Mục lục

sẻ chia

Trong những hình thức quảng cáo, quảng cáo bằng hình ảnh, banner đã không thể là xa lạ với toàn bộ mọi người, đặc biệt là đối với những ai làm trong ngành marketing, quảng cáo, tiếp thị, truyền thông… càng nắm vững hơn về tầm quan trọng của Banner quảng cáo. Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ kỹ thuật số, những kiểu banner đã ngày càng có nhiều yêu cầu hơn, quy tắc hơn phải tuân thủ để tạo thành những tấm banner quảng cáo đẹp.

Và nếu bạn đang đi tìm ý tưởng phát minh cho những banner quảng cáo của tôi, hãy thử xem thêm ngay 20+ mẫu banner quảng cáo đẹp những ngành công nghệ trong bài viết này nhé!

Banner là gì?

banner quảng cáo đẹp 1

Khái niệm về Banner trong marketing – banner trực tuyến

Banner được hiểu là những ấn phẩm truyền thông mang hình ảnh, nội dung hoặc thông điệp truyền tải nào đó. tương tự như trong lĩnh vực marketing, banner được định tức là một ấn phẩm truyền thông quảng cáo cho những sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu doanh nghiệp hoặc phục vụ riêng cho mục đích khác (quảng bá, giới thiệu sự kiện, địa điểm tổ chứ, giới thiệu ra mắt sản phẩm…)

vì vậy banner được chia ra thành 2 loại phổ biến nhất là banner quảng cáo trực tuyến và banner biển hiệu bên phía ngoài Store, địa điểm, ngoài trời. Mỗi một loại hình banner quảng cáo sẽ có những cách sử dụng và quy ước thiết kế không giống nhau, Unica sẽ giới thiệu bạn ở những bài viết thiết kế banner quảng cáo đẹp khác chi tiết hơn.

Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

banner quảng cáo đẹp 2

Những lưu ý khi thiết kế banner quảng cáo

1. Đặt thương hiệu ở vị trí nổi trội

Banner sử dụng hình ảnh, content, bố cục để truyền tải một thông điệp, ý nghĩa sâu sắc hay công việc nào đó, chúng cũng có thể có tác dụng khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, do đó thương hiệu của doanh nghiệp nên được trình diễn ở vị trí nổi trội trong banner. 

2. Thông điệp đơn giản, mang tính kêu gọi

Banner dùng được nhiều nhất để quảng cáo, do vậy thông điệp mà banner mang nên ngắn gọn, đơn giản nhưng sức kêu gọi tốt, điều này sẽ dễ hấp dẫn quý khách hàng hơn là trình diễn nhiều nội dung không thiết yếu/

3. Sử dụng hình ảnh chất lượng

Hình ảnh chất lượng, truyền tải nội dung tốt sẽ giúp người xem “nhìn cái biết ngay” chứ không cần thiết phải đọc quá nhiều để hiểu. Do đó banner của bạn phải có hình ảnh đẹp, hấp dẫn, ấn tượng và hấp dẫn được mọi ánh nhìn ngay từ cái nhìn trước tiên.

4. Sử dụng title banner hấp dẫn

Content title làm sao ngắn gọn mà vẫn phải hấp dẫn, ấn tượng, có sức tác động mạnh vào thị giác và cảm xúc người xem là một trong những điều không  dễ dàng, thế nhưng nếu làm được, kết quả banner quảng cáo đem lại sẽ rất cao.

5. Chọn màu sắc theo ngữ cảnh

Màu sắc sẽ thực tại hóa cảm xúc của người xem, chúng có khả năng tạo cảm xúc rất tốt cho người xem, ví dụ như màu xanh dương sẽ tạo cho người đọc sự nhẹ nhàng, thoải mái, hoặc thể hiện sự đáng tin, chuyên nghiệp; màu đen thể hiện sự bí hiểm, hấp dẫn, màu hồng thể hiện sự nhẹ nhàng, ngọt ngào,… tùy vào từng nội dung và chủ đề không giống nhau mà banner sẽ có những màu sắc không giống nhau.

6. Sử dụng font chữ rõ ràng, kích thước lớn

Đối với mỗi loại font chữ không giống nhau sẽ có những mẩu chuyện, ý nghĩa sâu sắc, màu sắc và cách thể hiện không giống nhau, do đó là một người thiết kế banner những bạn sẽ cần phải quan tâm nhiều đến font chữ. phối hợp với bố cục sẽ tạo thêm cảm xúc cho banner tác động vào người xem. Một điều lưu ý nữa là font chữ của bạn nên thống nhất, chỉ nên có tối đa 2 font chữ, đặc biệt là phải rõ ràng, nổi trội.

7. Giữ kích thước tập tin thấp

Điều này là dành riêng cho banner quảng cáo dạng trực tuyến. Bạn nên nén nhỏ kích thước của banner quảng cáo hiển thị tốt ở mức thấp nhất, điều này sẽ rất tốt cho việc load banner và website nhanh, tối ưu website cũng sẽ tốt hơn nhiều.

8. Bố cục khung lưới rõ ràng

Sự thông thoáng, hợp lý trong bố cục khung lưới là một yếu tố quan trọng đánh vào thị giác người xem, họ sẽ dễ dàng bị hấp dẫn bởi banner hấp dẫn khác lạ, tạo thêm sức hút cho banner quảng cáo của bạn.

9. Tạo cảm giác phấn khích hoặc tò mò

Tốt nhất văn bản trong Banner chỉ nên chiếm 4 dòng đổ xuống, điều này sẽ giúp quý khách hàng không phải đọc nhiều mà vẫn tạo được sức hấp dẫn khiến quý khách hàng tò mò và bị hối thúc.

Gợi ý 10+ banner quảng cáo đẹp

1. Banner quảng cáo của Adobe

Banner quảng cáo đẹp 3

Banner quảng cáo của Adobe

2. Banner quảng cáo Tivi của Samsung

 Banner quảng cáo đẹp 4

Banner quảng cáo của Samsung

3. Banner quảng cáo của Iphone 12

Banner quảng cáo đẹp 5

Banner quảng cáo của Iphone 12 theo phong thái tối giản

4. Banner quảng cáo của Máy tính xách tay Hãng Asus ROG

Banner quảng cáo đẹp 6

Banner quảng cáo của Máy tính xách tay Hãng Asus ROG

5. Banner quảng cáo Microsoft 

Banner quảng cáo đẹp 7

Banner quảng cáo của Microsoft 

6. Banner quảng cáo của Youtube

Banner quảng cáo đẹp 8

Banner quảng cáo của Youtube

7. Banner quảng cáo chủ đề Fashion

Banner quảng cáo đẹp 8

Banner quảng cáo chủ đề Fashion

8. Banner quảng cáo Square Flyer

Banner quảng cáo đẹp 9

Banner quảng cáo của Square Flyer

9. Banner quảng cáo của KFC

Banner quảng cáo đẹp 10

Banner quảng cáo của KFC

Như vậy là Unica đã giới thiệu tới bạn đọc những thông tin về banner cũng như những gợi ý banner đẹp cho bạn. hy vọng rằng những banner quảng cáo đẹp trên Unica đã giới thiệu những bạn sẽ là những gợi ý thiết kế banner tuyệt vời cho bạn. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Design Thiết kế banner

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *