Mục lục

san sẻ

Nếu bạn là dân Marketing, đặc biệt đang theo đuổi mảng Digital thì không hề lạ lẫm gì với cụm từ frequency. Nhưng có nhiều người không hiểu thậm chí là không biết được rằng nó tác động rất lớn đến việc chạy quảng cáo. Để kiểm  soát được chiến dịch một cách kết quả thì bạn phải đầu tư rất nhiều đến công nghệ này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn frequency là gì? Cũng như đi tìm lời giải đáp của nó khi ứng dụng vào Digital Marketing.

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Digital Marketing là gì? 3 tuyệt chiêu thần thánh của Digital Marketing

– những công cụ Digital Marketing thông dụng “đỉnh” nhất 2020

– Bật mí khóa học Digital Marketing trực tuyến giúp bạn “hốt tiền” nhanh gọn, kết quả

Frequency là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi muốn cho những bạn hiểu về một số thuật ngữ sau:

– Impressions: Hiểu một cách đơn giản thì nó là thuật ngữ nói về số lần quảng cáo được hiển thị.

– Reach: Số lượng người mà quảng cáo khi chạy của bạn đã tiếp cận được.

Sau khi bạn hiểu được 2 thông số này, thì sẽ hiểu được một cách đơn giản về frequency.

Frequency là tần suất quảng cáo, là số lần một quảng cáo hoặc lần hiển thị đã được phân phát trên mỗi người tiêu dùng duy nhất. Tần suất là một số liệu chính cho những chiến dịch thương hiệu , đặc biệt là khi tính toán xem ai đó trong đối tượng mục tiêu của bạn đã xem quảng cáo bao nhiêu lần. 

Công thức tính tần suất quảng cáo trung bình dựa vào 2 yếu tố đúng là số lần quảng cáo hiển thị được phân phối và số người đã tiếp cận.

Frequency= Impressions/ Unique Users

Như vậy, công thức tính tần suất trung bình này cho biết số lần một người đã tiếp xúc. Một người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiếp cận với quảng cáo rất nhiều lần và ngược lại.

tần suất quảng cáo

Ví dụ về Frequency

Frequency có thực sự quan trọng

Sau khi được san sẻ cơ bản về Frequency là gì thì chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về công nghệ Frequency. Frequency thực sự rất quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.  Theo rất nhiều nghiên cứu cũng như khảo sát về những giải pháp công nghệ hàng đầu trái đất thì việc người tiêu dùng quản lý không tốt tần suất hiển thị quảng cáo Frequency) trực tuyến hoàn toàn có thể gây ra hậu quả rất lớn là hao phí tiền bạc và ngân sách quảng cáo. Nhưng để nói, vào thời điểm hiện tại thì việc làm chủ tần suất khi chạy ADS ở mỗi doanh nghiệp vẫn còn đó đấy rất kém và hầu như không được khắc phục.

Chúng tôi lấy một ví dụ cho bạn đọc hiểu. nếu bạn nhìn thấy một banner quảng cáo hiển thị 5 đến 8 lần trong một chiến dịch quảng cáo, quảng cáo của bạn lúc đó đạt kết quả rất tốt. Nhưng nếu 1 người tiêu dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn dưới 5 lần thì chiến dịch của bạn cần đánh giá lại. Thương hiệu của bạn không được người tiêu dùng ghi nhớ. Nhưng nếu quảng cáo của bạn xuất hiện trên 8 lần thì sẽ gây ra sự phiền hà cho khách, gây phung phí ngân sách quảng cáo cho doanh nghiệp.

Chính vì thế, những điều liệt kê trên làm cho công nghệ Frequency phát hành để đạt kết quả tốt nhất cho chiến dịch quảng cáo trực tuyến của doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn giản nhất thì công nghệ Frequency là một công nghệ mà được chấp nhận doanh nghiệp, cá nhân hoàn toàn có thể làm chủ được lượt xem Ads của 1 độc giả bất kì nào đó cũng như tần suất quảng cáo đó hiển thị trên máy tính, hay địa chỉ IP.

tần suất quảng cáo

Sử dụng công nghệ cho quảng cáo facebook

Ví dụ minh họa về công nghệ Frequency, khi bạn sử dụng công nghệ này để mua 1000 lượt hiển thị quảng cáo và áp dụng nó thì thay cho chỉ có 10 người nhìn được quảng cáo này thì sẽ có 100 người đọc được nó. Như thế, cùng với cùng một lượng ngân sách nhất định nhưng khi sử dụng công nghệ Frequency thì  doanh nghiệp được tối ưu tần suất hiển thị và tiếp cận được nhiều người hơn.

Một số thuật ngữ khác bạn cần quan tâm

Giới hạn tần suất quảng cáo

Chúng tôi đã bật mí cực kì chi tiết cho những bạn về công nghệ Frequency là gì và câu hỏi khác được đưa ra. Bạn có nghĩ rằng mình cần quan tâm đến tần suất hoàn hảo của một chiến  dịch Ads. 

Tần số hoàn hảo là gì? Đây không phải là một câu hỏi có câu reply, nhưng khi nghĩ về tần suất trung bình quảng cáo (Frequency) thì bạn muốn chiến dịch của tớ phân phối, những bạn sẽ muốn link nó quay về với những mục tiêu chiến dịch của tớ và đánh giá tần suất chiến dịch trong quá khứ tác động thế nào đến doanh số bán hàng hoặc chỉ số thương hiệu. Tần suất thấp sẽ đảm nói rằng bạn đang tiếp cận một nhóm người tiêu dùng rộng lớn hơn, trong những khi tần suất cao thu hẹp phạm vi tiếp cận của bạn, nhưng tăng khả năng hiển thị mà người tiêu dùng của những bạn sẽ có đối với chiến dịch.

tần suất quảng cáo

người tiêu dùng nên sử dụng giới hạn tần suất hiệu quản cho từng chiến dịch

Chính vì thế bạn phải đặt giới hạn tần suất mỗi khi chạy chiến dịch, luôn dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn. Giới hạn tần suất giới hạn số lần người tiêu dùng sẽ nhìn thấy một quảng cáo, trong một khoảng thời gian được xác định bởi hệ thống mà bạn đang sử dụng để mua quảng cáo. Điều này hoàn toàn có thể được đặt ở cấp độ trọn đời, cấp độ hàng tuần hoặc thậm chí hằng ngày. Dù bạn chọn gì, hãy luôn lưu ý đến trải nghiệm của người tiêu dùng. Bạn muốn xem một quảng cáo bao lâu một lần trước khi nó bắt đầu làm phiền bạn?

Phạm vi tiếp cận và tần suất mua hàng trên facebook

Trên Facebook, phương pháp tiếp cận và tần suất giúp người tiêu dùng kiểm soát nhiều hơn thế việc phân phối chiến dịch. Nó được thiết kế để phân phát quảng cáo cho số lượng người tiêu dùng tối đa nhất hoàn toàn có thể, trong phạm vi đối tượng mục tiêu của chiến dịch, trong hệ sinh thái Facebook.

Với phạm vi tiếp cận và tần suất mua, người tiêu dùng hoàn toàn có thể kiểm soát số ngày tối thiểu trước khi cùng một người tiêu dùng đánh giá lại quảng cáo của bạn và số lần mỗi người nhìn thấy quảng cáo đó, trải qua giới hạn tần suất.

Nếu bạn có những mục tiêu chiến dịch thương hiệu , chúng tôi khuyên bạn nên tiếp cận và tần suất mua hàng để đảm bảo bạn biết trước chính xác số lượng người tiêu dùng mà bạn có khả năng tiếp cận và ở tần suất nào.

Như vậy, những bạn đã dần hiểu được Frequency là gì cũng như công nghệ Frequency có sức ảnh và tầm quan trọng đến chiến dịch quảng cáo như nào rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kỹ năng và kiến thức hữu ích cho bạn!

Đánh giá :

Tags:
Quảng cáo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *