Mục lục

san sẻ

Ngày nay khi Internet đang phát triển mạnh mẽ và bùng nổ trên phạm vi toàn cầu, social Social truyền thông media trở thành thân thiện với người tiêu dùng hơn khi nào thế. Thế nhưng, là một tân binh mới trong ngành marketing, đã khi nào bạn nghe thấy cụm từ Social Listening vẫn chưa. Không để những bạn phải chờ đón quá lâu, mời bạn đọc tìm hiểu Social Listening là gì trải qua bài viết dưới đây nhé. 

Social Listening là gì?

Như những bạn đã biết, social Social truyền thông media là một công cụ cực kì hữu ích giúp những doanh nghiệp rất có thể triển khai những chiến dịch quảng bá thương hiệu và tiếp cận quý khách hàng tiềm năng.  Những phản hồi, đánh giá và trải nghiệm trong thực tiễn sản phẩm của khách quý khách hàng tiềm năng trên kênh Social truyền thông media như Facebook, Zalo, Instagram trở thành dữ hiệu cực kì quan trọng để doanh nghiệp rất có thể khai thác triệt để nhằm tạo ra những thời cơ mới trong Sale. Chính về thế mà Social Listening được sử dụng để giúp doanh nghiệp tiếp cận được dữ liệu người tiêu dùng một cách nhanh gọn và kết quả.

Thấu hiểu ý nghĩa sâu sắc đó, vậy Social Listening là gì? 

Social Listening là quy trình theo dõi những cuộc trò chuyện và tương tác của quý khách hàng trải qua những phương tiện kỹ thuật số trên social. Sau quy trình đánh giá, đo lường, phân tích dữ liệu doanh nghiệp rất có thể nhận thức về thương hiệu của tôi trải qua phản hồi của quý khách hàng. 

Social Listening là gì

Hiểu theo dịch nghĩa, Social Listening là lắng nghe xã hội

Tại sao Social Listening lại quan trọng?

Sau khi giải thích thuật ngữ Social Listening là gì, mời bạn đọc tìm hiểu tầm quan trọng của Social Listening đối với doanh nghiệp. 

– Phương tiện truyền thông xã hội không chỉ có là một nền tảng để doanh nghiệp quảng bá nội dung mà việc lắng nghe trên những những phương tiện đó còn giúp doanh nghiệp hiểu quý khách hàng của tôi đang nói gì, nghĩ gì, họ cảm thấy thế nào và họ cần gì từ doanh nghiệp của bạn. 

– Lắng nghe trên social rất có thể giúp bạn đánh giá tiêu chuẩn, sử dụng những người có tầm tác động để hoàn thiện hơn những trải nghiệm của quý khách hàng.

– Lắng nghe xã hội sẽ được cho phép doanh nghiệp phân tích được đối thủ cạnh tranh theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp. Với những dữ liệu được đánh giá, đo lường và phân tích chi tiết sẽ giúp bạn cũng rất có thể nhìn xa hơn thị phần để xác định đối thủ cạnh tranh và xem doanh nghiệp có bạn đang gặp phải những khó khăn và thử thách gì để rất có thể đưa ra được những chiến lược đúng đắn nhằm giữ chân quý khách hàng. 

Lắng nghe xã hội

giải thuật tổng quan Social Listening là gì

– Ngoài ra, việc lắng nghe và phân tích những trải nghiệm của quý khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp reply được rất nhiều câu hỏi như: Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp có phải là tốt nhất hay không? Doanh nghiệp đã làm gì để rất có thể giúp quý khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí trong quy trình vận chuyển? Doanh nghiệp bạn đang tụt hậu ở đâu và làm thế nào để rất có thể vượt xa được những mong đợi của quý khách hàng…..

sau cuối lắng nghe xã hội cùng sẽ giúp doanh nghiệp xác định được những quý khách hàng tiềm năng và có những tác động nhất định đối với những người xung quanh. Tại sao những điều này lại quan trọng? Bởi Hầu hết người tiêu dùng dựa vào những phương tiện truyền thông xã hội để định hướng họ đưa ra quyết định mua sản phẩm hoặc dịch vụ. Hơn nữa những người tiêu dùng trung thành sẽ là một công cụ cực kì hữu ích giúp doanh nghiệp quảng cáo sản phẩm/ dịch vụ tới những người khác một cách kết quả mà không hề tốn một đồng chi phí nào. 

3 Công cụ Social Listening hữu ích

 Hubspot

 HubSpot cung ứng một sản phẩm truyền thông xã hội giúp doanh nghiệp ưu tiên những hoạt động tương tác và kết nối với toàn bộ những người tiêu dùng tương thích. những tính này này được tích hợp trên cùng một công cụ, nhờ đó mà bạn cũng rất có thể xây dựng những chiến dịch tiếp thị, san sẻ nội dung cũng như bài đăng trên Blog và trang đích, tự động san sẻ nội dung đến những kênh xã hội không giống nhau và khám phá thời điểm tốt nhất để đăng. 

Sprout Social

Sprout Social cung ứng phần mềm quản lý social để đưa ra những giải pháp sau cuối nhằm cải thiện những tương tác trên social của bạn với quý khách hàng tiềm năng. Với sự trợ giúp của Sprout Platform, bạn cũng rất có thể truy cập phân tích dữ liệu sâu sát để đưa ra những quyết định chiến lược, hợp lý hóa và mở rộng quy mô chiến dịch, xuất bản nội dung và quan trọng nhất là khám phá những Xu thế và thông tin chi tiết trải qua lắng nghe xã hội để thúc đẩy việc thay đổi chiến lược sao cho tương thích nhất. 

Social Listening là gì

Công cụ HubSpot

Hootsuite

Hootsuite cũng cung ứng một nền tảng lắng nghe và giám sát xã hội. Bảng điều khiển quản lý và tiếp thị trên social giúp bạn xây dựng và phát triển mối quan hệ với những người theo dõi trên social của tôi. Hootsuite được cho phép bạn xem toàn bộ tin nhắn, nhận xét và đề cập thương hiệu của tôi trên nhiều kênh xã hội không giống nhau một cách kết quả. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu tổng quan Social Listening là gì, tầm quan trọng của Social Listening  và 3 công cụ lắng nghe xã hội hữu ích.

Cảm ơn bạn đọc quan tâm và theo dõi. Chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing Social & Viral Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *