Mục lục

san sẻ

Bạn đã nắm vững tất tần tật kỹ năng và kiến thức về Digital Marketing cũng như công việc của lĩnh vực này gì vẫn chưa. Trong bài viết hôm nay, UNICA sẽ cùng những bạn đi tìm hiểu Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing hay còn được biết đến là tiếp thị kỹ thuật số là một thuật ngữ rộng gồm có toàn bộ những kênh và phương pháp tiếp thị mà bạn cũng rất có thể sử dụng để quảng bá những loại hình sản phẩm và dịch vụ trên nền tảng Internet và những  thiết bị điện tử có kết nối Internet như tivi, Dế yêu di động và bảng quảng cáo điện tử.

Sự khác lạ ở chính giữa tiếp thị kỹ thuật số và tiếp thị truyền thống là những chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số được triển khai độc quyền trải qua những kênh kỹ thuật số và điều này được chấp nhận những nhà tiếp thị cần phải kiểm soát công việc nhiều hơn thế nữa, những công cụ và dữ liệu phân tích tác dụng của chiến dịch.

digital marketing là gì

Digital Marketing hay còn được biết đến là tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số trở thành một trong những từ thông dụng phổ biến nhất trong vài năm qua. Mọi người đều nói về tiếp thị kỹ thuật số và những Chuyên viên ca tụng đó là cách để phát triển doanh nghiệp trực tuyến.

Tiếp thị kỹ thuật số có hai kênh cơ bản và nó rất có thể được tách thành kênh tiếp thị trực tuyến và kênh tiếp thị ngoại tuyến.

Sự khác lạ ở chính giữa hai kênh là những kênh tiếp thị trực tuyến chỉ dựa trên Internet  nếu không tồn tại mạng thì chúng sẽ không triển khai được. trong những lúc những kênh tiếp thị ngoại tuyến phải làm với những thiết bị kỹ thuật số không nhất thiết phải kết nối với Internet.

Cụ thể:

– Kênh tiếp thị trực tuyến như: web site, SEO, quảng cáo PPC, tiếp thị nội dung,  như blog, những social…

– Kênh tiếp thị ngoại tuyến như: SMS, radio, truyền hình…

Làm Digital Marketing là làm những gì?

Hiện nay, có rất nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ  quan tâm và muốn theo đuổi ngành tiếp thị kỹ thuật số này  vì đơn giản nó rất mới lạ, năng động, hấp dẫn. Như vậy, một câu hỏi đưa ra, là làm Digital là làm những công việc gì?

digital marketing là gì

Muốn theo đuổi nghề digital bạn cần phải có kỹ năng và kiến thức và biết phân tích chiến lược

UNICA xin reply cho những bạn một số công việc thiết yếu nếu bạn theo đuổi nó cần phải làm như sau:

– Biết cách sử dụng và tối ưu những công cụ tìm kiếm.

– Biết sử dụng SEO để tăng số lượng từ khóa chính đẩy web site của công ty lên vị trí top 1 của những công cụ tìm kiếm.

– Phải làm báo cáo thường xuyên để lên chiến dịch đẩy top từ khóa.

– Biết thiết kế và thực thi công việc liên quan đến công nghệ thông tin và những giao diện web site công ty.

– Tìm kiếm tập quý khách hàng tiềm năng trải qua những chiến dịch Marketing và chạy quảng cáo. Biết cách quảng cáo sản phẩm trải qua cách chạy quảng cáo trên facebook, những website thương mại điện tử, website bán hàng hay những forums…

– Quản lý những kênh tiếp thị, truyền thông của công ty.

– Thường xuyên lên kế hoạch cải thiện hiệu suất làm việc của những kênh email marketing và phối hợp với phòng Sale, bán hàng để triển khai những chiến dịch tiếp thị email đến quý khách hàng.

– Biết cách quản lý, phân tích số liệu.

– Tìm kiếm và phân tích của đối thủ cạnh tranh và phân công quản lý nhân sự.

 3 tuyệt chiêu thần thánh của Digital Marketing

Như vậy, những bạn đã phần nào nắm được Digital Marketing là gì và công việc cần làm khi bạn có ý định theo đuổi nghề này. 

Không những thế, thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ khi Ông Google được xem là kim chỉ nam cho việc mua hàng của bản thân thì tiếp thị số được xem là chìa khóa để nhà sản xuất bán được hàng. Ngay tiếp trong tương lai, chúng tôi bật mí 3 tuyệt kỹ mà bạn cần nắm để theo đuổi digital.

digital marketing là gì

những tuyệt chiêu thần thánh đỉnh cao về digital marketing

 tuyệt kỹ quảng cáo tìm kiếm 

Trước khi bạn định chạy quảng cáo trên Facebook hay Google thì bạn cần chắc  chắn rằng những form quảng cáo đều giống nhau và theo một hình thức để người tiêu dùng không bị rối và loạn mắt. Không những thế, bạn nên biết cách tối ưu hóa đường link url để chúng thật ngắn gọn, có chứa từ khóa liên quan.

Đặc biệt, bạn phải ghi nhận cách sử dụng call to action kêu gọi mọi người tiêu dùng sản phẩm của tớ và ghi nhớ bạn phải để số Dế yêu để tương tác với mọi người.

Khi bạn sử dụng hình ảnh hay content để quảng cáo thì nghiêm cấm việc ăn trộm nội dung, hình ảnh, logo của người khác vì trái đất tiếp thị số rất nhỏ đi một vòng tròn là bắt gặp.

>> Đọc ngayTop 3 khóa học quảng cáo trực tuyến giúp kiếm nghìn đơn mỗi ngày

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO là quy trình bạn cần tối ưu hóa website của bạn cho những công cụ tìm kiếm để lên top cao tìm kiếm.

Mục tiêu chính của SEO là giúp website xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và nhận được lưu lượng truy cập tự nhiên từ những công cụ tìm kiếm.

Bạn hãy cố gắng dùng backlink và sử dụng blog để tăng traffic. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều như viết thật nhiều bài. Thay vào đó hãy đầu tư nội dung hấp dẫn, độc đáo, mới mẻ…

Khi bạn backlink cũng cần ghi rõ ràng và nó gồm có những keyword  địa điểm, thành phố… Hãy cố gắng backlink đến nhiều web nối tiếng để chiến dịch Marketing đạt tác dụng cao. Và mẹo ghi  nhớ sau cùng của bạn đó là hãy đặt tên ảnh có chứa từ khóa.

web site

web site là bộ mặt của công ty chính vì thế bạn phải thường xuyên update nội dung lên web site, những digital truyền thông media cần thường xuyên upgrade để hoàn thiện cho website, biết cách mở blog để link web site…

Chúng tôi đã san sẻ đến cách bạn  Digital Marketing là gì. trải qua đó chúng ta hiểu được rằng nó là một trái đất rất đa dạng, phong phú, cạnh tranh nhau. những bạn sẽ là người thành công nếu như bạn là người có kỹ năng và kiến thức, biết am hiểu về kỹ thuật số.

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Bật mí khóa học Digital Marketing trực tuyến giúp bạn “hốt tiền” nhanh gọn, tác dụng

– những công cụ Digital Marketing thông dụng “đỉnh” nhất 2020

– Tổng quan về Digital Marketing Plan

Đánh giá :

Tags:
Digital Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *