Mục lục

san sẻ

Khi tìm hiểu về những khóa học Google Ads, có lẽ rằng bạn đã từng nghe thấy “đối sánh cụm từ”. Đây là hình thức quảng cáo mà người tiêu dùng có thế tìm kiếm trải qua những từ khóa chính xác hoặc từ bổ sung trước hoặc sau từ khóa chính đó. Để tìm hiểu chi tiết hơn về hình thức đối sánh này, Unica mời bạn đọc tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

>> Google Adsense là gì và cách kiếm tiền với Google Adsense từ A-Z

>> Google ads là gì ? Tổng quan về Google Adwords

Đối sánh cụm từ là gì ?

Hiểu một cách đơn giản nhất, nếu bạn nhập từ khóa của tôi trong dấu ngoặc kép, ví dụ như với từ “giày quần vợt”, quảng cáo của những bạn sẽ đủ điều kiện xuất hiện khi người tiêu dùng tìm kiếm cụm từ giày quần vợt, theo thứ tự này và hoàn toàn có thể với những cụm từ khác trước hoặc sau cụm từ . Ví dụ: quảng cáo của bạn cũng hoàn toàn có thể xuất hiện cho truy vấn giày quần vợt red color nhưng không xuất hiện cho giày quần vợt, giày quần vợt hoặc giày chơi quần vợt. So với đối sánh rộng, đối sánh cụm từ được nhắm mục tiêu nhiều hơn thế nữa và linh hoạt hơn so với đối sánh chính xác. 

đối sánh cụm từ

Có 4 loại đối sánh từ khóa trong Google Adwords

Tại sao sử dụng so sánh cụm từ thay cho đối sánh chính xác?

Tùy chọn đối sánh chính xác sẽ chỉ hiển thị quảng cáo của bạn với cụm từ “giày quần vợt”. Nhưng nếu chỉ tương thích với giày quần vợt, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều lưu lượng truy cập. Trên thực tiễn, bạn đang cắt bỏ thứ được gọi là ” đuôi dài tìm kiếm “.

những bạn sẽ không thấy những cụm từ như:

– Mua giày quần vợt

– Giày tennis tốt nhất

– Giày tennis nike

Đây là những cụm từ tuyệt vời! “Mua giày quần vợt” hoàn toàn có thể là một trong những thuật ngữ thân thiện với chuyển đổi nhất! Và đối sánh cụm từ chắc chắn là một phương tiện tác dụng hơn để nhắm mục tiêu toàn bộ những biến thể không giống nhau đó so với việc cố gắng nghĩ ra và nhập toàn bộ chúng bằng tay (hoàn toàn có thể có hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu biến thể hữu ích).

Lịch sử của sự thay đổi sối sánh từ khóa

– 2014: Google chấm hết hỗ trợ loại đối sánh chính xác “thuần túy” khi bắt đầu yêu cầu toàn bộ những chiến dịch sử dụng những biến thể gần giống. Vào thời điểm đó, những biến thể gần giống gồm có số nhiều, lỗi chính tả và những biến thể khác của từ khóa đối sánh chính xác và đối sánh cụm từ.

– 2017: Thứ tự từ và những từ nhiệm năng đã được thêm vào những biến thể gần giống để khớp chính xác.

– 2018: Google bắt đầu đối sánh những cụm từ tìm kiếm có cùng mục đích với từ khóa đã cho khi thêm những từ cùng nghĩa để đối sánh chính xác những biến thể gần giống. Điều này gồm có những từ và diễn giải ngụ ý.

– 2019: những biến thể gần giống cùng nghĩa đã được mở rộng thành công cụ sửa đổi đối sánh cụm từ và đối sánh rộng .

đối sánh cụm từ

Ví dụ về đối sánh cụm từ

Google giải thích “Với những cải tiến này, bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp cận những tìm kiếm bạn muốn chỉ bằng phương pháp sử dụng đối sánh cụm từ  mà không cần lo lắng về những tìm kiếm bạn không muốn. Giả sử bạn là một công ty chuyển nhà muốn tiếp cận những người quan tâm đến việc chuyển ra khỏi Mới Thành phố York. Với đối sánh cụm từ được update, bạn cũng hoàn toàn có thể tiếp cận những người muốn chuyển từ NYC đến Boston, chẳng hạn, mà không cần hiển thị cho những người muốn chuyển từ Boston đến NYC. “

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về đối sánh cụm từ trong quảng cáo Google. Nếu bạn muốn nâng cao hơn nữa những kỹ năng về quảng cáo Google Ads thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những khóa học quảng cáo Google Ads có trên Unica.vn. Trong số đó, khóa học “Quảng cáo Google ads từ cơ bản đến nâng cao” của giảng viên Phạm Thiệp được học viên cực kì yêu thích. 

tìm hiểu thêm khóa học “Quảng cáo Google ads từ cơ bản đến nâng cao”

Giảng viên Phạm Thiệp 5 năm tư vấn chiến lược Marketing, marketing truyền thông cho nhiều dự án công trình Marketing của những đơn vị, doanh nghiệp và thương hiệu trong và ngoài nước như: VNG, VTC, PNG, TOPICA, PLF, Nhà Sách Phương Nam, ….Hiện anh đang giảng dạy ở một số lĩnh vực như: đồ họa quảng cáo, thiết kế web site, Digital Marketing. 

Lộ trình khóa học được anh biên soạn có 50 bài giảng với thời lượng 04 giờ 35 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ học được : cách tạo tài khoản Google Ads, nghiên cứu từ khóa, xếp hạng quảng cáo, tối ưu mẫu quảng cáo, những tiện ích mở rộng trong quảng cáo, chuyển đổi và tối ưu chuyển đổi, tối ưu toàn chiến dịch quảng cáo, seting lệnh tự động tối ưu, cách phòng chống click ảo của đối thủ, báo cáo và phân tích chiến dịch tìm kiếm, mạng hiển thị (GDN), nhắm mục tiêu trong GDN, mẫu quảng cáo hiển thị, Remarketing (tiếp thị lại) tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

Điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành trọn đời. bạn cũng hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi Dế yêu hoặc máy tính có kết nối Internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Vậy còn chần chừ gì mà không Click để đăng ký khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Đánh giá :

Tags:
Google Ads

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *