Mục lục

sẻ chia

Sale là gì? Sale hay Sales không giống nhau ra sao? Để trở thành một nhân viên Sales thành công bạn – người đang có định hướng công việc trở thành một nhân viên Sales cho doanh nghiệp – cần những kỹ năng và tố chất gì? Mời bạn đọc quan tâm cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

>> Đón đọc những bài viết hay tại Unica:

– Sale là gì? 5 Kỹ năng để trở thành Best Seller

– Top 5 kỹ năng chốt sale đỉnh cao bách phát, bách trúng

– 5 Cách tư vấn bán hàng đỉnh cao giành cho dân Marketing

– Top 4 khóa học telesales đào tạo trực tuyến – trở thành bậc thầy telesale đỉnh cao

Khái niệm Sale là gì? Nên gọi Sale hay Sales?

Sale hay Sales 2

Sale là gì? Sale hay Sales?

Trong từ điển tiếng Anh, Sale được định tức là hành động bán hàng, hành động giảm giá của một sản phẩm/dịch vụ Marketing nào đó.

Từ “Sale” có lẽ bạn đã nghe rất nhiều. Đặc biệt khi đi qua bất kỳ một Store Marketing ít nhất một lần bạn  sẽ thấy họ phát động chương trình giảm giá “Sale khuyến mãi”, hoặc “Sale cực sốc”… Kể cả khi bạn học Marketing  không thật sự hiểu  nghĩa Sale là gì thì vẫn hoàn toàn có thể ngầm hiểu Sale trong những trường hợp trên đúng là bán hàng giảm giá.

Ngoài ra Sale còn được hiểu là nhân viên bán hàng đảm nhiệm vi trí Marketing bán hàng cho những doanh nghiệp. Sales – hay nhân viên bán hàng của doanh nghiệp sẽ là người tiến hành công việc tư vấn trực tiếp sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, giải đáp những thắc mắc, đem giải pháp hoặc sản phẩm của doanh nghiệp tới người tiêu dùng để được giải quyết vấn đề đang gặp phải theo một quy trình nhất định, và thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Mục tiêu của Sales thường là đem doanh thu về cho doanh nghiệp của tớ.

Như vậy Sale hay Sales bạn đã hiểu rồi chứ?

Tầm quan trọng của nhân viên Sales 

Vì Sales là bộ phận trực tiếp làm việc và tư vấn cho người tiêu dùng, dù là trải qua những kênh gián tiếp hay tư vấn trực tiếp tại điểm bán thì Sales xét về góc độ nào đó đúng là đại diện của doanh nghiệp đưa sản phẩm/dịch vụ tới tay người tiêu dùng. Một khi người tiêu dùng không hài lòng về nhân viên Sales chắc chắn họ sẽ bỏ qua bạn và đến với đối thủ của bạn. Chính vì vậy nhân viên Sales đóng vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp, đòi hỏi ở một nhân viên Sales phải có được những kỹ năng sale và đạo đức nghề tiêu chuẩn thì mới hoàn toàn có thể hoàn thành tốt công việc và Kpi được giao.

Phân biệt Sale và Marketing

Sale hay Sales 1

Sale and Marketing

Về cách hiểu

– Marketing là bộ phận tác động đến thị trường bằng những hình thức trực tiếp – gián tiếp tới người tiêu dùng sao cho hấp dẫn, ấn tượng, hấp dẫn người tiêu dùng tới sản phẩm/dịch vụ của công ty. 

– Sales là bộ phận chủ động đem những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới trực tiếp – gián tiếp tới người tiêu dùng, trải qua chào hàng tại điểm bán, hoặc gọi điện giới thiệu sản phẩm…

Về công việc

– Marketing là bộ phận gần như tiến hành toàn bộ những quy trình để làm sao tiếp thị sản phẩm/dịch vụ đến người tiêu dụng: từ công việc xây dựng kế hoạch, chiến lược mục tiêu, thấu hiểu sản phẩm/dịch vụ đến việc tìm hiểu người tiêu dùng, khoanh vùng phân khúc người tiêu dùng tiềm năng, tiến hành tiếp thị qua những kênh không giống nhau,…. Mục tiêu sau cuối là hấp dẫn người tiêu dùng tới mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

– Còn Sales sẽ là bộ phận tiếp nối những công việc trên của marketing, tức là sau khi hấp dẫn được người tiêu dùng, việc tư vấn, giải đáp thắc mắc và thuyết phục mua hàng đúng là công việc của Sales. Dựa vào những kế hoạch, chiến lược thuở đầu đã được đưa ra, Sales sẽ dùng những ‘mánh khóe nghề sale’ để làm sao thuyết phục người tiêu dùng mua sản phẩm/dịch vụ, càng bán được nhiều càng tốt.

Những kỹ năng cần phải có của một nhân viên Sales thành công

Sale hay Sales 3

Sale hay Sales? Nhân viên Sales cần kỹ năng gì?

Để nhân viên Sales có đủ kỹ năng và kiến thức và kỹ năng mềm khiến người tiêu dùng mua sản phẩm, nhân viên Sales của doanh nghiệp cần trau dồi những kỹ năng sau:

Kỹ năng nắm bắt và thấu hiểu người tiêu dùng của tớ

Nền tảng của việc học bán hàng trực tuyến thành công đúng là phải hiểu được người tiêu dùng của bạn muốn gì. Do đó kỹ năng trước tiên cần phải có của nhân viên Sales đúng là phải ghi nhận cách nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của người tiêu dùng tiềm năng.

Kỹ năng tư vấn đúng với mức phản hồi của người tiêu dùng

Ví dụ người tiêu dùng họ phân vân và cần phải có những thông tin đánh giá cụ thể thì lúc này công việc của Sales đúng là tư vấn đúng với điểm họ đang lưỡng lự, hoặc nếu thiết yếu hoàn toàn có thể cho họ dùng thử để hoàn toàn có thể hiểu được giá trị của sản phẩm, từ đó giúp họ dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn.

Kỹ năng thuyết phục

không chỉ là cho người tiêu dùng dùng thử, chính nhân viên Sales cũng phải thường xuyên trau dồi kỹ năng thuyết phục một cách nhanh gọn, mạnh mẽ, ngắn gọn và “chốt sale” thành công. 

kỹ năng và kiến thức chuyên môn về sản phẩm/dịch vụ

Sale hay Sales 4

Sale hay Sales? kỹ năng và kiến thức về chuyên môn là điều mà Sales thành công cần phải có

Nhân viên Sales để tư vấn được giá trị của sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bắt buộc phải hiểu sản phẩm/dịch vụ mà mình cung ứng. Một khi trở thành Chuyên viên về sản phẩm/dịch vụ của tớ việc tư vấn cho người tiêu dùng cũng sẽ có khả năng thuyết phục cao hơn.

Kỹ năng chăm sóc, giúp đỡ người tiêu dùng

Nghe thì có vè lạ nhưng người tiêu dùng đúng là vậy, họ luôn cần sự giúp đỡ, cần những thông tin tư vấn thiết yếu để quyết định lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn hay không. Do vậy nhân viên Sales cần phải luôn tỏ ra niềm nở, nhiệt tình, và sẵn sàng giúp đỡ người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Biết cách tư vấn qua Smartphone

Nhân viên Sales tư vấn qua Smartphone còn hoàn toàn có thể là Telesales. Lúc này kỹ năng tư vấn và thuyết phục qua Smartphone sẽ trở thành kỹ năng chính để có để đem sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng hàng. Đòi hỏi nhân viên Sales phải có được những khả năng như phán đoán thái độ, suy nghĩ của người tiêu dùng qua giọng nói, phán đoán tiềm năng mua hàng từ người tiêu dùng, phải ghi nhận cách đặt câu hỏi sao cho người tiêu dùng nói ra được mong muốn, vấn đề của tớ,…

Cá nhân hóa tương tác với người tiêu dùng

tức là nhân viên Sales hoàn toàn hoàn toàn có thể tư vấn cho từng kiểu người tiêu dùng với từng mục đích, thông điệp không giống nhau, bởi khách mỗi ngày nay rất nhiều người không thích những thông điệp quảng cáo chung, họ cần thứ gì đó cụ thể và rõ ràng hơn nhiều.

BIết cách khai thác và sử dụng những công cụ social một cách thành thạo

social đã bao phủ toàn cầu, người tiêu dùng của bạn cũng không nằm ngoài độ bao phủ đó. Nhân viên Sales cần phải ghi nhận cách khai thác triệt để những công cụ như Facebook, Zalo hoặc những kênh Social khác để tiếp cận nhiều nhất tới người tiêu dùng của tớ. 

Như vậy Unica đã giới thiệu cho bạn những thông tin cơ bản nhất về Sales, Sale hay Sales không giống nhau ra sao cũng như những kỹ năng cần phải có của một nhân viên Sales thành công. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kỹ năng và kiến thức của tớ trong việc Marketing. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Sale Kỹ năng chốt sale

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *