Mục lục

san sẻ

Muốn Sale và bán hàng thành công, ngoài chính sách về giá thì việc định vị sản phẩm là yếu tố cực kì rất cần thiết để rất có thể xây dựng được niềm tin đối với người tiêu dùng. Để hiểu kỹ hơn về những vấn đề liên quan đến định vị sản phẩm là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây. 

Định vị sản phẩm là gì

Ngày nay, khi thị trường Sale ngày càng cạnh tranh khốc liệt, đồng nghĩa với việc xuất hiện rất nhiều những đối thủ Sale cùng lĩnh vực, ngành nghề. Việc tạo ra những nét riêng nổi trội của sản phẩm mà những đối thủ khác không tồn tại nhằm giúp người tiêu dùng nhận biết một cách dễ dàng sản phẩm đó là của doanh nghiệp bạn, thì đó được gọi là định vị sản phẩm. Hay nói cách khác, định vị sản phẩm đó là việc phác thảo toàn bộ những tính năng làm cho sản của bạn trở thành độc đáo hơn, tốt hơn những sản phẩm khác. 

Hãy coi việc định vị sản phẩm là nền tảng của sản phẩm — thông điệp này sẽ thúc đẩy phần sót lại của kế hoạch tiếp cận thị trường của bạn, từ nội dung mà nhóm tiếp thị của bạn tạo ra cho tới cách nhóm bán hàng của bạn nói chuyện với người tiêu dùng tiềm năng. Nếu không tồn tại nó, kế hoạch tiếp thị của những bạn sẽ thất bại khi bị áp lực trước đối thủ cạnh tranh. Định vị sản phẩm tác dụng đánh giá đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp bạn, nhu cầu của người tiêu dùng và cách sản phẩm của bạn cũng rất có thể giải quyết trực tiếp những nhu cầu đó hay không.  

định vị sản phẩm là gì

Tìm hiểu thuật ngữ “định vị sản phẩm” 

Tại sao định vị sản phẩm lại quan trọng

Sau khi giải thích thuật ngữ “định vị sản phẩm” là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tầm quan trọng của việc định vị sản phẩm đối với việc xây dựng những chiến lược Marketing cho doanh nghiệp trải qua những luận điểm dưới đây.

Hiểu nhu cầu người tiêu dùng

Định vị sản phẩm tác dụng đòi hỏi sự hiểu biết rõ ràng về nhu cầu của người tiêu dùng để từ đó lựa chọn những kênh truyền thông tương thích và thông điệp chính để gây ấn tượng với người tiêu dùng. Định vị sản phẩm bắt đầu bằng việc xác định những phân khúc thị trường cụ thể, thích hợp để nhắm mục tiêu.

Ngoài việc xác định người tiêu dùng dựa trên những thuộc tính nhân khẩu học và tâm lý học (tính cách / lối sống), những nhà tiếp thị cần hiểu nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt là liên quan đến những sản phẩm và dịch vụ mà họ cung ứng, để truyền tải rõ ràng giá trị như một phần của kế hoạch tiếp thị của họ.

>> Tìm hiểu cách thấu hiểu người tiêu dùng hơn ngay với Persona là gì? 5 bước xây dựng persona trong Marketing

định vị sản phẩm là gì

Định vị sản phẩm để thấu hiểu nhu cầu người tiêu dùng

suy xét áp lực cạnh tranh

những nhà tiếp thị phải suy xét áp lực cạnh tranh khi họ đang đánh giá những yếu tố định vị của kế hoạch tiếp thị của họ. Định vị tác dụng truyền tải cho người tiêu dùng lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty này nên được ưu tiên hơn những lựa chọn cạnh tranh khác dựa trên những gì công ty biết về nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Kế hoạch tiếp thị tác dụng xác định rõ sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty khác với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh ra sao và theo những cách nào.

Nhắm mục tiêu những kênh truyền thông

Định vị sản phẩm giúp những nhà tiếp thị đánh giá dịch vụ của họ khác với những sản phẩm khác mà người tiêu dùng phải lựa chọn. Nhưng nếu chỉ qua góc nhìn nội bộ, những nhà tiếp thị vẫn chưa thể truyền đạt được hết ý nghĩa sâu sắc thật sự cho đối tượng mục tiêu. Để làm được điều này một cách tác dụng, người làm marketing phải chọn những kênh truyền thông không giống nhau để kết nối với khán giả mục tiêu mà họ sẽ dễ tiếp nhận những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải. 

5 Cách định vị sản phẩm trên thị trường

Hiểu “định vị sản phẩm là gì”, mời bạn đọc tìm hiểu 5 cách định vị sản phẩm ấn tượng trên thị trường giành riêng cho doanh nghiệp trải qua nội dung dưới đây. 

– Định vị bằng giá thành: giá thành không những tác động đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng mà nó còn là một minh chứng cụ thể cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. Vì vậy, tùy vào chiến lược marketing mà việc định vị sản phẩm qua giá thành rất có thể cao nhất hoặc thấp nhất so với những thủ cạnh tranh khác. 

– Định vị bằng phân khúc người tiêu dùng: Xuất phát từ hình thức phân tích thị trường dựa trên nhu cầu và nguyện vọng của một nhóm người tiêu dùng cụ thể, hình thức định vị bằng phân khúc người tiêu dùng cụ thể giúp sản phẩm trở thành thân thiện hơn với người tiêu dùng. 

– Định vị dựa trên lợi thế cạnh tranh: Việc dựa trên những tính năng nổi trội của sản phẩm mà những đối thủ khác không tồn tại sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường để rất có thể triển khai chiến lược định vị sản phẩm cực kì tác dụng. 

– Định vị dựa vào đặc tính của sản phẩm: Với cách này, việc những doanh nghiệp thấu hiểu và xác định được nhu cầu và lợi ích mà người tiêu dùng thật sự kỳ vọng khi tìm hiểu về những yếu tố liên quan đến sản phẩm như: tính năng, điểm mạnh, giá thành… sẽ giúp cho những doanh nghiệp không những tạo ra được sự khác lạ, độc đáo mà nó còn là một trong yếu tố làm nên những điều đặc biệt cho thương hiệu của tớ. 

– Định vị theo giá trị: Việc triển khai chiến lược định vị sản phẩm theo giá trị phải đảm bảo yếu tố chất lượng đi kèm theo mới rất có thể thuyết phục được người tiêu dùng tin dùng sản phẩm của doanh nghiệp mình. 

định vị sản phẩm là gì

Định vị sản phẩm bằng giá thành

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu định vị sản phẩm là gì và 5 cách thức định vị sản phẩm cực kì hữu ích. Chúng tôi hy vọng những doanh nghiệp rất có thể xây dựng được những chiến lược định vị sản phẩm tác dụng để nâng cao hiệu suất Sale cũng như khẳng định được thương hiệu hiệu trên thị trường.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc những bài viết hay cùng chủ đề:

– PoD là gì? Mối quan hệ giữa PoD và PoP trong Marketing

– Bỏ túi 4 tuyệt kỹ phát triển thương hiệu vững chắc nhất

– Chiến lược Marketing cho SME trở thành kẻ thống lĩnh thị trường

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *