Mục lục

sẻ chia

Khi đã quyết định khởi nghiệp, chắc chắn những bạn sẽ phải chấp thuận và đối mặt với những thử thách và khó khăn. Chính vì vậy, trong khuôn khổ bài viết dưới đây, UNICA sẽ đề cập đến những yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp để cùng những bạn phân tích, tìm hiểu và đưa ra những giải pháp khắc phục kết quả.

những yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp

Khó tìm được nguồn nhân sự chất lượng

Với những ứng cử viên giỏi, họ không những tìm kiếm một công việc tương thích, mà còn đưa ra những tiêu chuẩn khắt khe về chính sách đãi ngộ, vị trí làm việc, cũng như lương bổng. Vì vậy, khi những công ty/doanh nghiệp startup thường khó rất có thể tìm được đội ngũ nhân viên chất lượng, chịu sát cánh đối mặt với những rủi ro. 

Nhưng nếu những người đồng hành non kinh nghiệm, chuyên môn không tốt thì dự án công trình khởi nghiệp khó rất có thể thành công. Đây là một trong những yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp của những công ty startup.

>> 6 cách tuyển dụng nhân sự kết quả nhất hiện nay bạn nên biết

các yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp

Khi khởi nghiệp, bạn khó rất có thể tìm được nguồn nhân sự chất lượng

Khó khăn về nguồn vốn đầu tư

Ngày nay, một số doanh nghiệp hoạt động trên cơ sở tích lũy nguồn vốn đầu tư từ những đơn vị đầu tư. Nhưng trong bối cảnh hiện tại, số doanh nghiệp startup có nhu cầu gọi vốn đầu tư nhiều hơn nữa những nhà đầu tư. Mặt khác, họ còn tìm kiếm, lôi cuốn những đối tượng này rót vốn cho quy mô Sale của tôi. 

Chính vì vậy mà những doanh nghiệp ngày càng phải cạnh tranh khốc liệt hơn. Về phương diện nhà đầu tư, họ cần đảm bảo đồng tiền của tôi luôn sinh lời khi quyết định rót vốn vào những startup. Cho nên sẽ có ít thời điểm hơn cho những doanh nghiệp khi họ không thể lôi cuốn được lượng quý khách thuở đầu sau một thời gian đầu tư.

Trong bối cảnh Sale tại Việt Nam, những nhà đầu tư thường thích đầu tư vào những startup đã ổn định, đang có sự phát triển hoặc có một chỗ đứng nhất định. Do đó, để lôi cuốn được những nhà đầu tư và xây dựng được nguồn vốn vững chắc cho doanh nghiệp, thì những công ty, doanh nghiệp phải không ngừng đầu tư cho những hoạt động tiếp thị dịch vụ/sản phẩm của tôi.

Hạn chế trong việc giới thiệu sản phẩm

Trên thực tiễn, nhiều dự án công trình khởi nghiệp ở VN chỉ biết cắm cúi làm ra sản phẩm mà không không chắc chắn cách quảng bá, giới thiệu chúng đến với tay người tiêu dùng sao cho kết quả. Việc này cũng khiến cho khả năng dự án công trình thành công không tốt. 

Không những thế, có những doanh nghiệp dù đã có sản phẩm tốt nhưng khi tiếp cận những quỹ đầu tư thì việc định giá, sổ sách kế toán, tài chính lại không thuận lợi. Chính vì vậy, nếu bạn muốn năng cao khả năng cạnh tranh cho dự án công trình của tôi, thì cần phải có số liệu báo cáo được triển khai bởi những đơn vị kế toán chuyên nghiệp.

>> những bước xây dựng chiến lược thương hiệu tạo thành thành công bền vững

các yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp

bạn phải có số liệu báo cáo được triển khai bởi những đơn vị kế toán chuyên nghiệp khi khởi nghiệp

Thiếu kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm

bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản trong lĩnh vực đó, việc học quản trị Sale trực tuyến là bắt buộc trước khi bắt tay vào khởi nghiệp hoặc xây dựng quy mô Sale. Thế nhưng, việc thiếu kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm là một vấn đề hay gặp phải ở những startup Việt. Đây cũng đó là một trong những yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp của những doanh nghiệp/công ty.

Cho nên, bạn không những học trên ghế nhà trường, trong sách vở mà khi quyết định khởi nghiệp bạn hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước trong lĩnh vực này. Nếu rất có thể, bạn hãy dành từ 3 – 5 năm đi làm tại những công ty hoặc tập đoàn lớn lớn để tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng mềm, cũng như nắm bắt thị trường trước khi có kế hoạch khởi nghiệp cụ thể.

Áp lực về thời gian

Khi tiến hành mở công ty/doanh nghiệp thời gian chuẩn bị càng dài mà không thu về lợi nhuận thì sẽ làm cho con số lỗ vỗ càng lớn. Nếu bạn chỉ lo bù đắp cho những hao hụt, tổn thất trong một thời gian quá lâu thì doanh nghiệp/công ty khó rất có thể “chống cự” nổi. Dễ hiểu vì sao mà nhiều công ty startup hiện nay thường đặt mục tiêu là thu được lợi nhuận ít nhất từ 2 – 3 tháng đầu hoạt động.

Một người lãnh đạo giỏi cần phải ghi nhận cách sắp xếp thời gian khoa học, triệu tập sức lực để hoàn thiện một công việc, một mục đích cụ thể. Đối với những bạn trẻ, đây không những là khó khăn mà còn là thử thách lớn đối khi bắt đầu khởi nghiệp.

các yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp

Một người lãnh đạo giỏi cần phải ghi nhận cách sắp xếp thời gian khoa học

Cách hạn chế những khó khăn khi khởi nghiệp

Khi đã nắm được những yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp, để chạm đến ước mơ khởi nghiệp thành công, bạn phải vượt qua những chông gai và thử thách. Nếu bạn đã và đang phải đối mặt với vô vàn những khó khăn, thất bại mà số vốn lại còn quá ít thì bạn hãy tìm hiểu thêm ngay khóa học “CHINH PHỤC 8 THÁCH THÚC KHI KHỞI NGHIỆP của giảng viên Bùi Hữu Chương trên UNICA.

tìm hiểu thêm khóa học “Chinh phục 8 thử thách khi khởi nghiệp”

Đến với khóa học này, những bạn sẽ nắm được quy trình 7 bước tái khởi nghiệp thành công, tiếp cận khởi nghiệp theo cách ngược với thông thường, giúp bạn tiết kiệm 5 – 7 năm Sale, học được những tuyệt kỹ thành công với những bài học vô giá từ thất bại…

Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. bạn cũng rất có thể học mọi lúc, mọi nơi khi Smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Trên đây là những yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp mà UNICA đã sẻ chia. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp startup vẫn từng bước vượt qua và thành công để sẵn sàng làm chủ tuổi 20 với những thành công để đời.

>> Học cách tiểu thương – công thức thành công cho những nhà khởi nghiệp
 

Đánh giá :

Tags:
Khởi nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *