Mục lục

san sẻ

Nếu bạn là một tân binh hoàn toàn mới trong lĩnh vực Marketing thì thuật ngữ Earner truyền thông media còn trở thành khá xa lạ và dễ gây nhầm lẫn với Owned truyền thông media và Paid truyền thông media. Vậy Earned truyền thông media là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Thuật ngữ Earned truyền thông media là gì?

Earned truyền thông media được hiểu là những phương tiện truyền thông không phải do công ty tạo ra mà bằng những phương pháp không giống nhau như trải qua người tiêu dùng, người hâm mộ trên social, báo chí hoặc người viết Blog. 

hoàn toàn có thể lấy một số ví dụ về về Earned truyền thông media như: Đánh giá và lời xác thực của người tiêu dùng, san sẻ bất kỳ nội dung nào về thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn, những bài đăng trên Blog về doanh nghiệp hoặc những bài viết trên tạp chí và bài báo.

Không giống như Owned truyền thông media, Earned truyền thông media là sự quảng bá, đưa tin bởi những cơ quan hoặc ấn phẩm bên phía ngoài. Một số thương hiệu sẽ cung ứng thông tin về chiến dịch mà họ đang chạy để hoàn toàn có thể tiến hành Earned truyền thông media dưới dạng mẩu chuyện tin tức. 

Earned Media là gì

Giải thích thuật ngữ Earned truyền thông media 

Sự khác lạ giữa Earned truyền thông media, Paid truyền thông media, Owned truyền thông media

Sau khi giải thích thuật ngữ Earned truyền thông media là gì, mời bạn đọc tìm hiểu sự khác lạ giữa Earned truyền thông media, Paid truyền thông media, Owned truyền thông media

Earned truyền thông media

Nếu những website thuộc về của phương tiện truyền thông là đích đến thì Earned truyền thông media đúng là phương tiện giúp mọi người đến đó.

Một website hoặc trang social có ích lợi gì nếu không ai nhìn thấy hoặc tương tác với nó? Đó là nơi mà Earned truyền thông media xuất hiện. Earned truyền thông media về cơ bản là truyền miệng trực tuyến, thường được xem dưới dạng Xu thế lan truyền, đề cập, san sẻ, đăng lại, đánh giá, đề xuất hoặc nội dung do những website của bên thứ ba chọn. Một trong những động lực tác dụng nhất của Earned truyền thông media là sự phối kết hợp của thứ hạng không phải trả tiền trên công cụ tìm kiếm và nội dung được phân phối bởi thương hiệu. Thứ hạng trang thứ nhất và nội dung tốt thường là động lực lớn nhất.

Xếp hạng trên trang thứ nhất trên công cụ tìm kiếm của những website và những links nội dung được san sẻ cao hơn, đó là lý do tại sao một chiến lược SEO tốt  là rất quan trọng. Cho dù đó là blog, đồ họa thông tin, video, thông cáo báo chí, hội thảo trên web hay sách điện tử, điểm mấu chốt là nội dung phải đáng giá để nhận được giá trị của Earned truyền thông media; đó là lý do tại sao một chiến lược nội dung tuyệt vời cũng rất quan trọng.

Owned truyền thông media

Owned truyền thông media là bất kì thuộc tính web nào mà bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng cho thương hiệu của tớ. Đó hoàn toàn có thể là một website, những trang Blog hoặc những kênh truyền thông xã hội. những kênh như social và blog là phần mở rộng của website và cả ba kênh đều là phần mở rộng của toàn bộ thương hiệu doanh nghiệp. Bạn càng sở hữu nhiều Owned truyền thông media, bạn càng có nhiều thời cơ mở rộng sự hiện diện thương hiệu của tớ trong lĩnh vực kỹ thuật số. 

Earned Media là gì

Sự khác lạ giữa Earned truyền thông media, Paid truyền thông media, Owned truyền thông media

Paid truyền thông media

Hiểu được Earned truyền thông media là gì, Owned truyền thông media là gì, vậy Paid truyền thông media có điểm gì khác lạ so với hai hình thức truyền thông trên.

Paid truyền thông media là một cách tốt để quảng bá nội dung nhằm thúc đẩy Earned truyền thông media cũng như hướng lưu lượng truy cập đến những thuộc tính của Owned truyền thông media.

Trả tiền để quảng cáo nội dung hoàn toàn có thể giúp thú vị và tạo ra nhiều tương tác của người tiêu dùng tiềm năng. những website truyền thông xã hội như Facebook, Twitter và LinkedIn cung ứng quảng cáo có khả năng giúp thúc đẩy nội dung cũng như website của bạn. Một cách khác để tiếp cận nhiều hơn thế cho nội dung của bạn là trả tiền cho những người có tác động để đại diện cho những sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Sử dụng nhắm mục tiêu lại, trả tiền cho từng lần nhấp chuột (PPC) và quảng cáo hiển thị hình ảnh là một cách tác dụng và trực tiếp hơn để hướng người tìm kiếm đến những website của doanh nghiệp bạn, để giúp tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi.

Mối quan hệ của Earned truyền thông media, Owned truyền thông media và Paid truyền thông media

– Cả ba hình thức Earned truyền thông media, Owned truyền thông media và Paid truyền thông media đều quan trọng đối với chiến lược truyền thông kỹ thuật số. Tùy thuộc vào ngân sách, nguồn lực và chiến lược Sale mà doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn một hình thức thích hợp nhất với mục tiêu chiến dịch Marketing đã đề ra. 

– Owned truyền thông media là một phần mở rộng của thương hiệu của bạn và tạo ra những hình thức đa dạng khác để người tiêu dùng  tương tác với thương hiệu của bạn.  

– Earned truyền thông media tương đương với truyền miệng trực tuyến và là phương tiện thúc đẩy lưu lượng truy cập, mức độ tương tác và tình cảm xung quanh một thương hiệu. Mặc dù có nhiều cách không giống nhau khi sử dụng Earned truyền thông media, nhưng những chiến lược nội dung và SEO tốt là những chiến lược được kiểm soát và tác dụng nhất.

– Paid truyền thông media là một cách tuyệt vời để quảng cáo nội dung nhằm tạo ra nhiều Earned truyền thông media hơn và cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập trực tiếp đến những thuộc tính của Owned truyền thông media. 

Truyền thông Earned Media

Mối quan hệ giữa Owned truyền thông media, Paid truyền thông media, Earned truyền thông media

Như vậy bài viết trên đây Unica đã cùng bạn tìm hiểu Earned truyền thông media là gì và phân biệt với Owned truyền thông media, Paid truyền thông media. Chúng tôi hy vọng những doanh nghiệp hoàn toàn có thể vận dụng linh hoạt cả 3 hình thức truyền thông nói trên để hoàn toàn có thể tăng doanh số bán hàng và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp một cách tác dụng hơn.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Truyền thông

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *