Mục lục

san sẻ

Trong hoạt động marketing nhất là đối với marketing trực tuyến, quy mô marketing AISAS luôn rất được những marketer, những nhà tiếp thị quan tâm và ứng dụng. rất có thể nói vận dụng tốt quy mô trên là bạn và doanh nghiệp của tớ đã nắm được trong tay  chìa khóa thành công trong việc chinh phục nhóm người tiêu dùng tiềm năng của tớ. Vậy quy mô AISAS là gì? Tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Khái niệm quy mô AISAS

mô hình AISAS 1

quy mô phân tích hành vi người tiêu dùng AISAS

quy mô AISAS là một quy mô dùng để phân tích và giải thích hành vi của người tiêu dùng trong môi trường truyền thông kỹ thuật số internet hiện nay. tức là khi doanh nghiệp có một sản phẩm/dịch vụ hoặc thông tin nào đó lôi cuốn được người tiêu dùng và tác động đến hành vi của họ, đồng thời chính người tiêu dùng cũng phản hồi và lan truyền thông tin đó với những người khác mà không hề nhận thức được.

Để tạo ra được một sản phẩm/dịch vụ hoặc thông tin có khả năng tác động đến được người tiêu dùng là một chuyện rất khó, khiến họ “giúp” doanh nghiệp lan truyền đến những người tiêu dùng khác càng khó hơn. Thế nhưng một khi đạt được kết quả như mong muốn, những bạn sẽ có được nhiều điều tuyệt vời hơn, còn nếu không sẽ dẫn đến thất bại rõ ràng.

Công việc nghiên cứu và phân tích hành vi của người tiêu dùng được triển khai trải qua quy trình nghiên cứu  như lượng truy cập blog, website, lượng tương tác, phản hồi với thương hiệu, lượng người tìm kiếm những chủ đề liên quan đến thương hiệu, hỏi bè bạn, tra cứu thông tin trong web site, trên Google, trong fanpage, group,…  

Cụ thể, AISAS là viết tắt của 5 cụm từ tiếng Anh: Attention – Gây để ý, Interest – Tạo sự ấn tượng, Search – Tra cứu tìm kiếm thông tin, Action – Hành động và Share – san sẻ.

Giải thích chi tiết những yếu tố trong quy mô AISAS 

 A – Attention – Gây để ý

mô hình AISAS 2

Yếu tố A – Attention trong quy mô marketing AISAS

Để lôi cuốn được người tiêu dùng hay bất kể một ai, cách đơn giản nhất đó là gây để ý đến họ. Việc gây để ý không chỉ có khiến người tiêu dùng phải  bỏ ra thời gian nhất định để quan tâm bạn mà còn rất có thể tạo ra ấn tượng khó phai thuở đầu cho người tiêu dùng với sản phẩm/dịch vụ hoặc thương hiệu doanh nghiệp. Nhất là với một môi trường internet rất có thể kết nối với toàn bộ mọi người như ngày nay, thời điểm để lôi cuốn được nhóm người tiêu dùng tiềm năng cho bạn là cực kì lớn.

Bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng những công cụ  hỗ trợ PR, sử dụng quảng cáo có trả phí (Google Ads, Facebook Ads, Tiltok Ads,…) những hoạt động tương tác trên MXH, những chiến dịch khuyến mãi,  sử dụng video/ảnh banner lôi cuốn, bất kể cách nào cũng rất có thể đưa về cho bạn những vị khách tò mò quan tâm đến bạn nếu biết cách khai thác chúng. 

 I – Interest – Tạo sự ấn tượng

người tiêu dùng tò mò rất nhiều, xem lẫn Trong số đó là rất rất nhiều người tiêu dùng tiềm năng của bạn. Hãy nhanh gọn tận dụng triệt để sự lôi cuốn thuở đầu để đưa về những giá trị tuyệt vời, những công dụng, tính năng ấn tượng mà sản phẩm/dịch vụ bạn có đến với người tiêu dùng. Đến với yếu tố này những bạn sẽ cần khiến cho người tiêu dùng phải muốn sản phẩm của bạn. rất có thể sử dụng những cách thức như cho người tiêu dùng trực tiếp trải nghiệm, hoặc những lý do thuyết phục sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu của bạn là lựa chọn hàng đầu, là duy nhất. Yếu tố này cũng rất có thể tạo ra một phần niềm tin cho người tiêu dùng đấy!

bạn cũng rất có thể sử dụng những Feedback của người tiêu dùng cũ, sử dụng USP hoặc trực tiếp để người tiêu dùng trải nghiệm để họ có “thời gian” tiếp nhận và khẳng định sự tuyệt vời mà bạn đưa về cho họ. 

 S – Search – Tra cứu tìm kiếm thông tin

mô hình AISAS 3

Yếu tố S – Search trong quy mô marketing AISAS

Khách mỗi ngày nay không giống như trước nữa, họ có rất nhiều lựa chọn, đồng thời cũng có thể có rất nhiều sự nghi ngờ, thắc mắc liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, cùng với sự phổ biến của internet họ sẽ có động thái tìm hiểu sản phẩm của bạn chi tiết hơn. Họ tìm hiểu bằng phương pháp nào? Search Google, đọc feedback review sản phẩm trên Facebook, “nghiên cứu” video sử dụng sản phẩm, tra cứu tính năng, hoặc những công dụng mà sản phẩm/dịch vụ của bạn cũng rất có thể đưa về cho họ…

Vậy phải làm thế nào để bạn đứng đầu trong top 10 hiển thị tìm kiếm Google? Hãy đầu tư vào 2 hình thức SEO và SEM để tăng uy tin, giá trị thương hiệu và tăng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Đồng thời đầu tư chất xám vào nội dung trên những fanpage doanh nghiệp, những group nhóm hoặc trên những trang MXH khác để khẳng định hơn độ uy tín và tăng ấn tượng với người tiêu dùng. 

 A – Action – Hành động

Hay nói cách khác, để người tiêu dùng Hành động ngay bạn cần phải có lời kêu gọi đến người tiêu dùng của tớ, đó là CTA (Call-to-action) mà marketer hay nói. Tuy nhiên đến bước này vẫn chưa chắc người tiêu dùng tiềm năng của bạn trở thành người tiêu dùng thật sự. Họ còn rất nhiều phân vân khác bên cạnh việc nghĩ nên mua hay không mua. Họ – người tiêu dùng tiềm năng của bạn có thật sự mua sản phẩm/dịch vụ của bạn không hay  cứ thế thoát khỏi trang tìm kiếm mà không để bạn vào tầm quan tâm của họ, phụ thuộc rất nhiều vào 3 yếu tố phía bên trên.

Ngoài ra để thúc đẩy người tiêu dùng nhanh gọn mua sản phẩm của bạn, bạn hoàn toàn rất có thể sử dụng những chiêu thức khuyến mãi, những chương trình ưu đãi, chương trình tri ân người tiêu dùng,… 

 S – Share – san sẻ

mô hình AISAS 4

Yếu tố S – Share trong quy mô marketing AISAS

Khiến người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng doanh nghiệp của bạn là một chuyện, nhưng làm sao để khiến người tiêu dùng ấn tượng và truyền miệng truyền tay sản phẩm/dịch vụ của bạn đến những người khác mới là đỉnh cao của chiến dịch marketing thành công. Nhờ những nhóm người tiêu dùng san sẻ này bạn hoàn toàn rất có thể có được hàng loạt những vị người tiêu dùng tiềm thật sự khác nữa mà không phải mất một đồng chi phí quảng cáo nào.

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin quan trọng về quy mô AISAS là gì cũng như giải thích chi tiết những yếu tố trong quy mô trên. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Mời bạn đọc quan tâm đón đọc tiếp:

– Tìm hiểu chi tiết quy mô Chuỗi giá trị của Michael Porter

– PEST là gì? Tìm hiểu chi tiết những yếu tố trong quy mô PEST

– quy mô SMART là gì? 

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *