Mục lục

sẻ chia

Như những bạn cũng đã biết, thương hiệu đóng vai trò cực kì quan trọng, nó nói lên bản sắc và là điểm phân biệt doanh nghiệp của bạn so với đối thủ trong mắt người tiêu dùng. Nhưng xây dựng thương hiệu không chỉ có là tiếp thị cho người tiêu dùng. Doanh nghiệp của bạn cũng nên tiếp thị cho nhân viên tiềm năng như một phần của chiến lược tuyển dụng thành công. Thuật ngữ chuyên ngành gọi đó là Employer Branding. Vậy Employer Branding là gì, Unica mời bạn đọc xem thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

>> Xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên trong mắt nhà tuyển dụng

>> USP là gì? Yếu tố tạo ra sự khác lạ cho thương hiệu doanh nghiệp

Employer Branding là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa Tiếng Việt, Employer Branding là thương hiệu nhà tuyển dụng. Thương hiệu nhà tuyển dụng là một phần quan trọng trong đề xuất giá trị của nhân viên. Về cơ bản nó những gì mà tổ chức rất có thể làm để gây ấn tượng cho cả nhân viên tiềm năng và hiện tại. Nó gồm có sứ mệnh, giá trị, văn hóa và tư cách của một tổ chức. Một thương hiệu nhà tuyển dụng tích cực thông báo rằng tổ chức là một nhà tuyển dụng tốt và là một nơi tuyệt vời để làm việc. Thương hiệu của nhà tuyển dụng tác động đến việc tuyển dụng nhân viên mới, duy trì và gắn kết của nhân viên hiện tại cũng như nhận thức chung về tổ chức trên thị trường.

Employer Branding là gì

Employer Branding là thương hiệu nhà tuyển dụng

Điểm mở đầu tốt khi nghĩ về thương hiệu nhà tuyển dụng là trình diễn rõ tầm nhìn và những giá trị mà tổ chức và ban lãnh đạo áp dụng. Thông điệp nhân sự có phản ánh những giá trị đó không? Nếu tổ chức cho rằng sự sáng tạo và đổi mới là quan trọng, điều đó rất có thể hiện rõ ràng trong việc mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ cung ứng không? Một thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh kết nối những giá trị của tổ chức, chiến lược và chính sách nhân sự và link với thương hiệu của tổ chức.

Nói về văn hóa và sự tương thích để mô tả cách nhân viên tương thích với cấu trúc tổng thể của doanh nghiệp rộng lớn hơn, để những cá nhân rất có thể hình dung vai trò của họ thực sự là gì và họ đóng góp thế nào vào bức tranh lớn. Nhằm mục đích phát triển một tầm nhìn rõ ràng về những gì tổ chức đại diện, lợi ích cho nhân viên và những gì được mong đợi ở họ, để đưa ra một đề xuất giá trị đặc biệt.

Tại sao Employer Branding lại quan trọng

Trong thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh ngày nay, một thương hiệu nhà tuyển dụng tích cực là rất quan trọng. không tồn tại thương hiệu, việc tuyển dụng và giữ chân những nhân viên giỏi nhất trở thành khó khăn và tiêu tốn. Bạn cần những nhân viên tài năng, có năng lực lãnh đạo để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển và cách tốt nhất để tìm thấy họ là tạo ấn tượng rằng công ty của bạn là một nơi tuyệt vời để làm việc. toàn bộ mọi thứ, từ mức lương và gói phúc lợi bạn cung ứng cho tới thời điểm thăng tiến, văn hóa của một tổ chức và cách đối xử với nhân viên của tổ chức đó rất có thể tác động rất nhiều đến ấn tượng mà bạn đang cố gắng tạo ra đối với những ứng viên tiềm năng.

Employer Branding là gì

Tại sao Employer Branding lại quan trọng

Trong hai thập kỷ gần đây, ‘thương hiệu’ trở thành một khái niệm trọng tâm trong đời sống tổ chức và xã hội. Nhiều Chuyên viên đã sử dụng ngôn ngữ và kỹ thuật xây dựng thương hiệu để nâng cao tác động chiến lược và uy tín của họ. Đề xuất tuyển dụng rất có thể là điểm mở đầu, nhưng nhiều tổ chức hiện đã nhận được ra giá trị của phương pháp xây dựng thương hiệu đối với toàn bộ vòng đời của nhân viên khi họ tìm cách xây dựng lực lượng lao động gắn bó và đảm bảo trải nghiệm làm việc tích cực .

Thương hiệu nhà tuyển dụng mang đến cho những Chuyên viên thời điểm học hỏi từ những kỹ thuật tiếp thị và áp dụng chúng vào công việc của họ. Điều quan trọng là những nhóm nhân sự phải làm việc cộng tác, chẳng hạn như với những đồng nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị, quan hệ công chúng, truyền thông nội bộ và trách nhiệm của công ty, để sẻ chia kiến ​​thức chuyên môn và nhận được lợi ích tối đa từ những việc phát triển thương hiệu nhà tuyển dụng.

Làm thế nào để xây dựng được Employer Branding

Hiểu được Employer Branding là gì, vậy để phát triển một chiến lược thương hiệu tuyển dụng, những tổ chức nên đánh giá những yếu tố nào?

– Biết Sale, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị và văn hóa của tổ chức. Hiểu những mục tiêu Sale của tổ chức và những tài năng nào thiết yếu để hoàn thành những mục tiêu đó. 

– Tiến hành nghiên cứu nội bộ để hiểu tổ chức được nhân viên hiện tại cũng như nhóm ứng viên mục tiêu của tổ chức nhìn nhận thế nào và những nhân viên này hoặc nhân viên tiềm năng muốn gì ở tổ chức. Xác định tài năng hàng đầu và hỏi những nhân viên đó thích gì khi làm việc cho công ty. Xác định những thuộc tính của những nhân viên ngôi sao sáng này mà tổ chức muốn thú vị.

– Tiến hành nghiên cứu phía bên ngoài để tìm hiểu vị trí của tổ chức trong mối quan hệ với đối thủ cạnh tranh. Nghiên cứu rất có thể được triển khai trải qua những cuộc khảo sát ứng viên, cũng như trải qua tìm kiếm trên Internet, phương tiện truyền thông xã hội hoặc những công ty triển khai giám sát danh tiếng.

– Xác định đề xuất giá trị của nhân viên truyền đạt rõ ràng giá trị của thương hiệu mà tổ chức đang phát triển. Thương hiệu nhân viên phải phản ánh chân thực những gì đặc biệt của tổ chức và phải tương thích với thương hiệu người tiêu dùng của tổ chức đó.

Employer Branding là gì

Xây dựng thương hiệu tuyển dụng có thật sự khó như bạn nghĩ

– Xây dựng chiến lược tiếp thị cho nhân viên. Chiến lược nên có cách tiếp cận theo hai hướng. thứ nhất, chiến lược tuyển dụng nên triệu tập vào việc tiếp cận cơ sở ứng viên được nhắm mục tiêu. Cần để ý đến trang nghề nghiệp, những trang tuyển dụng, MXH và những nguồn tuyển dụng phía bên ngoài khác. Trọng tâm thứ hai triệu tập vào việc truyền đạt một cách nhất quán đề xuất giá trị của nhân viên cho những nhân viên hiện tại để giữ chân và thú vị họ. Sử dụng lời xác nhận của nhân viên để khẳng định thương hiệu.

– Điều chỉnh thương hiệu của nhà tuyển dụng với thương hiệu tổng thể của công ty. Làm việc với những nhóm tiếp thị và truyền thông để đảm bảo một cách tiếp cận thương hiệu toàn diện.

– Đảm nói rằng con người và phương thức quản lý hỗ trợ thương hiệu người tiêu dùng lao động của tổ chức. Đào tạo, huấn luyện, lương thưởng và những hoạt động khác liên quan đến nhân sự rất có thể được sử dụng để hỗ trợ thương hiệu.

– Phát triển và sử dụng những thước đo để đánh giá và theo dõi mức độ thành công của thương hiệu nhà tuyển dụng. những chỉ số rất có thể gồm có chất lượng tuyển dụng, nhận thức về thương hiệu, sự hài lòng của nhân viên, giới thiệu của nhân viên hoặc những chỉ số khác.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu về Employer Branding là gì và tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng. Nếu bạn muốn nắm những phương pháp để rất có thể xây dựng thương hiệu thành công thì rất có thể xem thêm khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp“ của giảng viên Nguyễn Bá Dương có trên Unica.vn. 

xem thêm khóa học “Xây dựng thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp“

Lộ trình khóa học có 34 bài giảng với thời lượng 02 giờ 16 phút. Với nội dung gồm có 3 phần học chính, giảng viên sẽ giúp bạn làm rõ về thương hiệu và tầm quan trọng của thương hiệu để rất có thể nâng tầm thương hiệu cá nhân / doanh nghiệp tạo sự uy tín. Khóa học này tương thích cho những người lãnh đạo, và chuẩn bị làm lãnh đạo cũng như toàn bộ những người muốn công việc của tôi ngày càng thăng tiến.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu những kỹ năng xây dựng thương hiệu cực kì có ích nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Tuyển dụng Xây dựng thương hiệu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *