Mục lục

san sẻ

Engagement là gì có lẽ không hề xa lạ với nhiều bạn đang làm Marketing đặc biệt những ai đang học chạy quảng cáo Facebook. Nó là một chỉ số rất quan trọng đánh giá sự tương tác bài viết tiếp cận với người tiêu dùng. Nếu bạn đang có ý định triển khai một chiến dịch quảng cáo thì hãy cần nắm được chính xác cách làm tăng tương tác Engagement.

>> Mời bạn đọc quan tâm đón tìm hiểu thêm thêm những bài viết hay khác:

– Bật mí cách bán hàng trực tuyến tác dụng trên Facebook ra đơn ầm ầm

– Seeding là gì? Tuyệt chiêu kiếm trăm triệu nhờ seeding facebook

– Reach là gì? 5 tips tối ưu lượt reach trên Facebook tác dụng

– Hashtag là gì? Thủ thuật sử dụng hashtag đỉnh cao

– Fanpage là gì ? Tổng quan chung về Fanpage

Engagement là gì?

Xét ở phạm vi trên Facebook, đặc biệt là những bài post thì chúng ta hiểu đơn giản Engagement là tỉ lệ tương tác số người click vào bất kì vị trí nào như nội dung, ảnh, video trong bài viết bạn mới post.

Chỉ số này được tính là số like, share, comment, click, lượt view người xem hoặc lượt click vào link bài viết. Thậm chí nó còn được tính bằng số lượt bạn click tên người comment, người like, click về fanpage của bạn…

Trong một diện Facebook thì chúng ta nên biết nó rất quan trọng, xếp thứ 2 sau chỉ số Reach. Nếu như chỉ số reach cho người quản trị biết được số người tiếp cận, nhìn được nội dung bài viết thì chỉ số Engagement lại cho chúng ta thấy được số người tương tác với bài viết.

Engagement là gì

Engagement là chỉ số thể hiện sự tương tác của người tiêu dùng trong bài post

Cách tăng tương tác với bài đăng trên Facebook của bạn

Bạn biết không, vào tháng 1 năm 2018, Facebook đã triển khai một sự điều chỉnh lớn đối với thuật toán của tôi, tác động đến những trang Marketing, đặc biệt những người chạy quảng cáo. Trong thời đại tin tức giả mạo, Facebook giảm tiếp cận những bài đăng từ những doanh nghiệp, nhân vật đại chúng và nhà xuất bản trong lúc tăng bài đăng từ bè bạn và gia đình của người tiêu dùng. Thuật toán mới nhất ủng hộ những bài đăng không phải trả tiền từ người tiêu dùng, đặc biệt là những bài nhận được nhiều tương tác.

lúc bấy giờ, việc đưa những bài đăng không phải trả tiền của bạn xuất hiện trước mắt những người theo dõi trở thành khó khăn hơn lúc nào hết. Tuy nhiên, có những cách nhất định để tăng mức độ tương tác trên những bài đăng của bạn và đảm nói rằng bạn đang hiển thị trên newsfeed người tiêu dùng.

Video

Đến đây có lẽ bạn nắm được cơ bản Engagement là gì rồi? Để tăng mức độ tương tác trên Facebook, trước tiên hãy xem loại nội dung bạn đang sản xuất. những loại nội dung không giống nhau sẽ thú vị những mức độ tương tác không giống nhau từ người tiêu dùng của bạn. những video nhận được tương tác nhiều hơn thế nữa ít nhất 59% so với những bài đăng khác. Theo những Chuyên viên tiếp thị Facebook, tin rằng “tỷ lệ tối ưu cho những bài đăng trên Facebook của bạn nên là video 70%, ảnh 20% và links 10%”.

Vì lý do này, nếu bạn thấy rằng video tương thích với mình thì hãy tiếp tục sản xuất video. Nếu bài viết có hình ảnh tĩnh hoạt động tốt hơn, thì hãy tiếp tục với hình ảnh tĩnh. Một lần nữa, hãy cố gắng mô phỏng những bài đăng hoạt động tốt nhất của bạn.

Engagement là gì

Nắm 3 thủ thuật tăng tỉ lệ tương tác cho bài viết

Kêu gọi hành động

Lời kêu gọi hành động cũng hữu ích trong việc tăng mức độ tương tác vì chúng yêu cầu người tiêu dùng triển khai một hành động cụ thể, cho dù đó là truy cập website của bạn hay đăng ký nhận bản tin. 

Ví dụ: nếu bạn muốn đăng video, hãy phát trực tiếp trên Facebook và yêu cầu người tiêu dùng đăng ký nhận bản tin của bạn. 

Thời gian và ngày đăng bài

Một số nghiên cứu cho thấy rằng thời gian tốt nhất để đăng bài trên Facebook là 7 giờ sáng và 9 giờ tối. Hãy nghĩ đến việc cha mẹ sau cuối cũng cho con cái đi ngủ, thế hệ trẻ sau cuối cũng hoàn thành công việc và thanh thiếu niên, những người được cho là chuẩn bị đi ngủ, lướt web. Đó là lý do tại sao nhiều người trên Facebook, tương tác với những bài đăng trong những giờ này.

Cách dễ nhất để xác định thời điểm tốt nhất cho bạn là thử nghiệm và xem ngày giờ nhận được nhiều tương tác nhất cho bài đăng của bạn. Điều đó sẽ cho bạn biết khi nào khán giả của bạn ở trên Facebook.

Một số lưu ý khi tăng tương tác bài viết

Mồi tương tác

Một bài đăng trên Facebook sẽ làm bạn gặp rắc rối là mồi nhử tương tác . Đây là những bài đăng với thông điệp như “san sẻ nếu bạn yêu mẹ của bạn” hoặc “bầu chọn cho kiểu nhà yêu thích của bạn.” Những bài đăng này hoàn toàn là để ép buộc tương tác hơn là tạo ra nội dung có giá trị mà người tiêu dùng muốn tương tác. Facebook sẽ đẩy những loại bài đăng này xuống nguồn cấp dữ liệu.

thay cho đăng mồi nhử tương tác, hãy làm cho nội dung của bạn hấp dẫn và có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Đôi khi, một meme hài hước mà bạn gắn với doanh nghiệp của tôi hoàn toàn có thể thêm một số tính cách vào dòng thời gian trên trang của bạn . những bài báo, đồ họa thông tin hữu ích và nhiều thông tin, và những mẹo hàng tuần hoàn toàn có thể có giá trị đối với những người theo dõi bạn.

Engagement là gì

Tuyệt đối không sử dụng mồi tương tác để tăng tương tác

Không mua tương tác

Engagement là gì đã được bật mí và bạn nắm được hết cách tăng tương tác rồi phải không? Bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể mua được lượt thích và người theo dõi trên Facebook.  Bạn lo lắng rằng doanh nghiệp của tôi thiếu uy tín khi chỉ có vài trăm người theo dõi. Việc mua người theo dõi hoàn toàn có thể giải quyết những vấn đề này trong thời gian ngắn, nhưng nó hoàn toàn có thể gây ra vấn đề cho trang của bạn về lâu dài.

Nếu bạn mua 1.000 người tiêu dùng, họ sẽ không thực sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Họ sẽ không tương tác với bài viết của bạn và bài viết của những bạn sẽ không được ưu tiên. trong cả khi bạn tăng cường những bài đăng của tôi và bỏ tiền để tiếp cận những người theo dõi của tôi, những người theo dõi đã mua của những bạn sẽ không quan tâm đến bạn và số tiền đó sẽ bị lãng phí.

Nếu bạn muốn tăng tương tác, hãy nhớ đăng nội dung có giá trị và tương thích, mọi người không thể không thích và san sẻ. Đăng nội dung khơi dậy cuộc trò chuyện trong phần nhận xét.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến những bạn về Engagement là gì cũng như 3 cách tăng tương tác đỉnh cao cho bài post của bạn. Hy vọng rằng bài viết này thực sự hữu ích cho những nhà Marketer!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay:

– Reach là gì? 5 tips tối ưu lượt reach trên Facebook tác dụng

– Hashtag là gì? Thủ thuật sử dụng hashtag đỉnh cao

– Fanpage là gì ? Tổng quan chung về Fanpage

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Facebook

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *