Mục lục

sẻ chia

Adobe Premiere Pro là một ứng dụng phần mềm được sử dụng rộng rãi để chỉnh sửa video trên máy tính mac OS hoặc Windows. Premiere Pro được sử dụng để chỉnh sửa video, quảng cáo và những bộ phim, truyền hình và video trực tuyến khác. Đây là một ứng dụng phần mềm chỉnh sửa video toàn diện thường được sử dụng cùng với After Effects và Photoshop trong những dự án công trình sáng tạo. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến những bạn những bước chỉnh màu video trong Adobe Premiere.

Adobe Premiere Pro CC là gì?

Trước khi đi tìm hiểu 3 bước trong cách chỉnh màu video trong adobe premiere, thì chúng tôi muốn giới thiệu đôi bét về phần mềm này.

Trong tên Premiere Pro CC, CC đại diện cho “Creative Cloud” và là phiên bản dựa trên đăng ký của Premiere Pro. những bản update mới cho chương trình Premiere Pro có sẵn để tải xuống cho những người đăng ký hiện tại. Để sử dụng phiên bản CC của Premiere Pro, bạn phải đăng ký hiện tại. những phiên bản cũ hơn của Premiere Pro, chẳng hạn như Premiere Pro CS, không yêu cầu đăng ký. 

Adobe đã triển khai chuyển đổi sang những phiên bản Premiere Pro dựa trên đăng ký như một phần của Creative Cloud vào năm 2013. Adobe phát hành những bản update mới cho Premiere Pro CC khoảng 12 đến 18 tháng một lần. những bản update từ năm này sang năm khác thường khá khiêm tốn, khiến sự khác lạ giữa những phiên bản như Premiere Pro CC 2017 và Premiere Pro CC 2018 không được hầu hết người tiêu dùng để ý.

điều chỉnh màu trong video

Phần mềm Adobe Premiere Pro CC

Sử dụng Premiere Pro làm được gì? 

Ngoài ra, trước khi đi tìm hiểu chỉnh màu video trong Adobe Premiere thì bạn cũng nên nắm được Premiere Pro làm được những gì. Premiere Pro hoàn toàn có thể được sử dụng cho toàn bộ những tác vụ chỉnh sửa video thông thường thiết yếu để tạo ra chất lượng phát sóng, video độ sắc nét cao. Nó hoàn toàn có thể được sử dụng để nhập video, âm thanh và đồ họa, và được sử dụng để tạo những phiên bản video mới, đã chỉnh sửa hoàn toàn có thể được xuất sang phương tiện và định dạng thiết yếu để phân phối. 

Khi tạo video bằng Premiere Pro, nhiều video và ảnh tĩnh không giống nhau hoàn toàn có thể được chỉnh sửa cùng nhau. title hoàn toàn có thể được thêm vào video và bộ lọc hoàn toàn có thể được áp dụng cùng với những hiệu ứng khác.

Ai nên sử dụng Premiere Pro?

Premiere Pro được sử dụng bởi những công ty sản xuất video, đài tin tức, Chuyên viên tiếp thị và công ty thiết kế. những cá nhân làm việc trong những vai trò như biên tập video, quản lý sản xuất, quản lý tiếp thị và thiết kế đa phương tiện đều sử dụng Premiere Pro để tạo và chỉnh sửa nội dung video. 

Những sinh viên đang theo đuổi ngành thiết kế, nhiếp ảnh thậm chí những người đam mê chụp ảnh cũng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này.

3 bước chỉnh màu video trong Adobe Premiere

hoàn toàn có thể nói rằng, chỉnh màu video là một trong những quy trình hậu kỳ cực kì quan trọng để sản phẩm của bạn tạo được điểm nhấn riêng biệt.

Bước 1: Sử dụng tùy chỉnh công cụ Workspace và mở công cụ Adobe Premiere

Để điều chỉnh, thứ nhất, bạn cần thay đổi lại vùng làm việc của phần mềm để thao tác với công cụ một cách nhanh gọn nhất.

Bằng việc sử dụng Window -> Workspace -> Color hoặc đơn giản nhất nếu bạn biết mẹo sử dụng tab Color trên thanh Workspace.

Sau khi bạn ấn tab xong, ngay lập tức một bảng tùy chọn mang tên Lumetri Color được mở ra. Công việc tiếp theo bạn đó đó là chọn video mình thích chỉnh màu trên timeline rồi chỉnh trên Lumetri Color Panel.

điều chỉnh màu video

Điều chỉnh công Workspace để điều chỉnh màu sắc video

Bước 2: Điều chỉnh màu sắc và ánh sáng cho Footage với Basic Correction

Bạn có biết, Basic Correction là một công cụ điều chỉnh màu rất quan trọng, nó gồm có 4 tính năng chính:

– Input LUT: Tính năng chính này được cho phép người tiêu dùng lựa chọn một số Preset màu có sắn mà được nhà sáng lập tích hợp hoặc lựa chọn LUT mà người tiêu dùng có. Đây là cách thức giúp bạn có được video mới mà có màu sắc hiển thị vừa ý trong thời gian rất nhanh.

– White Balance: Tính năng này giúp cân bằng trắng cho footage trong trường hợp file nguyên gốc của bạn có vấn đề như bị nghiêng quá nhiều về 1 dải màu. 

– Tone: Nó giúp cân chỉnh độ sáng tối trong trường hợp Footage nguyên bản sáng quá hoặc tối quá.

– Saturation: Nó điều chỉnh độ bão hòa của kênh màu trong video.

Bước 3: Chỉnh màu cho Footage

Bước tiếp theo trong việc chỉnh màu video trong Adobe Premiere đó là điều chỉnh màu sắc một cách hài hòa.

– Creative – Look: Công cụ này bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những preset được gọi chung là Look, bạn Input vào phần mềm rồi lựa chọn, chỉnh sửa thêm thông tin thích hợp là OK.

Bạn cũng nên sáng tạo bằng việc sử dụng màu sắc riêng cho video của tớ bằng công cụ Adjustment được cho phép người tiêu dùng điều chỉnh Faded Film như bóng mờ, Sharpen tăng độ sắc nét…

– Curve: Công cụ này giúp bạn thay đổi độ tương phản Contrast, độ sáng.

điều chỉnh màu video

Minh họa đối tượng sau khi điều chỉnh màu

Để nắm vững và chi tiết hơn những tính năng này thì bạn có một lộ trình học cũng như giáo án chuyên nghiệp để sử dụng công cụ Adobe Premiere Pro chuyên nghiệp.

>> xem thêm ngay khóa học “Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp” của giảng viên Lương Tuấn Kiệt trên UNICA.

Chi tiết khóa học Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp

Khóa học sẽ giúp bạn trở thành Chuyên viên dựng phim chuyên nghiệp, giúp bạn có một nền tảng vững chắc trong lĩnh vực làm phim

Khóa học Adobe Premiere cơ bản – Dựng phim cho doanh nghiệp

Hơn hết, sức hút của khóa học này ở việc giảng dạy trực tuyến, nội dung bài giảng chi tiết giúp bạn có thời cơ kiếm một công việc thích hợp như làm TVC, làm trailer phim, làm sản phẩm video cá nhân hoặc doanh nghiệp…

Nhanh tay đăng ký khóa học ngay hôm nay.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Tạm kết:

Như vậy, UNICA đã giới thiệu đến những bạn 3 bước chỉnh màu video trong Adobe Premiere Pro nhanh, đơn giản vẫn chưa đến 30 phút. Hy vọng với những sẻ chia trên, những bạn phần nào nắm được thông tin thêm về phần mềm Adobe Premiere Pro. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm vào cho mình kỹ năng về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để hoàn toàn có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé!

>> Điểm mặt những tính năng mới nhất của Adobe Illustrator CC

>> 3 cách làm mờ ảnh trong Photoshop nhanh, gọn, đơn giản

Đánh giá :

Tags:
Adobe Premiere

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *