Mục lục

sẻ chia

Hacker theo nghĩa đen có tức là một người tiêu dùng máy tính để truy cập trái phép vào dữ liệu. Tuy nhiên đánh cắp dữ liệu và xâm nhập mạng không phải là điều duy nhất mà Hacker làm. những kỹ năng học làm Hacker Ethical mà Unica sẻ chia qua bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đối phó với những kẻ tiến công Hack để lấy dữ liệu truy cập trái phép. 

Ethical Hacker là gì ?

Trước khi tìm hiểu những kỹ năng học làm Hacker chuyên nghiệp, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem Ethical Hacker là gì nhé.

Học làm Hacker

Ethical Hacker là gì?

Hiểu theo dịch nghĩa, Ethical Hacker có tức là Hacker có đạo đức hay còn gọi là hacker trắng. Đây là một Chuyên viên bảo mật sử dụng những kỹ năng hack cho mục đích phòng thủ để kiểm tra tình trạng bảo mật của hệ thống thông tin của tổ chức. những Hacker có đạo đức chủ yếu tìm kiếm những thông tin sau:

– Những sơ hở như thông tin, vị trí hoặc hệ thống mà kẻ tiến công hoàn toàn có thể truy cập là gì? 

– Kẻ tiến công hoàn toàn có thể nhìn thấy gì với thông tin này? 

– Kẻ tiến công hoàn toàn có thể làm gì với thông tin có sẵn? 

– Có ai đó đã nhận được thấy hoặc phản ứng với những nỗ lực như vậy trong hệ thống thông tin không? 

Kỹ năng học làm Hacker Ethical chuyên nghiệp

1. Kỹ năng máy tính xuất sắc

Để hoàn toàn có thể trở thành một Hacker, một kỹ năng cơ bản mà ai cũng phải nắm vững đó là sử dụng máy tính một cách thành thạo. Hacker phải rất nhanh gọn trong việc xử lý những kỹ năng cơ bản liên quan đến vận hành hệ thống và nắm chắc dòng lệnh trong Windows / phần mềm điều hành, chỉnh sửa sổ đăng ký và thiết lập những thông số mạng của chúng. 

Học làm Hacker

Hacker là những người có kỹ năng máy tính xuất sắc

2. Kỹ năng lập trình

Để có quyền truy cập vào nền tảng của phần mềm, người ta cần phải hiểu đúng về những ngôn ngữ lập trình không giống nhau được sử dụng để phát triển nó. những ngôn ngữ phổ biến nhất là Python, SQL, C, C ++ và Perl. 

3. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu (DBMS)

DBMS là mấu chốt của việc tạo và quản lý toàn bộ những cơ sở dữ liệu. Việc truy cập vào cơ sở dữ liệu nơi lưu trữ toàn bộ thông tin hoàn toàn có thể khiến công ty rơi vào một mối đe dọa lớn, vì vậy việc đảm nói rằng phần mềm này là chống hack là rất quan trọng. Một hacker có đạo đức cần nắm vững về điều này, cùng với những công cụ cơ sở dữ liệu và lược đồ dữ liệu không giống nhau để giúp tổ chức xây dựng một DBMS mạnh. 

4. Linux

Vì hầu hết những sever web chạy trên hệ điều hành Linux, việc truy cập vào sever này để kiểm tra sơ hở là một kỹ năng bắt buộc khác đối với những hacker có đạo đức. Những hiểu biết sâu sắc về những hệ điều hành như Redhat, Ubuntu, Fedora, những lệnh của chúng và GUI (giao diện người tiêu dùng đồ họa) sẽ cung ứng cho bạn đòn bẩy tuyệt vời. 

5. Mật mã học

Cryptography đề cập đến việc chuyển đổi một văn bản / tin nhắn bình thường sang dạng không thể đọc được trong quy trình truyền để làm cho tin tặc không thể hiểu được. Một hacker có đạo đức đảm nói rằng thông tin liên lạc giữa những người không giống nhau trong tổ chức không bị rò rỉ.

Học làm Hacker

Học làm Hacker ra làm sao ?

6. Kỹ thuật xã hội

Tin tặc có Xu thế phổ biến là sử dụng những thủ thuật như kỹ thuật xã hội, lừa đảo và trojan để truy cập thông tin cá nhân. Kỹ thuật xã hội là thao túng tâm lý của người tiêu dùng để tiến hành những hành động hoặc cung ứng thông tin bí mật / cá nhân hoàn toàn có thể đe dọa doanh nghiệp. những tin tặc có đạo đức sao chép những thủ thuật này để kiểm tra những sơ hở, điều này làm cho nó trở thành một kỹ năng đáng mơ ước của họ. 

7. Ứng dụng Web

Ứng dụng web là phần mềm mà người tiêu dùng truy cập trên internet trải qua trình duyệt web của họ. Vì đây là nơi sinh sôi của những cuộc tiến công mạng, việc học những ứng dụng web này trở thành quan trọng đối với những tin tặc có đạo đức để bảo vệ dữ liệu của tổ chức. bằng phương pháp học những phần mềm như HTML, JavaScript và PHP, một hacker có đạo đức hoàn toàn có thể cung ứng một cơ sở dữ liệu bảo vệ chúng. 

8. Công nghệ không dây

Học những công nghệ không dây như WEP, WPA, WPA2, WPS, v.v., sẽ giúp những hacker có đạo đức bảo vệ hệ thống khỏi việc gửi thông tin qua sóng vô hình. 

9. Kết nối mạng

Hiểu những mạng như DHCP, NAT, Subnetting và hơn thế nữa sẽ trang bị cho những hacker có đạo đức để khám phá những máy tính được kết nối với nhau không giống nhau trong một mạng và những mối đe dọa bảo mật tiềm tàng mà điều này hoàn toàn có thể tạo ra, cũng như cách xử lý chúng.  

10. Tư duy phản biện và giải quyết vấn đề

Hiểu những mạng như DHCP, NAT, Subnetting và hơn thế nữa sẽ trang bị cho những hacker có đạo đức để khám phá những máy tính được kết nối với nhau không giống nhau trong một mạng và những mối đe dọa bảo mật tiềm tàng mà điều này hoàn toàn có thể tạo ra, cũng như cách xử lý chúng.  

>> Học lập trình Android – những lưu ý ai cũng nên biết

>> 3 Khóa học lập trình web trực tuyến cực chất giúp bạn đi từ Zero tới Hero tác dụng

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu kỹ năng học làm Hacker chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn đọc hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Hacker mũ trắng AEH” của trung tâm ATHENA có trên Unica.vn để hoàn toàn có thể biết cách tiến công và phòng thủ Hack web site, Server. 

xem thêm khóa học “Hacker mũ trắng AEH”

Lộ trình khóa học có 46 bài giảng với thời lượng 13 giờ 12 phút. Khóa học giúp bạn nắm vững kỹ năng tiến công và phòng thủ, khai thác lỗ hổng bảo mật và lỗi an ninh mạng cho mạng cá nhân và doanh nghiệp giúp bạn bảo vệ chính web site, thông tin mạng của chính mình.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

 

Đánh giá :

Tags:
Lập trình

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *