Mục lục

san sẻ

Chúng ta không thể phủ nhận Facebook là dịch vụ social đang hoạt động phổ biến nhất hiện nay. Tính đến quý 2 năm 2020, đã có hơn 2,7 tỷ người tiêu dùng hoạt động hàng tháng. Là một phương tiện để kết nối bè bạn nối mọi người lại với nhau, là nơi để giải stress, là công cụ quảng cáo, bán hàng, kiếm tiền. Một phần cũng là giao tiếp giữa quý khách hàng với quý khách hàng dưới hình thức quảng cáo. Hiểu đơn giản thì nó là Facebook Blueprint. Như vậy, Facebook Blueprint là gì?

Facebook Blueprint là gì?

Hiểu đơn giản thì nó là kế hoạch chi tiết của Facebook, chương trình này chỉ cho bạn cách điều phối toàn bộ “đầu vào” và “đầu ra” của việc học quảng cáo Facebook Marketing từ a-z. Được chia thành nhiều khóa học không giống nhau, phần eLearning của Facebook Blueprint được chấp nhận bạn phát triển doanh nghiệp của tớ trải qua một loạt những khóa học miễn phí theo nhịp độ riêng. Nó tương thích cho những doanh nghiệp nhỏ đến những cơ quan quy mô lớn.

Facebook Blueprint là gì

Khóa học Facebook Blueprint miễn phí

với những nguyên tắc và quy tắc quảng cáo nghiêm ngặt, phần lớn nguồn thu của Facebook tới từ quảng cáo trên màn hình. Tuy nhiên, cũng có thể có chương trình cấp chứng chỉ và kiểm tra toàn cầu. Facebook Blueprint có ba cách để học: Học trực tuyến, Chứng nhận và Hội thảo trực tiếp.

những khóa học được phân loại thêm dựa trên mục tiêu của bạn. Cho dù bạn đang tìm cách xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo quý khách hàng tiềm năng hay kiếm tiền từ content, thì bạn vẫn tìm được một khóa học giành cho bạn. Facebook Blueprint eLearning thậm chí còn dạy bạn cách nhắm mục tiêu nhân khẩu học tương thích và đo lường hiệu suất quảng cáo – kỹ năng có giá trị đối với bất kỳ Digital Marketing, doanh nghiệp nhỏ hoặc sở hữu độc quyền nào.

Nội dung chương trình học

Như vậy, những bạn đã phần nào hiểu được Facebook Blueprint là gì rồi phải không? Với 85 khóa học gồm có toàn bộ mọi thứ từ “Chính sách quảng cáo cho nội dung, sáng tạo và nhắm mục tiêu” đến “Đơn giản hóa việc tạo quý khách hàng tiềm năng trong trái đất thiết bị chéo”, chương trình Kế hoạch chi tiết của Facebook nhắm đến hầu hết mọi khía cạnh tiếp thị mà bạn cũng rất có thể nghĩ đến. Thậm chí có một khóa học nhắm vào những cặp song sinh! Ok … không thực sự, nhưng, “trông khá giống khán giả” là rất giống nhau.

bạn cũng rất có thể đăng ký bất kỳ một khóa học nào hoặc nhiều khóa học để mở rộng kiến ​​thức về tiếp thị và quảng cáo trên Facebook. Ví dụ: một trong những khóa học quan trọng nhất trên Facebook Blueprint eLearning là “Hiểu về Hiệu suất Chiến dịch với Trình quản lý Quảng cáo”. Báo cáo quảng cáo cung ứng cho bạn thông tin chi tiết về cách quảng cáo của bạn đang hoạt động trên cả Facebook và Instagram, cũng như những thiết bị không giống nhau. Khóa học này cũng dạy bạn những kỹ năng có giá trị như chỉ số nào những bạn sẽ cần để thành công, kết quả của bạn có ý nghĩa sâu sắc gì và cách san sẻ báo cáo tùy chỉnh.

Làm cách nào để được Facebook cấp chứng nhận Blueprint

Như đã giới thiệu Facebook Blueprint là gì ở trên thì ngay sau khi bạn học hết những bộ khóa học này những bạn sẽ được cung ứng 2 chứng chỉ.

Facebook Blueprint là gì

Bạn nên biết cách quản lý trang, tạo chiến dịch quảng cáo

– Facebook Certified Planning Professional sẽ được cấp cho những Chuyên viên quảng cáo kỹ thuật với những chiến dịch chạy quảng cáo. bạn phải thi qua cac năng lực như quản lý trang Facebook, nắm được chiến lược, giải pháp tốt nhất, biết lên những giải pháp đo lượng và hiểu được sản phẩm bán trên Facebook cho từng đối tượng.

– Chứng chỉ năng lực cốt lõi của quảng cáo, người tiêu dùng cần phải thành thạo trong việc quản lý, tạo và mua quảng cáo Facebook; sử dụng đấu giá quảng cáo; đáp ứng những KPI quảng cáo và báo cáo chính xác chúng; Facebook px và SDK; rất có thể tận dụng thông tin chi tiết về người tiêu dùng và danh mục sản phẩm quảng cáo Facebook; và sau cùng, khắc phục sự cố quảng cáo.

Cách thức tham gia khóa học Facebook Blueprint

Như đã đề cập thì đây là khóa học hoàn toàn miễn phí do Facebook cung ứng. Bạn chỉ việc nhấn click vào link tiếp về sau:

https://www.facebook.com/business/learn 

Sau đó những bạn sẽ nhìn thấy danh sách những khóa học và lựa chọn lấy khóa học nào mình yêu thích nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những khóa học này được giảng dạy theo lộ trình rất chuyên nghiệp và toàn bộ bằng tiếng Anh nên bạn hãy cố gắng đọc hiểu cơ bản tiếng Anh.

Và bạn cần bỏ túi một lưu ý cơ bản sau: 

Facebook Blueprint là gì

những bạn sẽ được học khóa học  Facebook Blueprint miễn phí

– Tham gia khóa học này là hoàn toàn miễn phí nhưng nếu bạn muốn được cung ứng chứng chỉ thì bạn phải bỏ ra 150$ để tham gia dự kỳ thi.

– bạn cũng rất có thể làm bài test trực tuyến trước khi đi thi.

– Máy tính của bạn cần đảm bảo kết nối, mạng, máy ảnh tốt…

– Khi tính điểm thì Facebook Blueprint dựa trên theo thang điểm từ 30 đến 1000 điểm, để đạt được chứng chỉ bạn cần tối thiểu 700.

– Nếu bạn không đủ điểm để qua thì đồng nghĩa với việc những bạn sẽ phải nộp lại 150$ để thi lại.

– Chứng chỉ Facebook Blueprint  có giá trị tối đa trong vòng 2 năm.

Với những san sẻ về Facebook Blueprint là gì cũng như nội dung chương trình học gồm những gì thì hy vọng những những bạn sẽ biết cách để chinh phục những bậc thang này. Chúc bạn thành công!

Mời bạn đọc quan tâm tiếp tục tìm hiểu thêm những thông tin hay khác:

– Facebook ads là gì? Kiếm doanh thu “khủng” từ Facebook ads

– Top 3 khóa học Facebook Ads sâu sát cho người mới bắt đầu

– Tìm hiểu chi tiết nhất quảng cáo Canvas Facebook là gì 2020

– Quảng cáo Facebook Carousel là gì? 3 mẹo quảng cáo Carousel kết quả

Đánh giá :

Tags:
Facebook Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *