Mục lục

sẻ chia

Trong tuyển dụng, “Employer” là thuật ngữ được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần. Employer có trách nhiệm quản lý, giám sát, giao việc và có quyền xử lý vi phạm kỷ luật của người lao động. Vậy Employer là gì ? Hãy cùng Unica tìm hiểu thêm những nội dung trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Employer là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa, Employer là nhà tuyển dụng (hay còn được gọi là những người tiêu dùng lao động). người tiêu dùng lao động là cơ quan có thẩm quyền sử dụng và trả lương cho nhân viên cho sức lao động của họ. Nó hoàn toàn có thể là một cá nhân hoặc nó hoàn toàn có thể là một công ty đại diện cho nhiều người. Trong mối quan hệ giữa người tiêu dùng lao động và người lao động của họ, người tiêu dùng lao động là bên thường xác định những điều khoản lao động và viết hợp đồng. Sau đó, họ có nghĩa vụ cung ứng khoản bồi thường đã thỏa thuận cho người lao động đối với bất kỳ công việc nào mà họ triển khai được quy định trong những điều khoản của hợp đồng của họ. người tiêu dùng lao động cũng là bên phụ trách pháp lý về điều kiện làm việc, duy trì luật lao động và xử lý bất kỳ hành động pháp lý nào mà người lao động hoàn toàn có thể vi phạm.

Vậy Employee là gì? Nếu Employer là người tiêu dùng lao động thì Employee được hiểu là người lao động.

Employer là gì

Employer được hiểu là người tiêu dùng lao động

EVP là gì ?

EVP có tên tiếng Anh đầy đủ làm Employee Value Proposition, hiểu theo dịch nghĩa Tiếng Việt là “đề xuất giá trị nhân viên”. Hay nói một cách dễ hiểu nhất EVP gồm có những yếu tố mà người tiêu dùng lao động dùng để thú vị và giữ chân nhân viên của tôi để hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Nó gồm có toàn bộ tiền lương, lợi ích, phần thưởng và đặc quyền đi kèm theo với việc trở thành nhân viên của tổ chức đó. Về cơ bản, đó là lý do tại sao một nhân viên muốn làm việc ở đó thay cho tìm việc ở một nơi khác.

EVP lấy tên từ ý tưởng tiếp thị được gọi là Đề xuất Giá trị Độc đáo, giá trị mà công ty cung ứng cho quý khách hàng để tạo sự khác lạ với những đối thủ cạnh tranh. EVP là giá trị duy nhất mà công ty mang lại cho nhân viên. Nếu EVP là thứ khiến bạn khác lạ với sự cạnh tranh về tài năng, thì việc có được một EVP tốt sẽ giúp bạn thú vị và giữ chân những tài năng mà bạn cần. Có một EVP tác dụng hoàn toàn có thể giúp thú vị những nhân viên mới có mục tiêu và giá trị thích hợp với những mục tiêu và giá trị của tổ chức, hỗ trợ trong việc giữ chân nhân viên.

Khi được triển khai tốt, EVP cung ứng một chiếc nhìn toàn diện về từng vai trò công việc, đảm nói rằng vai trò đó hấp dẫn đối với ứng viên và cho họ thấy nhiều hơn thế nữa về văn hóa công ty để đảm bảo họ sẽ thích hợp với công việc. Nó cũng sẽ nâng cao hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp bạn, làm cho doanh nghiệp của bạn trở thành một nơi làm việc đáng mơ ước hơn.

>> Bật mí những bước lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu qủa

>> Bật mí quy trình tuyển dụng tác dụng nhất hiện nay

Employer là gì

Employee Value Proposition là đề xuất giá trị nhân viên

Mối quan hệ giữa Employer – Employee

Hiểu được Employer là gì, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu những Xu thế trong mối quan hệ giữa người lao động và người tiêu dùng lao động.

Mối quan hệ giữa người tiêu dùng lao động và nhân viên của họ đã thay đổi theo một số cách đáng kể trong những năm qua. Ví dụ, một vài thập kỷ trước, những công ty thường thiết lập một ranh giới vững chắc và có thẩm quyền giữa người tiêu dùng lao động và người lao động.

Tuy nhiên, ngày nay, phổ biến hơn là thấy một nhà tuyển dụng tích cực lắng nghe những mối quan tâm của nhân viên của họ và khuyến khích tranh luận. Trong những công ty nhỏ hơn, người tiêu dùng lao động hoàn toàn có thể sẻ chia cùng không gian làm việc với nhân viên của họ. Cho dù bạn thích làm quen với nhân viên hay duy trì mối quan hệ chính thức hơn, điều quan trọng là bạn phải hoàn thành một số nhiệm vụ để tạo ra một môi trường làm việc tác dụng và ổn định. nó gồm có những khía cạnh như sau: 

– cung ứng công cụ: Cho dù nhân viên của bạn làm việc từ xa hay tại địa điểm, bạn nên cung ứng cho họ những công cụ rất cần thiết để họ hoàn toàn có thể triển khai công việc của tôi. Những công cụ này hoàn toàn có thể gồm có thiết bị chuyên dụng, máy tính làm việc và một không gian làm việc chuyên dụng.

– cung ứng sự an toàn: Bạn có trách nhiệm cung ứng một không gian làm việc an toàn và những thiết bị rất cần thiết để triển khai những công việc một cách tác dụng. Bạn cũng có thể có trách nhiệm bảo vệ nhân viên của tôi khỏi bị quấy rối và phân biệt đối xử.

– Trả lương và phúc lợi: Trả lương theo thỏa thuận cho nhân viên và cho họ quyền sử dụng những ngày nghỉ có lương và nghỉ ốm theo ý muốn là một nghĩa vụ quan trọng.

Employer là gì

Mối quan hệ giữa Employer – Employee

– Trung thực: Luôn minh bạch về những quy trình hoặc thay đổi liên quan đến nhân viên của bạn. Ví dụ, bạn nên viết một bản tuyên bố trên cuống phiếu lương về số tiền lương đã được khấu trừ cho những khoản Thuế VAT. Điều quan trọng là phải trung thực và cung ứng cho nhân viên thông tin update thường xuyên về hiệu suất của họ tại nơi làm việc. Điều này giúp họ duy trì một ý tưởng rõ ràng về sự phát triển của họ trong công ty của bạn và những gì họ hoàn toàn có thể làm để cải thiện.

 – Duy trì sự chuyên nghiệp: Hãy hướng tới việc trở thành một tấm gương về sự chuyên nghiệp và đối xử với nhân viên một cách tôn trọng. Điều này gồm có nói chuyện với họ một cách lịch sự, tôn trọng thời gian họ không phải làm việc và tạo ra một môi trường mà toàn bộ nhân viên được đối xử bình đẳng.

 – Là một người cố vấn: Nếu bạn thuê những nhân viên mới vào nghề, bạn nên cố vấn và cung ứng cho họ những khóa đào tạo thích hợp. hoàn toàn có thể hữu ích khi đầu tư vào những nguồn lực đào tạo hoặc đảm nói rằng những nhân viên khác trong tổ chức hiểu cách giúp đỡ những người mới thuê.

 – Báo cáo sự cố: Khi xảy ra tai nạn nghiêm trọng hoặc có trường hợp quấy rối, bạn phải nhanh gọn giải quyết và báo cáo sự việc cho đúng cơ quan công dụng.

 – Chọn người giám sát thích hợp: Bạn có trách nhiệm đảm bảo người giám sát thích hợp giám sát nhân viên. Những người giám sát này phải công minh, hiểu biết, có năng lực và đạo đức.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Employer là gì và mối quan hệ giữa người lao động và người tiêu dùng lao động. Ngoài ra, với vai trò là một nhà tuyển dụng, nếu bạn muốn tìm kiếm những ứng viên xuất sắc và phát triển đội ngũ nhân viên ngay từ những khâu thứ nhất thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ tuyển dụng từ A-Z” của giảng viên Ngô Bích Hà có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “tuyệt kỹ tuyển dụng từ A-Z”

Khóa học có 40 bài giảng, gồm có những nội dung chính như sau: Hậu quả của việc tuyển dụng sai, khâu chuẩn bị là khâu quyết định, xác định ứng viên, đọc vị nhân sự, vai trò quản lý cấp trung trong công tác tuyển dụng, nhà tuyển dụng là sứ giả doanh nghiệp, tuyển người tài. 

Kết thúc khóa học, giảng viên sẽ sẻ chia quy trình tuyển dụng từ A-Z giành riêng cho nhà tuyển dụng thông thái. Nhờ đó, giúp bạn nhanh gọn biết cách xây dựng bộ câu hỏi tuyển dụng với tiêu chuẩn rõ ràng, tuyển dụng được đúng người, sớm có được đội ngũ vững mạnh và phát triển đội ngũ nhân viên ngay từ khâu tuyển dụng.

Nếu bạn cũng muốn nằm những tuyệt chiêu tuyển dụng nhân sự đỉnh cao để nhanh gọn tạo được nền tảng đội ngũ vững chắc thì hãy nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học của chúng tôi nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát triển cá nhân Tuyển dụng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *