Mục lục

san sẻ

Hiện nay, Grab đang là nền tảng dịch vụ gọi xe lớn nhất trái đất với thị phần cạnh tranh trên thị trường cực kì khủng, là công ty tiên phong trong hình thức di chuyển mới tại Đông Nam Á. Sau nhiều năm hoạt động thì Grab có phạm vi trên 8 nước tính đến hết năm 2017 và trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng nể có rất nhiều hãng taxi tại Việt Nam nói riêng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải thuật cho những bạn chiến lược Sale của Grab thông minh ra làm sao?

>> Độc giả cũng quan tâm:

– Chiến lược là gì? Bật mí chiến lược Sale thành công

– Miniso là gì? Chiến lược thương hiệu đỉnh cao Miniso

– 5 Chiến lược giá đỉnh cao trong Marketing

– Cách xây dựng chiến lược truyền thông Marketing “đỉnh” nhất hiện nay

Ứng dụng Grab là gì ? 

Trước khi đi vào học Sale và tìm hiểu chiến lược Sale của Grab chúng ta cùng nên tìm hiểu sơ qua về Grab. Grab hay còn gọi là Grab Taxi, là một công ty công nghệ hàng đầu trái đất có trụ sở tại Singapore chuyên cung ứng dịch vụ vận chuyển và đi lại.

Hiểu một cách đơn giản, app Grab là một ứng dụng vận chuyển hành khách thông minh trên app ứng dụng do nhà đồng sáng là Anthony Tan và Hooi Ling Tan tới từ Malaysia tạo ra. Ứng dụng này sẽ ấn định địa điểm hoạt động của tài xế trải qua vị trí họ định vị thuở đầu và sử dụng chủ yếu trải qua Dế yêu thông minh.

Hiện tại, Grab đã xuất hiện Việt Nam từ những tháng đầu năm mới 2014. Sau 6 năm hoạt động thì Grab càng ngày càng lớn mạnh với những dịch vụ đặt xe công nghệ, giao đồ ăn, thanh toán qua ví moca… Thêm nữa, Grab mở rộng thêm những hoạt động dịch vụ như grab bike, grab car, grab food grab express…

chiến lược kinh doanh

Grab hiện là ứng dụng gọi xe “trùm” của thị trường

Thị trường xe công nghệ có những ông lớn nào

chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhìn thấy tham vọng cực kì lớn của Grab khi mà nó mua gọn Uber. Nhưng, sự xuất hiện của nhiều đối thủ cạnh tranh hiện nay cũng khiến Grab một phần nào đó phải e dè. Cuộc cạnh tranh dịch vụ đặt xe trở thành gay gắt hơn khi nào hết.

Sau khi Uber bị thâu tóm thì hoàn toàn có thể nói rằng Grab như “chúa tể của giang sơn” khi ở Việt Nam . Với sự tăng trưởng thị trường rất nhanh khiến cho rất nhiều nhà đầu tư đổ xô vào Grab và những đối thủ của Grab như Mai Linh Bee, Go Việt trở thành không tồn tại tầm tác động khi những đối thủ này không tồn tại công nghệ, thiếu vốn và nhân lực.

Tuy nhiên, những tháng gần đây, đối thủ khiến Grab phải sợ hãi khi chiếm lĩnh đến 35% thị phần mang tên Go Jek, khi họ quá vượt trội về mọi thứ.

 Chiến lược Sale của Grab

hoàn toàn có thể nói Grab là công ty sử dụng kết quả và thành công những công cụ Marketing trong việc truyền thông và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của tớ. 

Chiến lược truyền thông Marketing

Grab có đội ngũ nhân viên Marketing rất chuyên nghiệp và hoạt động cực kì mạnh mẽ trên kênh social Facebook, Youtube… khi họ tiếp cận người tiêu dùng của tớ một cách trực diện, nhanh gọn và kết quả.

Không những thế, Grab thường xuyên tri ân người tiêu dùng của tớ bằng những chương trình chiết khấu hay tặng mã giảm giá đặt xe đỉnh cao.

chiến lược kinh doanh

Chiến lược Sale của Grab rất đỉnh cao

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy, vẫn chưa xuất hiện một công ty dịch vụ gọi xe công nghệ nào tối ưu hóa yếu tố bản sắc thương hiệu của tớ vào tâm trí người tiêu dùng giỏi như grab.  chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận thấy, Grab áp dụng Visual Marketing để diễn tả “kung fu” yếu tố thiết kế, đồ họa, hình ảnh vào chiến lược để lôi cuốn người xem và định vị thương hiệu vào tâm trí người tiêu dùng.

Việc ghi nhớ bản sắc thương hiệu, khắc nhớ hình ảnh là mục tiêu mà không phải bất kể doanh nghiệp nào cũng hoàn toàn có thể làm được. Grab khá không ngoan khi vận dụng ngôn ngữ màu sắc  là màu xanh thiên nhiên để đánh vào thị giác của người xem. Mỗi khi nhìn đến màu xanh lá thì chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến thương hiệu của Grab.

Chiến lược Sale của Grab còn cực kì nhân văn khi tác động đến tâm lý của người tiêu dùng khi tiến hành rất nhiều những chiến dịch chung tay cùng người công dân nghèo, cụ thể chiến dịch Marketing “ Cùng grab chung tay chở Tết về gần” với đại sứ là hoa khôi hoàn vũ Việt Nam H’Hen Niê.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu xa về những bước tiến hành chiến dịch Marketing thành công nhằm mục đihc tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng và nâng cao doanh số bán hàng thì hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “Marketing bão – Tạo lốc đơn hàng, nâng cao doanh số” của giảng viên Nguyễn Quang Ngọc có trên Unica.vn.

xem thêm khóa họcMarketing bão – Tạo lốc đơn hàng, nâng cao doanh số”

Lộ trình khóa học có 21 bài giảng với thời lượng 02 giờ 07 phút. Kết thúc khóa học, bạn được giảng viên có kinh nghiệm trong giới Marketing san sẻ những bí kíp để hoàn toàn có thể tạo thành những chiến dịch Marketing bão ngày càng tăng doanh số bán hàng một cách nhanh gọn. Ngoài ra, bạn còn được học nhiều về những chiến lược Marketing nâng cao như Upsell, Downsell.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Chiến lược giá

chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận thấy, Grab xây dựng một chiến lược giá phải nói cực kì thông minh khi họ biết nắm bắt tâm lý người tiêu dùng bằng việc trợ giá cho tài xế công nghệ và những chính sách giảm giá, khuyến mại thậm chí là miễn phí 0 đồng hoặc tặng tiền cho người tiêu dùng mới. Bạn được đi xe sang, giá lại cực kì rẻ thậm chí là đi miễn phí thì có người tiêu dùng nào hoàn toàn có thể từ chối. 

chiến lược kinh doanh

Grab gọi vốn đỉnh cao rồi đốt tiền

Có nhiều chiến dịch, Grab còn dìm GoViet, Bee từ khi bắt đầu ra nhập thị trường với mức giá chỉ 5000 đồng/ cuốc.

Thậm chí, chúng ta cũng hoàn toàn có thể nhận thấy chiến lược Sale của Grab đỉnh cao hơn chấp thuận thua lỗ để tiến hành chiến lược dài hạn. Họ gọi vốn đầu tư  trực tiếp và sẵn sàng để đốt tiền để thua lỗ.

Như vậy, chúng ta có nhận thấy chiến lược Sale của Grab cực kì đỉnh cao. Với sức kêu gọi vốn của tớ, Grab đang dần dần thống lĩnh thị trường với tốc độ chóng mặt và những sản phẩm ngày càng chất lượng và đầu tư vốn không hề tiếc tay.

Đánh giá :

Tags:
Chiến lược Sale Chiến lược Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *