Mục lục

san sẻ

Cuối năm là thời cơ cho rất nhiều thương hiệu rất có thể kiếm tiền từ những chương trình bán hàng của tớ. Việt Nam là một thị trường bán hàng bùng nổ với sức lôi cuốn người tiêu dùng. Ngành hàng tiêu dùng nhanh nhanh gọn lên ngôi (FMCG). Như vậy, FMCG là gì và cách làm Marketing đỉnh cao cho ngành này như nào.

FMCG là gì?

FMCG là một thuật ngữ viết tắt của cụm từ Fast Moving Consumer Goods, có tức là ngành hàng tiêu dùng nhanh, nó gồm có toàn bộ những loại hàng hóa tiêu dùng thiết yếu được sử dụng trong cuộc sống như kem đánh răng, đồ ăn, nước, mỹ phẩm, thuốc lá, xăng xe,…

Ngành Hàng tiêu dùng Nhanh gồm có những mặt hàng gia dụng mà bạn mua khi mua sắm trong siêu thị hoặc hiệu thuốc. 

Sản phẩm là những vật dụng thiết yếu mà chúng ta sử dụng ngày này qua ngày khác.

những sản phẩm gia dụng như đồ dùng trong dọn dẹp và giặt là, thuốc không kê đơn, thực phẩm và đồ chăm sóc cá nhân chiếm phần lớn trong ngành FMCG. Tuy nhiên, những sản phẩm như đồ nhựa, văn phòng phẩm, dược phẩm và điện tử tiêu dùng cũng được xếp vào nhóm hàng tiêu dùng nhanh.

ngành hàng tiêu dùng nhanh

FMCG là ngành hàng tiêu dùng nhanh

Có nên làm việc trong ngành FMCG này không?

Như vậy, mọi người đã phần nào nắm được cơ bản khái niệm về FMCG là gì rồi phải không? Câu hỏi đề ra tiếp theo là có nên dấn thân vào ngành này không?

– Ngành hàng tiêu dùng nhanh giúp tạo ra những sản phẩm tiêu dùng theo yêu cầu với chi phí thấp và sẵn có. Điều này có tức là những loại sản phẩm trong ngành này đang xung quanh người tiêu dùng mỗi ngày. Mọi người đều là người tiêu dùng, vì vậy nó cung ứng cho bạn điều gì đó để xác định.

– những công ty tham gia vào ngành hàng tiêu dùng nhanh là một số thương hiệu lớn nhất được biết đến trên toàn toàn cầu. Chúng gồm có Procter & Gamble, Unilever, Nestle, Kraft và Johnson & Johnson. Làm việc với những công ty này về những thương hiệu như Kit-Kat, Neutrogena, Ariel và nhiều hơn thế nữa nữa rất có thể là một thời cơ tuyệt vời.

– Đổi mới là một quy trình nhất quán trong ngành FMCG. Họ liên tục cần đưa ra những ý tưởng đóng gói mới, tiếp thị, quảng cáo và truyền thông nhằm vào người tiêu dùng. Điều này làm cho nó trở thành ngành công nghiệp hoàn hảo cho những người muốn làm việc trong một môi trường làm việc có nhịp độ nhanh và đổi mới.

– cũng đều có một số triển vọng việc làm tốt trong ngành này. trong cả trong thời kỳ suy thoái, ngành FMCG vẫn thu lợi nhuận tốt. Vì bán lẻ là nhà tuyển dụng khu vực cá nhân lớn nhất ở Vương quốc Anh, nên có một số lượng lớn những công việc bán lẻ tốt nghiệp có sẵn. Kể từ năm 2012, đã tăng 11,5% số việc làm bán lẻ tốt nghiệp rất có thể tiếp cận được.

– Ngành FMCG rất năng động và đa dạng, điều này khiến nó luôn đón nhận những sinh viên tốt nghiệp từ bất kỳ trình độ nào. Không quan trọng bạn đã học bằng cấp gì, vì có rất nhiều thời cơ không giống nhau trong ngành.

Với những điều liệt kê ở trên thì chúng tôi rất có thể khẳng định công việc của một nhà FMCG rất thú vị mà bạn cũng rất có thể thử sức.

fmcg là gì

Bạn nên thử sức mình làm việc trong lĩnh vực tiêu dùng này

Cách làm Marketing cho ngành FMCG là gì

Ngành FMCG là ngành có tỷ lệ cạnh tranh rất gay gắt thậm chí có những công ty “đổ máu” về nó là chuyện bình thường.

Ngành này là một ngành cực kì sống động vào mỗi dịp cuối năm khi nhu cầu sắm sửa cho tết nguyên đán ngày càng quan trọng. những nhà cung ứng, những doanh nghiệp “chiêu trò” để câu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của tớ, đặc biệt đối với những thương hiệu quá nổi tiếng trong FMCG.

những chiến lược Marketing của những thương hiệu FMCG này thường triệu tập chủ yếu vào bao bì, màu sắc mắt và trải qua sản phẩm gắn liền những thông điệp truyền thông có ý nghĩa sâu sắc về gia đình, văn hóa… để chạm đến được trái tim người tiêu dùng hàng.

Đi cùng với đó, bạn hãy cố gắng sản xuất ra những TVC, sự kiện để nhận diện thương hiệu của tớ trong tâm trí người tiêu dùng như sum vầy, sẻ chia, hạnh phúc, đoàn viên…

Chúng tôi sẽ lấy cho bạn một ví dụ về cách làm Marketing đỉnh cao của 2 thương hiệu lớn hiện nay ở Việt Nam là Unilever và Nestle, họ là 2 gã khổng lồ đứng đầu thị trường ngành tiêu dùng hàng hóa nhanh. Từ khi bước chân vào Việt Nam, 2 brand này chiếm lĩnh thị trường, làm cho những sản phẩm của Việt Nam không được săn đón mạnh mẽ vào mỗi dịp cuối năm. 

Cụ thể, chiến dịch Marketing của Unilever vào mỗi dịp tết đến thường đánh vào sản phẩm có màu sắc văn hóa của người Á Đông cụ thể với những slogan như: “Tết là để sum họp”.

fmcg là gì

FMCG cần đánh đúng trọng tâm vào người tiêu dùng

Còn với Nestle cũng không phải dạng vừa khi họ triệu tập quảng cáo TVC với những sản phẩm có có hình long, phượng hình tượng của sự thịnh vượng của người Việt.

Từ đó ta rất có thể thấy rằng muốn phát triển mạnh mẽ được trong ngành FMCG này thì những brand cần đầu tư xây dựng thương hiệu, triệu tập làm TVC, quảng cáo để kích cầu người tiêu dùng mua sắm sản phẩm hàng hóa.

Như vậy, những bạn đã phần nào nắm được FMCG là gì rồi phải không? trải qua bài viết này, chúng tôi nhận thấy ngành này đang là một ngành rất quan trọng và chiếm vị thế cao trên thị trường. Nếu bạn có ý định làm việc, hãy trang bị cho mình những kỹ năng, sự sáng tạo của 1 Marketer chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc những bài viết hay liên quan khác:

– TVC là gì? 5 Bước xây dựng TVC quảng cáo hấp dẫn

– 3 Bước xây dựng chiến dịch truyền thông hữu ích cho “tân binh mới”

– Tầm quan trọng của nghệ thuật nắm bắt tâm lý người tiêu dùng

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *