Mục lục

sẻ chia

Thuật ngữ Gamification có lẽ không phải ai cũng được nghe và hiểu hết ý nghĩa sâu sắc của nó, có chăng người ta sẽ chỉ rất có thể biết Gamification có liên quan đến trò chơi (“gam” trong Gamification) chứ không thật sự hiểu được ý nghĩa sâu sắc của nó. Vậy chính xác thì Gamification là gì? Cùng Unica tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Gamification là gì?

Gamification là gì 1

Gamification là gì?

Nếu bạn thường xuyên chơi trò chơi và chịu khó để ý một chút, những bạn sẽ nhận thấy trò chơi của bạn có những thành phần trong trò chơi được phân định, chia nhỏ rõ ràng với những công dụng nhiệm vụ không giống nhau, vừa tách biệt vừa hỗ trợ nhau để những gamer được chơi một cách trọn vẹn nhất. Sự phân tách những thành phần trong trò chơi với những công dụng không giống nhau đã được ứng dụng rất linh hoạt vào những hoạt động lĩnh vực khác, Trong số đó có marketing. Do đó khái niệm Gamification trong marketing được ra mắt.

Hiểu một cách khái quát nhất về khái niệm Gamification, đó là ứng dụng linh hoạt những thành phần của trò chơi vào những lĩnh vực xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng chiến lược marketing, những hoạt động Software Product Development,… tương tự như như những trò chơi, Gamification cũng sẽ sử dụng những tính năng trong trò chơi như thành tích đạt được, số điểm tích được, cạnh tranh, trạng thái tích cực, trong một khuôn khổ luật chơi nhằm khuyến khích những thành viên tích cực phản hồi và hoạt động, sau cùng là đem lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp của tôi.  

Vì sao Gamification cần được ứng dụng vào doanh nghiệp?

Gamification là gì 2

Vì sao Gamification cần được ứng dụng vào doanh nghiệp?

Đây là 4 lý do lớn nhất vì sao bạn – chủ doanh nghiệp nên ứng dụng Gamification vào doanh nghiệp của tôi.

Thứ nhất, ứng dụng Gamification vào doanh nghiệp sẽ mang về cho quý khách hàng của bạn có được những trải nghiệm ấn tượng, thú vị, giúp tăng thêm hứng thú của họ, đồng thời làm tăng thêm uy tín, niềm tin vào doanh nghiệp, quyết định gắn bó lâu dài, trung thành với doanh nghiệp hơn. 

Thứ hai: một tác dụng rất lớn của Gamification đó là thúc đẩy người tham gia vào hoạt động phản hồi, tương tác nhiều, điều này cũng tương ứng với việc ứng dụng Gamification trong doanh nghiệp, quý khách hàng sẽ vô tình bị thúc đẩy tương tác nhiều với quý khách hàng, như có thời điểm được nhận nhiều ưu đãi hơn, có nhiều sự công nhận hơn, …

Thứ ba: Gamification cũng có thể có khả năng kết nối quý khách hàng với doanh nghiệp của tôi, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi thành quý khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. 

sau cùng: Gamification không những được ứng dụng trong marketing, Gamification còn được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực, mục đích khác như giáo dục, tuyển dụng, những hoạt động teambuilding, quản lý dự án công trình,… 

Mục đích của Gamification là gì?

Gamification là gì 3

Mục đích của Gamification

Như vậy trải qua khái niệm và lý do vì sao bạn nên sử dụng Gamification trong marketing, ta rất có thể rút ra được mục đích của Gamification là gì:

 – Gắn kết mọi người: giữa quý khách hàng và doanh nghiệp, giữa những thành viên trong doanh nghiệp,…

 – Tạo ra mối quan hệ xã hội trực tiếp phía bên ngoài thay cho người tiêu dùng chỉ triệu tập vào Smartphone. 

 – trải qua tâm lý học Gamification sẽ thúc đẩy, tạo động lực mạnh mẽ kích thích mọi người cùng tương tác với nhau trong những hoạt động marketing.

 – Tạo dựng văn hóa doanh nghiệp đặc trưng cũng như sức cạnh tranh với đối thủ trên thị trường.

Những lưu ý khi áp dụng Gamification trong chiến lược marketing của bạn

Gamification là gì 4

Những lưu ý khi áp dụng Gamification trong chiến lược marketing của bạn

người tiêu dùng tiềm năng của bạn là ai?

Thấu hiểu quý khách hàng của tôi luôn là một trong những điều tối quan trọng, đặc biệt là trong lĩnh vực Marketing, marketing tiếp thị. Rõ ràng rồi! những bạn sẽ chẳng thể lôi cuốn được đối tượng quý khách hàng là những người trên 30 tuổi nếu trò chơi bạn tạo ra chỉ dành riêng cho lứa tuổi học viên. Thậm chí trong cả khi cùng là đối tượng trên 30 tuổi, bạn cũng sẽ cần phải có những dữ liệu chi tiết để khoanh vùng nhóm người tiêu dùng tiềm năng của tôi, có như vậy bạn mới rất có thể tạo ra được một trò chơi tương thích với họ. 

Nghiên cứu và trải nghiệm

Việc nghiên cứu và trải nghiệm những trò chơi tương thích với mục đích của doanh nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra được những đặc trưng hấp dẫn, ấn tượng, lôi cuốn và tương thích với quý khách hàng của tôi, giúp bạn có được những dữ liệu quan trọng khác về hành vi người tiêu dùng cũng như tính khả thi của trò chơi.

Những chương trình ưu đãi hấp dẫn

Một trong những cách lôi cuốn quý khách hàng đến với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đó là những chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chúng vừa lôi cuốn được quý khách hàng, vừa thúc đẩy hành vi quý khách hàng nhanh gọn sở hữu sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp hoặc hoàn thành một mục tiêu trong trò chơi với cùng 1 món quà nhỏ hay một ưu đãi nào đó. Đây cũng là cách kết nối với quý khách hàng rất tuyệt vời đấy!

Đơn giản hóa trò chơi

Đã là trò chơi thù mục đích tối quan trọng đó là tính giải trí, do đó tốt nhất bạn không cần thiết phải tạo ra một trò chơi hóc búa hay những dữ kiện trong trò chơi mang tính vĩ mô, nhất là khi bạn đang ứng dụng Gamification vào chiến dịch marketing của tôi. Chỉ nên có độ khó vừa phải để tạo sức lôi cuốn, thử thách mà thôi, nếu không họ sẽ “khó quá bỏ qua” doanh nghiệp của bạn và đến với đối thủ của bạn đấy.

Như vậy Unica đã giới thiệu cho bạn đọc những thông tin quan trọng về Gamification là gì cũng như lý do vì sao doanh nghiệp của bạn nên ứng dụng Gamification vào hoạt động Marketing, tiếp thị của tôi. hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Những bài viết hay cùng chủ đề được đón đọc nhiều nhất:

– những yếu tố cấu thành văn hóa doanh nghiệp thời đại mới 2020

– Mách bạn 6 bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp kết quả

– Vì sao bạn phải nghiên cứu người tiêu dùng tiềm năng?

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *