Mục lục

sẻ chia

Ngày nay, phương tiện truyền thông phát triển rất lớn mạnh, nó chính xác và kết quả cao cho cuộc sống của chúng ta. Chính vì lý do đó, đối tượng của nhu cầu ngày nay là đối tượng mục tiêu . Loại quảng cáo DSP giúp cho những thương hiệu tìm được người tiêu dùng hoàn hảo dù cho họ sử dụng bất kể nền tảng, thiết bị, công nghệ nào. Như vậy DSP là gì?  Tại sao nó lại là thời điểm để doanh nghiệp tương tác được với quảng cáo trước khi có ý định mua hàng?

DSP là gì? 

DSP làn cụm từ viết của Demand-Side Platform, một phần mềm được sử dụng để mua quảng cáo có lập trình, thường trải qua đặt giá thầu trong những phiên đấu giá RTB . Mục đích của DSP là mua lần hiển thị trên khoảng không quảng cáo thích hợp và hiển thị chúng cho những người tiêu dùng đáp ứng yêu cầu mục tiêu với mức giá tối ưu (tối thiểu).

Hình thức quảng cáo này thường được sử dụng bởi những nhà quảng cáo, nhóm tiếp thị nội bộ, đại lý quảng cáo hoặc bàn thanh toán đại lý (ATD). bằng phương pháp sử dụng, người tiêu dùng phương tiện có quyền truy cập vào nhiều SSP, sàn thanh toán quảng cáo và mạng quảng cáo trải qua một giao diện duy nhất, được cho phép họ mua quảng cáo đa phương tiện, video, thiết bị di động và quảng cáo gốc trong thời gian thực. quy trình mua hàng tồn kho được tiến hành tự động trong vòng vài giây giúp thanh toán ít tốn thời gian hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều.

dsp là gì

Là một công cụ dùng để mua quảng cáo có lập trình

Trong những ngày đầu, quảng cáo kỹ thuật số được mua và bán bởi người tiêu dùng quảng cáo và nhân viên bán hàng. Quảng cáo được thiết kế để giảm thiểu nhu cầu thương lượng giữa người tiêu dùng phương tiện truyền thông và nhà xuất bản, làm cho quy trình này rẻ hơn và kết quả hơn nhờ tự động hóa. Với sự xuất hiện của DSP, nhu cầu đàm phán thỏa thuận thủ công đã hoàn toàn biến mất.

Mua không gian quảng cáo trong thời gian thực trải qua DSP mang lại cho nhà quảng cáo thời điểm chạy những chiến dịch quảng cáo cho đối tượng mục tiêu vào đúng thời điểm, màn hình và định dạng quảng cáo.

Sức mạnh của phần mềm này nằm ở khả năng tự động hóa quy trình ra quyết định: quyết định đặt giá thầu cho lần hiển thị nào và tính giá trị tối đa của mỗi lần hiển thị. Trong phiên đấu giá RTB, hệ thống sắp xếp theo chương trình những lần hiển thị và xác định người đặt giá thầu cao nhất. Người thắng lợi trả giá được xác định bởi đấu giá theo giá thứ hai: không phải giá cao nhất thực tại mà là giá cao thứ hai được đưa ra, cộng thêm 0,01 đô la. Đó là cách giá hợp lý được xác định bởi cơ chế này ngăn nhà quảng cáo trả quá nhiều.

Tại sao người làm Marketing nên sử dụng DSP trong quảng cáo

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu rất chi tiết về khái niệm DSP là gì. Ngay tiếp về sau chúng tôi sẽ giới thiệu thêm vào cho những bạn những lý do mà một nhà Marketer nên sử dụng DSP.

Tiếp cận toàn cầu và hội nhập nhanh

Nhìn chung những DSP đều tích hợp với RTB Exchanges. Một số khác được kết nối với những Sở thanh toán quảng cáo toàn cầu.Hầu hết toàn bộ đều cung ứng quyền truy cập vào một loạt khoảng không quảng cáo trên toàn toàn cầu trên màn hình máy tính để bàn và thiết bị di động, đồng thời được cho phép mua phương tiện bằng nhiều loại tiền tệ.

dsp là gì

Sử dụng công cụ DSP giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh gọn

Khoảng không quảng cáo an toàn

Nền tảng DSP là gì, nó được cho phép xác định trước loại khoảng không quảng cáo để mua nên việc hướng tới thành công sẽ dễ dàng hơn.

Ví dụ: quảng cáo trong ứng dụng thường có tỷ lệ tương tác cao hơn so với thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. Biết được thực tại như vậy, thương hiệu đang cố gắng nâng cao mức độ tương tác rất có thể chọn chỉ phân phát lần hiển thị trong ứng dụng

Đối với vấn đề an toàn thương hiệu nhà quảng cáo rất có thể rút ngắn khoảng thời gian lựa chọn khoảng không quảng cáo, đăng ngay lên những trang có hiệu suất cao nhất.

Nhắm đúng mục tiêu

Khi sử dụng phần mềm này nó giúp thông điệp truyền tải một cách chính xác đến người xem:

– Theo vị trí địa lý, quận, thành phố, múi giờ.

– Theo giới tính, tình trạng hôn nhân, thu nhập, trình độ học vấn, ngôn ngữ, sở thích (đây là nhắm mục tiêu mở rộng được kích hoạt bằng phương pháp tích hợp với DMP tổng hợp dữ liệu của bên thứ nhất, thứ hai và thứ ba).

– Theo thiết bị (máy tính để bàn, Smartphone di động, Tablet).

Nền tảng này triệu tập chủ yếu vào dữ liệu CRM , nhưng có một số lại chuyên về dữ liệu di động. Chính vì thế, khi chọn DSP thì điều quan trọng nhất là bạn cần xác định đúng dữ liệu mà công cụ này sử dụng để triệu tập chính xác vào phân khúc và phạm vi tiếp cận.

dsp là gì

Tạo không gian quảng cáo an toàn

 

Tiết kiệm ngân sách

Quảng cáo DSP được cho phép những thương hiệu vừa và nhỏ khởi chạy và tùy chỉnh những chiến dịch quảng cáo của họ. Động thái này làm giảm chi phí bổ sung thường được những nhà cung ứng dịch vụ bên thứ ba tiêu thụ. Khi tiến hành một chiến dịch quảng cáo này đều rất có thể bắt đầu một chiến dịch với số con số là vài trăm đô la.

Như vậy, UNICA đã sẻ chia những vấn đề cần phải ghi nhận về DSP là gì và cũng như lợi ích cơ bản mà loại quảng cáo này mang lại cho doanh nghiệp cũng như cá nhân khi sử dụng. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ có ích cho những bạn!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– Standee là gì? Lợi ích của Standee đối với doanh nghiệp

– Boost Post là gì? 3 Mẹo tiến hành Facebook Boost Post kết quả

– Tổng quan Programmatic Advertising là gì?

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *