Mục lục

sẻ chia

Khi công nghệ 4.0, 5.0 đang phát triển cực kì mạnh mẽ đi đến từng ngõ ngách, từng lĩnh vực Marketing, những ngành nghề ngày càng khẳng định vững chắc vị trí quan trọng của nó. Digital Transformation đang là xu thế, nó được coi là tương lai của những ngành nghề làm Marketing. Ngay tiếp trong tương lai chúng ta sẽ tìm hiểu Digital Transformation là gì?

Digital Transformation là gì?

Digital Transformation hiểu theo nghĩa tiếng Việt là chuyển đổi kỹ thuật số, là  sự tích hợp công nghệ kỹ thuật số vào toàn bộ những lĩnh vực của doanh nghiệp, thay đổi cơ bản cách bạn vận hành và cung ứng giá trị cho quý khách. Đây cũng là một sự thay đổi văn hóa đòi hỏi những tổ chức phải liên tục thử thách tình trạng, thử nghiệm và thoải mái với thất bại. 

Chuyển đổi kỹ thuật số giúp một tổ chức bắt kịp với những nhu cầu mới nổi của quý khách hiện tại và, nếu được duy trì, trong tương lai. Chuyển đổi kỹ thuật số được chấp nhận một tổ chức cạnh tranh tốt hơn trong bối cảnh kinh tế liên tục thay đổi khi công nghệ phát triển. Vì vậy, một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số là rất cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức nào muốn tồn tại trong tương lai.

Digital Transformation là gì

Digital Transformation là việc chuyển đổi kỹ thuật số

Tầm quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số

Nắm được cơ bản khái niệm về Digital Transformation là gì nhưng bạn có biết tầm quan trọng của nó không. Một doanh nghiệp rất có thể triển khai chuyển đổi kỹ thuật số vì một số lý do. Nhưng cho tới nay, lý do rất rất có thể là họ phải: Đó là vấn đề sống còn. Trong bối cảnh của đại dịch Covid 19, khả năng của một tổ chức để thích ứng nhanh gọn với sự gián đoạn chuỗi cung ứng, thời gian trước áp lực thị trường và sự thay đổi nhanh gọn của kỳ vọng của quý khách trở thành rất quan trọng.

quy trình số hóa của xã hội bắt đầu vào cuối thế kỷ 20 và đã tăng tốc trong hai thập kỷ đầu của thế kỷ 21, đã thúc đẩy quy trình chuyển đổi kỹ thuật số đang được triển khai bởi nhiều tổ chức ngày nay.

những tổ chức thành công cần phải thích ứng để đáp ứng những lực lượng thị trường đang thay đổi hoặc đối mặt với sự tuyệt chủng. những công ty không lường trước được cách những công nghệ mới nổi rất có thể khiến sản phẩm của họ trở thành lỗi thời sẽ có nguy cơ ngừng Marketing, bị đóng cửa bởi sự cạnh tranh mới hoặc những đối thủ hiện tại nhanh nhẹn hơn và rất có thể chuyển mình.

Mục tiêu của chuyển đổi kỹ thuật số

Digital Transformation là gì là gì có lẽ không hề lạ lẫm với nhiều bạn làm Marketing. Mục tiêu của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của một tổ chức gồm hai mục tiêu: phục vụ quý khách tốt hơn và phục vụ tốt hơn cho toàn bộ những bên liên quan – đặc biệt là nhân viên của tổ chức, những người quan trọng đối với sự thành công và những cổ đông của nó.

Để làm được điều đó, những tổ chức phải sử dụng những công nghệ kỹ thuật số để đạt được một số mục tiêu giúp hỗ trợ mục tiêu bao trùm là dự đoán và đáp ứng nhu cầu của quý khách tốt hơn.

Digital Transformation là gì

Mục tiêu chung của việc chuyển đổi là phục vụ quý khách tốt hơn

những mục tiêu hỗ trợ đó gồm có:

– Tăng tốc độ tiếp cận thị trường với những sản phẩm và dịch vụ mới.

– Tăng năng suất của nhân viên.

– Tăng khả năng đáp ứng những yêu cầu của quý khách.

– Hiểu sâu hơn về quý khách cá nhân để tham gia đoán và cá nhân hóa những sản phẩm và dịch vụ tốt hơn,  và cải thiện dịch vụ quý khách, đặc biệt là cung ứng trải nghiệm quý khách trực quan hơn và hấp dẫn hơn.

những tổ chức đáp ứng thành công những mục tiêu này có vị trí tốt để hiểu quý khách của họ và cung ứng những sản phẩm và / hoặc dịch vụ họ muốn mua, do đó tăng sức mạnh và khả năng cạnh tranh của tổ chức trên thị trường cũng như khả năng thành công trong thời gian ngắn và dài hạn .

Lợi ích của chuyển đổi kỹ thuật số

Coi như chúng ta đã nắm được rõ thực chất Digital Transformation là gì nhưng vẫn chưa chắc chắn lợi ích “khổng lồ” của nó. Chuyển đổi được chấp nhận những tổ chức thành công trong thời đại kỹ thuật số này: Đó là lợi ích lớn nhất duy nhất của chuyển đổi kỹ thuật số. Đối với doanh nghiệp, thành công nhất chính  là doanh thu cao hơn và lợi nhuận lớn hơn. Đối với những loại tổ chức khác, chẳng hạn như những tổ chức phi lợi nhuận, những chỉ số kỹ thuật số về sự thành công mà họ đã triển khai được chấp nhận họ phục vụ những bên liên quan tốt hơn.

Digital Transformation là gì

Chuyển đổi được chấp nhận những doanh nghiệp phát triển thành công

Mặc dù lợi ích sau cùng của chuyển đổi kỹ thuật số là sự tồn tại và sức mạnh trong tương lai, những sáng kiến ​​chuyển đổi mang lại nhiều lợi thế khác cho những tổ chức. Chúng gồm có những điều sau:

– Năng suất công nhân cao hơn – một cú hích thường tới từ việc tăng cường sử dụng những công nghệ tự động hóa và robot, cũng như học máy và AI.

– Tăng sự hài lòng của quý khách, thường là kết quả của việc triệu tập nhiều hơn nữa vào việc hiểu nhu cầu của quý khách và triển khai công nghệ. Những lợi ích này thực sự giúp thúc đẩy quy trình chuyển đổi liên tục, vì tự động hóa được chấp nhận nhân viên chuyển sang công việc sáng tạo hơn và có giá trị cao hơn, đồng thời sự nhanh nhẹn hơn được chấp nhận tổ chức xác định tốt hơn những thời cơ và xoay vòng những nguồn lực để nắm bắt chúng.

Như vậy, những bạn đã phần nào nắm được khái niệm cơ bản Digital Transformation là gì cũng như tầm quan trọng của nó mang lại cho doanh nghiệp đặc biệt là những chiến lược Marketing.

Đánh giá :

Tags:
Digital Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *