Mục lục

san sẻ

Mẫu chiến lược bán hàng đúng là tài liệu giúp doanh nghiệp xác định được mục tiêu rõ ràng. Đây cũng là một trong những cách tăng doanh số bán hàng kết quả. Khi xây dựng mẫu chiến lược, doanh nghiệp hoàn toàn có thể định hướng cho nhân viên và quản lý, đo lường công việc kết quả hơn. Ngay lúc bấy giờ, hãy “theo chân” UNICA khám phá học bán hàng trực tuyến về mẫu kế hoạch bán hàng cụ thể trong bài viết dưới đây nhé!

Mẫu chiến lược bán hàng

Bước 1: Định vị

– Bạn cần xác định được doanh nghiệp mình là gì? cung ứng sản phẩm/dịch vụ nào? Công nghệ sản xuất ra sao?

– Sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp có điểm gì nổi trội? So với những sản phẩm cùng loại nó còn những mặt hạn chế nào?

– quy mô Sale là gì?

– Đâu là đối tượng người tiêu dùng tiềm năng? Phân tích cụ thể về độ tuổi, giới tính, phân bố…

– Phân tích SWOT nhằm đánh giá lợi thế cạnh tranh, cũng như nhược điểm của sản phẩm/thương hiệu, đánh giá những thuận lợi và khó khăn.

Mẫu chiến lược bán hàng

Trong mẫu chiến lược bán hàng bạn cần định vị được những yếu tố

Bước 2: Xác định mục tiêu

Mẫu chiến lược bán hàng không thể không nhắm đến mục tiêu. bạn phải xác định được mục tiêu trong từng giai đoạn cụ thể. Ví dụ như doanh thu/lợi nhuận tròn 6 tháng, 1 năm, 2 năm… Để xác định mục tiêu, bạn áp dụng quy tắc  SMART, Trong số đó:

– S – Specific: Mục tiêu cụ thể, rõ ràng, chi tiết.

– M – Measurable: đo lường được.

– A – Achievable: hoàn toàn có thể đạt được, trong khả năng.

– R – Realistic: thực tiễn, không viển vông.

– T – Time bound: Thời hạn để đạt được mục tiêu.

Bước 3: Chuẩn bị

– Bạn cần chuẩn bị về tài chính bằng phương pháp huy động vốn và xác định mức đầu tư vào doanh nghiệp là bao nhiêu? Chi phí này sẽ được phân chia vào những việc gì? Ngoài ra, bạn cần phân tích những chỉ số đầu tư? Phân tích những điểm hòa vốn? Cách quản lý quỹ và dòng tiền? toàn bộ những kỹ năng này bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong những khoá học Sale tại Unica để cùng những Chuyên viên phân tích và học hỏi kinh nghiệm nhé!

Xem thêm:  Mẹo giảm cân đón Tết thần tốc chỉ với 7 ngày mới nhất

– Tiếp theo, hãy chuẩn bị về nguồn cung bằng phương pháp đàm phán với nhà cung ứng, lựa chọn nguồn cung phải thích hợp về giá cả và chất lượng.

– Xác định được giá cả là bao nhiêu?

– Sau đó, hãy chọn kênh bán hàng thích hợp, khi đã lựa chọn được kênh bán hàng, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa lựa cách tổ chức bán hàng trực tiếp hoặc qua những đại lý. Đồng thời, bạn cần xác định được hệ thống đại lý được tổ chức ra sao, có nhân viên bán hàng hoặc cộng tác viên hay không?…

– Bạn cần xây dựng kịch bản sale, chương trình bán hàng. Một vài cách tăng thêm chương trình bán hàng kết quả như: chương trình giảm giá, khuyến mãi, chính sách ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn cho đại lý…

– sau cuối, hãy lên kế hoạch quảng cáo, Marketing, livestream quảng bà sản phẩm trên những kênh social (Nghiên cứu học Livestream bán hàng). Như vậy, bạn đã hoàn thành bước thứ 3 của mẫu chiến lược bán hàng.

>> Hướng dẫn những bước lập kế hoạch Marketing tổng thể

Mẫu chiến lược bán hàng

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi tiến hành Sale

Bước 4: Tiến hành triển khai

– Đến bước này, bạn cần triển khai chương trình bán hàng và hoàn thiện những hệ thống chuỗi cung ứng…

– Triển khai những chương trình tiếp thị, quảng cáo (Tìm hiểu khóa học Google Ads), những chiến dịch xúc tiến thương mại…

– Tiếp cận quý khách hàng trực tiếp hoặc gián tiếp qua Smartphone, email…

– Sau đó, lên kế hoạch đàm phán, chốt đơn, ký phối kết hợp đồng và triển khai thanh toán giao dịch.

– Cách chăm sóc quý khách hàng, chính sách bảo hành.

>> “Nằm lòng” những ý tưởng tăng doanh số bán hàng

Bước 5: Theo dõi, giám sát và điều chỉnh

– Bạn cần đánh giá kết quả Marketing xem chiến dịch có kết quả hay không? Tỷ lệ chuyển đổi ra sao?…

Xem thêm:  2 phần mềm vẽ anime trên máy tính phổ biến nhất 2020 mới nhất

– Ngoài ra, bạn phải đánh giá chương trình bán hàng qua chính sách ưu đãi có hấp dẫn và có thuận lợi cho những đại lý hay không?…

– Đo lường doanh số, doanh thu theo từng tuần, từng tháng. Sau đó, đánh giá hiệu suất công việc.

– Theo dõi phản hồi của quý khách hàng về thái độ của nhân viên, về sản phẩm, chính sách khuyến mãi… Để từ đó, bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh và sửa đổi những hoạt động Sale sao cho kịp thời và hợp lý.

– sau cuối, bạn tổng kết, nghiệm thu và đánh giá khả năng đạt được mục tiêu Sale.

– chỉ việc bạn nắm vững 5 bước cơ bản trong mẫu chiến lược bán hàng này, bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng được một bản chiến lược bán hàng hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn cần vạch ra từng kế hoạch thật cụ thể, chi tiết và rõ ràng, đồng thời kiên định trong việc triển khai những mục tiêu này. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kỹ năng của tôi trong việc Sale.

>> Chiến lược thúc đẩy bán hàng đang gây sốt giới Sale

Mẫu chiến lược bán hàng

bạn cũng hoàn toàn có thể xây dựng được một bản chiến lược bán hàng hoàn hảo

Chiến lược bán hàng kết quả

Chiến lược bán hàng là yếu tố quan trọng quyết định sự sống còn của đơn vị Sale dù lớn hay nhỏ. Thế nhưng, không phải ai cũng hoàn toàn có thể nắm được những chiến lược tối ưu để hoàn toàn có thể tăng doanh số bán hàng. Hiểu được điều này, UNICA mang đến cho bạn khóa học Marketing với sự phối kết hợp với giảng viên Võ Văn Đảng xây dựng nên khóa học “NĂM CHIẾN LƯỢC BÁN HÀNG THÔNG MINH”.

tìm hiểu thêm khóa học “Năm chiến lược bán hàng thông minh”

Tham gia khóa học này, những bạn sẽ nắm được quy trình bán hàng 5 bước rõ ràng với 5 chiến lược cụ thể, ứng dụng vào thực tiễn, nâng cao khả năng tư vấn, chốt sale, sở hữu “chiếc chìa khóa vàng” để tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng, giới thiệu sản phẩm một cách kết quả nhất. Hơn nữa, những bạn sẽ được giảng viên san sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, những bài học quý giá được đúc kết từ thực tiễn của giảng viên… Với những kinh nghiệm được san sẻ bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học xuất nhập khẩu phối kết hợp để triển khai những kế hoạch trong tương lai sắp tới đây của tôi thành công hơn.

Xem thêm:  Cách làm đồ handmade tặng bạn trai Valentine độc đáo mới nhất

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Với mẫu chiến lược bán hàng mà chúng tôi đã san sẻ ở trên, chắc rằng những bạn đã sở hữu thể xây dựng cho mình được kế hoạch bán hàng rồi đúng không nào! Một bản kế hoạch dù có hoàn hảo đến đâu nhưng không tồn tại sự cố gắng, kiên trì thì chắc chắn kế hoạch sẽ tan theo mây khói mà thôi! Và để tăng doanh thu của Store, doanh nghiệp và việc Sale của bạn thì đừng bỏ lỡ thời điểm khám phá những khóa học shopee để mở rộng thị trường bán hàng, phân phối sản phẩm của tôi đến quý khách hàng nhé!

Nếu bạn là một sale hay nhà Sale BĐS Nhà Đất thì ngoài kỹ năng về kỹ năng, chiến lược, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kỹ năng về học BĐS Nhà Đất để thuyết phục quý khách hàng của tôi về Sale đất đai.

Đánh giá :

Tags:
Chiến lược bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *