truyền thông trực tiếp: Đó là sử dụng những hình thức làm việc trực tiếp với quý khách hàng như gặp mặt trực tiếp, trực tiếp trao đổi, tư vấn và thuyết phục họ mua sản phẩm/dịch vụ; gọi điện tư vấn;… Thông thường truyền thông trực tiếp gắn liền với những hình thức marketing truyền thống.

– Truyền thông gián tiếp: Sử dụng những hình thức truyền thông gián tiếp như gửi thư điện tử email, quảng cáo sản phẩm qua banner, hình ảnh, qua quảng cáo trực tuyến, qua những kênh social,… 

Cùng với sự phát triển của internet, quý khách hàng họ đã có nhiều sự lựa chọn hơn cũng như có khả năng tiếp cận được nhiều thông tin, nhiều sản phẩm hơn, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có nhiều đối thủ hơn và nhiều thử thách hơn trong việc tìm và tiếp cận quý khách hàng của tôi. Tuy nhiên internet cũng mở ra rất nhiều thời cơ quảng bá, tiếp thị sản phẩm và truyền thông tuyệt vời cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần rất linh động trong việc lựa chọn và phối kết hợp những loại hình truyền thông tác dụng để đem về được kết quả tốt nhất trong chiến dịch quảng bá sản phẩm và thương hiệu của tôi. 

7 mục tiêu truyền thông marketing cơ bản

Mục tiêu xây dựng sự nhận biết (awareness building)

truyền thông marketing 3

Xây dựng mục tiêu nhận biết cho quý khách hàng

Xây dựng chiến lược nhận diện thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp tới quý khách hàng nhằm tạo dấu ấn ấn tượng cho quý khách hàng, để khi họ có nhu cầu quan tâm họ sẽ ngay lập tức nhớ đến thương hiệu của bạn.

Mục tiêu đưa tin (informational)

Với mục tiêu này, doanh nghiệp sẽ chủ yếu là cung ứng thông tin cho quý khách hàng và thị trường mà mình đang nhắm đến, chẳng hạn như tung sản phẩm ra thị trường thì sẽ có những thông tin: giá cả, tính năng, công dụng, cách sở hữu, cách sử dụng, cách bảo trì, những dịch vụ đi kèm theo,…

Mục tiêu thuyết phục (persuasive)

Mục tiêu này không chỉ là nhằm cung ứng thông tin cho quý khách hàng mà mục tiêu sâu xa hơn đúng là điều phối hành vi, thay đổi thái độ và hướng quý khách hàng nhanh gọn sở hữu mua sản phẩm của doanh nghiệp, thuyết phục, thúc giục quý khách hàng “không thể bỏ lỡ thời cơ” sở hữu sản phẩm. Thường mục tiêu này sẽ gắn liền với những hoạt động quảng cáo, những chương trình khuyến mãi.

Mục tiêu nhắc nhở (reminding)

Sử dụng tuyệt kỹ sự lặp lại, hình thức nhắc nhở này sẽ luôn nhắc quý khách hàng về sự có mặt của doanh nghiệp, trong tương lai chắc chắn họ sẽ cần đến những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cũng như duy trì sự nhận biết thương hiệu của quý khách hàng đối với doanh nghiệp ở mức cao nhất.

Với mục tiêu truyền thông này, những bạn sẽ thấy nhiều nhất đúng là những pano quảng cáo, những banner ngoài trời,… 

Mục tiêu xây dựng thương hiệu (brand building)

truyền thông marketing 4

Xây dựng mục tiêu thương hiệu

Làm sao để thương hiệu luôn hiện diện trong tâm trí của quý khách hàng, chỉ việc nhắc đến là nhớ ngay đến sản phẩm của doanh nghiệp là một chiến dịch lâu dài. Mục tiêu xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết trong những bài viết khác để bạn có được tuyệt kỹ lên được chiến dịch thương hiệu thành công.

Mục tiêu đánh vào đối thủ cạnh tranh (comparing competition)

 Đây hoàn toàn có thể mục tiêu mạo hiểm đối với doanh nghiệp vì nếu không làm cẩn trọng, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sẽ rất dễ dàng bị “dính” vào lừa dối quý khách hàng và sẽ bị kiện.

Mục tiêu bán hàng (sell a product)

Mục tiêu truyền thông này cũng gắn liền với nhiều hoạt động Sale và những chương trình khuyến mãi để lôi cuốn quý khách hàng và bán được nhiều nhất sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Như vậy là Unica đã giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản nhất về khái niệm truyền thông marketing là gì và những mục tiêu truyền thông doanh nghiệp thường nhắm đến. mong muốn những thông tin trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về truyền thông ngành tiếp thị này và lựa chọn được cho mình hình thức marketing tác dụng nhất.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Chiến lược Marketing Truyền thông

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *