Mục lục

san sẻ

Công nghệ ngày càng phát triển và phức tạp, nhiều dữ liệu người tiêu dùng được tạo ra, những nhà làm Marketing, đại lý, nhà sản xuất cần phải có những cách tốt hơn để mua và bán, quản lý dữ liệu đối tượng. Tuy nhiên, câu hỏi đề ra là làm thế nào để quản lý cũng như nắm bắt được toàn bộ những dữ liệu? Đáp án đúng là DMP. Vậy DMP là gì?

DMP là gì?

DMP là cụm từ viết tắt của Data Management Platform, có tức là nền tảng quản lý dữ liệu, một nền tảng thống nhất để thu thập, tổ chức và kích hoạt  dữ liệu đối tượng của bên thứ nhất, thứ hai và thứ ba từ bất kỳ nguồn nào, gồm có trực tuyến, ngoại tuyến, di động và hơn thế nữa. Nó là xương sống của tiếp thị theo hướng dữ liệu và được cho phép những doanh nghiệp có được những hiểu biết độc đáo về quý khách của họ.

DMP là gì

DMP là nền tảng quản lý dữ liệu

Mặc dù dữ liệu lớn là công cụ cho những chiến dịch tiếp thị theo hướng dữ liệu tác dụng, nhưng bạn không thể làm được gì nhiều với thông tin thô. Bạn cần nó được sắp xếp và chuyển đổi thành một biểu mẫu hoàn toàn có thể sử dụng được, ít nhất để bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu những gì bạn đang xem. Đây là sức mạnh của DMP.

DMP hoạt động ra sao?

Nắm được DMP là gì rồi thì bạn cũng cần hiểu được hoạt động có nó như nào.

DMP thu thập và sắp xếp dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu bên thứ nhất, thứ hai và thứ ba, đồng thời cung ứng dữ liệu đó cho những nền tảng khác như DSP, SSP và trao đổi quảng cáo để được sử dụng cho quảng cáo được nhắm mục tiêu, cá nhân hóa, tùy chỉnh nội dung và hơn thế nữa. 

Một số người mô tả nền tảng quản lý dữ liệu là “đường ống” của công nghệ quảng cáo – kết nối nhiều nền tảng theo cách trung lập để những nhà tiếp thị hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu đối tượng mạnh mẽ của họ khi nào và ở đâu họ muốn.

DMP hoàn toàn có thể thu thập dữ liệu đối tượng không tồn tại cấu trúc từ bất kỳ nguồn nào, gồm có máy tính để bàn, web di động, ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động, công cụ phân tích web, CRM, điểm bán hàng, social, video trực tuyến, ngoại tuyến và thậm chí cả TV. Một DMP thực sự nên thu thập dữ liệu đối tượng trên nhiều cấp độ bề mặt, vượt xa những thứ như URL và thông tin từ khóa.

DMP là gì

DMP hoàn toàn có thể thu thập dữ liệu đối tượng không tồn tại cấu trúc từ bất kỳ nguồn

Dữ liệu của bên thứ nhất này – tức là dữ liệu bạn sở hữu và đã thu thập trực tiếp từ quý khách của bạn – hoàn toàn có thể được thu thập dựa trên những hành vi cụ thể như nhấp chuột, tải xuống, tải lên video hoặc xem xong video, sở thích như thể thao, bóng đá, nuôi dậy con cái, bảo tàng và thông tin du lịch hoặc nhân khẩu học. Nó cũng hoàn toàn có thể gồm có dữ liệu nhân khẩu học, dữ liệu kinh tế xã hội, người tác động và dữ liệu hành động. 

4 bước cơ bản bắt đầu một DMP

Sau khi những bạn đã nắm được DMP là gì thì chúng tôi muốn giới thiệu đến những bạn một cách nâng cao hơn để bắt đầu nền tảng quản lý dữ liệu này.

Bước 1: Tổ chức

DMP sẽ sắp xếp dữ liệu đối tượng bên thứ nhất của bạn thành những danh mục và phân loại, chỉ định bởi những người tiêu dùng nền tảng.

những bạn sẽ xác định những tổ chức dữ liệu đó, khi đó bạn cần hiểu, xác định những gì bạn cần từ dữ liệu của tôi trước khi triển khi quản lý dữ liệu.

Bước 2: Phân đoạn và xây dựng đối tượng

Sau khi dữ liệu được tổ chức vào nền tảng thành những phân đoạn, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thông tin này để xây dựng đối tượng cho những chiến dịch tiếp thị cụ thể.

 Ví dụ: một nhà bán lẻ hoàn toàn có thể muốn nhắm mục tiêu một quảng cáo cụ thể đến phụ nữ từ 18-34 tuổi trong những khi một quảng cáo khác hoàn toàn có thể triệu tập vào đàn ông thường xuyên mua giày trực tuyến. Bất kể họ đang cố gắng tiếp cận ai, những nhà tiếp thị, nhà xuất bản và nhà quảng cáo đều dựa vào phân khúc đối tượng để tăng sức mạnh cho những chiến dịch theo hướng dữ liệu của họ và tiếp cận đúng người tiêu dùng vào đúng thời điểm.

Bước 3: Thông tin chi tiết và báo cáo hồ sơ đối tượng

Ngay sau khi dữ liệu đã được sắp xếp và phân loại, bạn cũng hoàn toàn có thể lấy những phần và phân tích nó để phân biệt những mẫu, Xu thế và ý định của quý khách.

Báo cáo hồ sơ đối tượng cung ứng cái nhìn nâng cao về những đặc trưng và sở thích của từng “đối tượng” đã được xây dựng trong nền tảng. Thông tin này hoàn toàn có thể được sử dụng để thông báo cho quảng cáo và thông điệp trong tương lai của bạn.

DMP là gì

Báo cáo hồ sơ  đối tượng khi triển khai

Bước 4: Kích hoạt

Bước sau cùng là kích hoạt dữ liệu bằng phương pháp đặt nó hoạt động! Bước kích hoạt này dựa vào việc DMP có tích hợp và API mở với những nền tảng khác, để những đối tượng mà bạn xây dựng trong DMP hoàn toàn có thể được chuyển liên tục đến DSP, SSP và hơn thế nữa. Trường hợp sử dụng DMP phổ biến nhất là chạy một chiến dịch được nhắm mục tiêu đến một đối tượng cụ thể trải qua DSP.

Có lẽ những bạn đã nắm được DMP là gì và phần nào hiểu được thực chất cũng như cách hoạt động của nó. Chúng tôi tin rằng, DMP hoàn toàn có thể giúp bạn biến ngọn núi hoang sơ thành một vỏ vàng, giúp bạn tiếp cận được quý khách tiềm năng vào đúng thời điểm để đạt hiệu suất chiến dịch tối đa.

Đánh giá :

Tags:
Quản lý dữ liệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *