Mục lục

san sẻ

bất kể ai chạy quảng cáo Facebook đều phải quan tâm đến một yếu tố, đó là px. không những là để đo lường quảng cáo Facebook, px còn dùng để tối ưu quảng cáo, theo dõi và thu thập thông tin của người tiêu dùng tiềm năng trong quy trình chạy. Vậy Facebook px là gì? thiết lập px Facebook ra sao? Mời bạn đọc quan tâm đón đọc trong bài viết này nhé!

Facebook px là gì? 

facebook pixel là gì 1

Khái niệm px trong chạy quảng cáo Facebook 

Facebook px hay gọi tắt là px thực chất là một đoạn mã Javascript được Facebook cung ứng có công dụng thông tin giữa web site. landingpage và Facebook, cụ thể px sẽ làm nhiệm vụ thu thập dữ liệu, hành vi tương tác của người tiêu dùng với fanpage để xây dựng tệp người tiêu dùng tiềm năng và sử dụng lại cho những lần chạy chiến dịch sau hoặc chạy remarketing, thu thập, lưu giữ những thay đổi của Facebook Ads và tối ưu hóa quảng cáo Facebook. 

Tác dụng của Facebook px

Facebook px được coi như câu cầu link web site/landingpage với Facebook. bất kể hoạt động nào trên web site/landingpage có gắn px của Facebook để ghi lại mọi hoạt động tương tác của người tiêu dùng và báo lại cho Facebook. 

facebook pixel là gì 2

Tác dụng của Facebook px 

Ví dụ bạn gắn một mã px vào một landingpage chạy quảng cáo. những bạn sẽ rất có thể thu thập được mọi hoạt động của người tiêu dùng: số lượt click vào landingpage, số người dừng tại một mục nào đó trong landingpage, số người click vào CTA “Đừng bỏ lỡ”, số người để lại comment, số người click mua ngay, tỉ lệ chuyển đổi của landingpage,… 

Tóm lại px sẽ làm nhiệm vụ báo cáo lại mọi hoạt động của người tiêu dùng trên web site/landingpage chạy quảng cáo đó, điều này sẽ giúp cho marketer hoặc những nhà tiếp thị biết cách nên tối ưu điều gì, khắc phục vấn đề nào, từ đó làm tăng thêm tỉ lệ chuyển đổi đơn hàng cao nhất cho chiến dịch quảng cáo đó. 

Ngoài ra px còn có một tác dụng nữa, đó là retarget người tiêu dùng cũ, hiểu đơn giản là những người tiêu dùng từng tương tác với fanpage facebook hoặc bài quảng cáo của những bạn sẽ được px lưu trữ, báo cáo lại những hành vi tương tác của họ với Facebook và nhà tiếp thị, giúp người chạy Facebook Ads biết cách nên tối ưu quảng cáo một cách tốt nhất và làm tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi Facebook. 

Đó là những thông tin khái quát nhất về khái niệm Facebook px là gì. Vậy cách tạo px thế nào? Dưới đây là cách tạo Facebook px giành cho bạn.

Hướng dẫn tạo Facebook px 

Trước khi bắt tay vào việc tạo một px Facebook bạn phải đăng nhập vào trình quảng cáo Facebook nhé!

Bước 1: Tại trình quảng cáo Facebook, bạn tìm tới mục Menu lối tắt chọn tab “thiết lập cho doanh nghiệp”. Hoặc vào “Quản lý doanh nghiệp” để mở mục thiết lập cho doanh nghiệp.

facebook pixel là gì 3

Hướng dẫn cách tạo px

Bước 2: Trong mục thiết lập cho doanh nghiệp, click chuột vào px. Lúc này sẽ xuất hiện một thông báo hiển thị “Dùng px để kết nối hoạt động trên website”, nó sẽ yêu cầu bạn tạo một px mới.

Hãy đặt tên cho px mới của bạn nhé!. 

sau cuối là click vào Tiếp tục để hoàn tất công việc tạo lập px Facebook. Vậy là cơ bản bạn đã tạo được một px Facebook rồi.

Hướng dẫn thiết lập Facebook px 

Bước 1: Nếu tài khoản Facebook của bạn vẫn chưa từng chạy quảng cáo, vẫn chưa từng có px nào trong trình quản lý quảng cáo, khi xuất hiện thông báo “px của bạn vẫn chưa sẵn sàng để sử dụng” bạn cũng rất có thể click vào “Thiết lập ngay” ở phía dưới. 

Sau đó lựa chọn “Thêm mã px vào website theo cách thủ công”

facebook pixel là gì 4

Hướng dẫn thiết lập px Facebook -1

Sau đó Facebook sẽ cấp cho bạn một đoạn mã Javascript . Bạn không cần hiểu cái này đâu, tuy nhiên những bạn sẽ cần lưu ý ID px nhé, rất nhiều bạn đi đến bước này lại không để ý đến ID px, dẫn đến nhầm lẫn rất nhiều trong quy trình chạy quảng cáo về sau. ID px sẽ dùng để thêm người,, chỉ định đối tác cũng như thêm tài sản về sau.

facebook pixel là gì 5

Hướng dẫn thiết lập px Facebook -2

2 vấn đề thường gặp với px Facebook là gì?

Tài khoản trang cá nhân có tạp px được không?

rất có thể. Tuy nhiên tài khoản trang cá nhân sẽ không giúp bạn được nhiều bằng tài khoản Business Account. Nếu tài khoản trang cá nhân chỉ rất có thể tạo được 1 px duy nhất thì tài khoản Facebook Business Account rất có thể tạo được tối đa tới 100 px, điều này cực kì tiện lợi cho bạn muốn chạy quảng cáo với nhiều dòng sản phẩm không giống nhau. Ví dụ px ẩm thực, px gia dụng, px du lịch,… Những px không giống nhau dùng để đo lường những web site/landinpage không giống nhau sẽ giúp bạn đo lường chính xác và tối ưu tác dụng quảng cáo hơn.

Một ID px được gắn tối đa bao nhiêu web site/landingpage?

Không giới hạn nhé! Tuy nhiên như đã nói ở trên, bạn nên tạo những ID px với “nhiệm vụ” không giống nhau cho riêng từng web site/landingpage. Ngoài ra bạn cũng rất có thể sử dụng chung ID với những web site/landingpage có chung chủ đề hoặc chung nhóm người tiêu dùng tiềm năng. 

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Facebook px là gì, cách tạo và cách thiết lập px Facebook. hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có được những thông tin rất cần thiết để bắt tay vào việc tạo lập và học chạy quảng cáo Facebook ADS tác dụng nhất nhé!

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo Facebook Facebook ADS

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *