Mục lục

san sẻ

Bạn là dân marketing thì không khó để bắt gặp những cụm từ viết tắt như ROI, ROAS, PPC, CPA, cùng với khoảng hàng trăm từ khác. Đọc quá nhiều bài báo về Marketing và bạn bắt đầu cảm thấy như mình đang nhìn chằm chằm vào những dãy số không tồn tại lời giải. Một trong những cụm từ gây hoang mang nhiều nhất cho nhà tiếp thị đó là EPC – Thu nhập trên mỗi lần nhấp chuột. Vậy EPC là gì? Để tối ưu công cụ này kết quả trong Affiliate Marketing như nào?

EPC là gì?

EPC là cụm từ viết tắt của Earnings Per Click, thu nhập trên mỗi lần nhấp chuột, thuật ngữ tiếp thị link dùng để chỉ số tiền trung bình bạn tìm kiếm được mỗi khi ai đó nhấp vào một trong những link link của bạn. Tiếp thị link EPC thường chạy trải qua quảng cáo trả cho từng lần nhấp chuột (PPC).

Nhưng ý nghĩa sâu sắc link EPC là thước đo quan trọng nhất để thành công trong tiếp thị link. Nó chỉ ra một cách cụ thể tiềm năng thu nhập của bạn.

Và điều này đúng cho dù bạn đang chạy chương trình link hay san sẻ link từ những đối tác link.

epc là gì

EPC là thu nhập trên mỗi lần nhấp chuột

Sử dụng EPC để thúc đẩy những chiến dịch Affiliate Marketing

những chương trình link EPC là những chương trình trả tiền hoa hồng cho từng 100 lần nhấp chuột đạt được, giúp dễ dàng đánh giá lợi nhuận của những đối tác link không giống nhau song song với nhau, cũng như cho biết những chiến dịch và link không giống nhau cho cùng một sản phẩm hoặc đối tác hoạt động thế nào so với nhau.

Sử dụng EPC sẽ giúp bạn so sánh và thúc đẩy được những chương trình link của tôi như sau:

– Tính toán thu nhập của bạn trên mỗi nhấp chuột công thức để hiển thị số tiền bạn tìm kiếm được từ mỗi chiến dịch hoặc chương trình link.

– So sánh những đối tác link không giống nhau cạnh nhau để xem đối tác nào tìm kiếm được nhiều tiền nhất, bất kể giá trị cơ bản của họ trên mỗi nhấp chuột.

– Tìm hiểu xem website hoặc nền tảng quảng cáo nào bạn sử dụng mang lại lợi nhuận và thu nhập cao nhất.

– Đánh giá những link không giống nhau hoạt động thế nào so với nhau.

– Đánh giá xem quảng cáo trả tiền có xứng đáng với số tiền bỏ ra hay không bằng phương pháp xác định số tiền bạn tìm kiếm được so với số tiền bạn chi tiêu.

– Phát hiện những vấn đề như link không hợp lệ, tỷ lệ thoát cao và link bị hỏng và tìm cách khắc phục chúng.

–  tiến hành thử nghiệm A / B cho hai phiên bản website của bạn để xác định phiên bản nào kết quả và có lợi nhất.

Cách tăng thu nhập trên mỗi lần nhấp chuột

Đến đây có lẽ phần nào những bạn nắm được EPC là gì rồi phải không. Có 3 cách để tối ưu được lợi nhuận trên mỗi lần nhấp chuột, làm giảm số tiền bạn chi cho những quảng cáo trả tiền như sau:

epc là gì

Bỏ túi những cách tăng thêm doanh số cho EPC

san sẻ link với cùng một cửa số trên website

Tính toán thu nhập trên mỗi nhấp chuột của bạn thật dễ dàng: lấy tổng số tiền hoa hồng bạn tìm kiếm được chia cho số lần nhấp chuột mà những link link của bạn có. Cách tiếp thị link thường hoạt động là một đối tác link thiết lập một trang bán hàng trên trang của họ. Sau đó, họ tạo một quảng cáo trên Facebook hoặc Google Ads  để hướng lưu lượng truy cập đến trang đích đó.

Nhưng chúng tôi có một giải pháp thậm chí còn tốt hơn để thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn đến những trang link. thay cho hướng lưu lượng truy cập đến trang đích có URL cố định, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa trang đích của tôi đến lưu lượng truy cập không phải trả tiền .

Nhúng link vào blog

Bạn cần một chiến lược tiếp thị nội dung sáng tạo, vững chắc.

bạn cũng hoàn toàn có thể thúc đẩy hàng tấn lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng phương pháp tạo nội dung chất lượng, đáng tin cậy trên website của tôi. Hai hình thức tốt nhất sẽ là blog hoặc blog dựa trên video (vlog).

Sau đó, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm những link link của tôi trực tiếp trong nội dung.

Đây là một cách tuyệt vời để tăng EPC của bạn. Ngoài ra, chính vì bạn đang dựa vào lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ chiến lược nội dung của tôi, nên CPC của bạn thực sự bằng 0.

Bất kỳ thanh toán mua nào được tiến hành từ nội dung của bạn hoặc từ trang đích toàn màn hình sẽ mang lại 100% hoa hồng (trừ đi thời gian giành cho việc tạo nội dung ).

Theo dõi những chỉ số

Trong trái đất tiếp thị, bạn là một Marketer thì bạn cần hiểu rằng kiến thức và kỹ năng không phải là sức mạnh, nó là lợi nhuận.

nhấp chuột là gì

Tối ưu hóa công cụ EPC

Chính vì thế, bạn phải có kiến thức và kỹ năng thật sâu sắc về EPC là gì, CPC là gì, khi bạn lấy EPC/CPC sẽ cho một kết quả và những bạn sẽ kiểm tra:

– Trang đích link.

– Gửi email cho những chiến dịch.

– Quảng cáo trả tiền cho từng lần nhấp chuột (PPC).

Những chỉ số này sẽ cho bạn biết bạn thành công hay thất bại.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến những bạn EPC là gì cũng như 3 cách để những bạn tối ưu chỉ số này một cách thành công trong việc tiếp thị. Chúc những bạn thành công!

>> Mời bạn đọc đón đọc những bài viết hay cùng chủ đề:

– Kinh nghiệm làm Affiliate marketing cho người mới bắt đầu

– 12 công cụ hỗ trợ làm Affiliate cực kết quả

– Hướng dẫn cách làm Affiliate trên Unica

Đánh giá :

Tags:
Affiliate

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *