Mục lục

san sẻ

Google Analytics là gì? Có rất nhiều người làm những công việc liên quan trực tiếp với Google như chạy quảng cáo Google Ads, SEO web,… chắc chắn đã từng tiếp xúc với Google Analytics. Tuy nhiên để thật sự hiểu tác dụng cũng như cách sử dụng đúng Google Analytics thì không phải ai cũng nắm vững. Bài viết này không chỉ có dành riêng cho bạn – người đang làm SEO hoặc chạy Google Ads mà còn dành riêng cho những ai vẫn chưa từng tiếp xúc với Google Analytics và đang muốn tìm hiểu chi tiết về nó.

Google Analytics là gì?

Google Analytics là gì 1

Khái niệm công cụ Google Analytics

Google Analytics hay còn được gọi tắt là GA, là một trong những tool trực tuyến miễn phí dành riêng cho những nhà quảng cáo, SEO-er dùng để thu thập dữ liệu, thông tin, những chỉ số về web site của bạn, được cung ứng bởi Google nhằm giúp những quản trị viên phân tích, đánh giá được tình trạng của web site, đồng thời đưa ra được những dự đoán tương lai cũng như lên kế hoạch phát triển web site sau này.

Tính đến thời điểm tháng 7/2018, Google Analytics đã hỗ trợ những nhà quảng cáo, những SEOer tới 900 triệu web site lớn nhỏ trên toàn cầu, chỉ việc phải có web site bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng Google Analytics một cách miễn phí.

Những tính năng tuyệt vời của Google Analytics

   – Tự điều chỉnh Dashboard để hệ thống và thu thập những loại số liệu thiết yếu.

   – Hỗ trợ phân tích từng chiến dịch riêng bằng tính năng Advanced Segment.

   – Hỗ trợ phân hóa số liệu dựa trên hành vi người dung khi truy cập vào web site của bạn: nhân khẩu học, sở thích, hành vi cá nhân,…

   – Hệ thống và theo dõi những chuyên trang/web site mà người tiêu dùng thường đến, đồng thời hệ thống cả những từ khóa mà người tiêu dùng search để đến với web site của bạn.

   – Hỗ trợ cung ứng số liệu và tính năng Funnel Visualization để bạn hiểu được hành vi mua hàng của người dung trên web site của bạn.

   – cung ứng tính năng thống kê doanh thu đạt được của web site theo từng thời gian cụ thể.

   – cung ứng tính năng Multi-Channel Funnels, giúp bạn hệ thống và nắm được những nguồn truy cập đến web site của bạn như từ website khác, từ những kênh social truyền thông, lượt search Google,…

   – Hỗ trợ người dung hoàn toàn có thể so sánh độ tích cực của những kênh khác với kênh Model Comparison.

Google Analytics là gì 2

Những tính  năng tuyệt vời của Google Analytics

trải qua những tính năng tuyệt vời này của Google Analytics, bạn cũng hoàn toàn có thể reply được những câu hỏi cực kì cơ bản từ web site của bạn như:

   –  Bao nhiêu khách truy cập vào web site của bạn

   – Nhân khẩu học của khách truy cập thế nào?

   – Những nguồn nào dẫn khách truy cập tới website của bạn

   – Làm thế nào để tăng tốc web site của bạn?

   – Làm thế nào để web site của bạn ngày càng thân thiện hơn với người tiêu dùng Dế yêu di động?

   – Đâu là nơi khách truy cập dừng lâu nhất trên web site của bạn, có phải là blog hay là những trang về bán hàng?

   – bạn phải áp dụng giải pháp marketing nào để tăng thêm lượt khách truy cập tới website cũng như tăng được tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao nhất?

Và còn rất rất nhiều điều khác nữa. Bạn đã nhận được ra được tầm quan trọng của Google Analytics là gì vẫn chưa?

Những ứng dụng của Google Analytics là gì?

1, Thống kê số liệu theo mốc thời gian thực

Với ứng dụng  này Google Analytics sẽ giúp bạn thống kê được số người đã và đang truy cập web site của bạn, giúp bạn nắm được lưu lượng truy cập (tức lượt traffic) tối ưu nhất vào web site của bạn theo ngày hoặc theo những khoảng thời gian không giống nhau, cung ứng số liệu thống kê cho bạn tạo nền móng chiến lược marketing tác dụng.

Ngoài thống kê được lượt traffic, bạn còn thống kê được những số liệu quan trọng khác như nguồn Social truyền thông đến website của bạn, nguồn Google search, nguồn từ những website khác, những kênh quảng cáo website của bạn,…

2, Thống kê và chỉ rõ được hành vi người dung trên web site

trải qua hành vi của người dung trên web site của bạn những bạn sẽ hoàn toàn có thể nắm được những số liệu về thời gian trung bình của một lần truy cập, trang được nhiều khách truy cập và dừng lâu nhất, tỉ lệ thoát trang, tỉ lệ click vào link links,…

3, cung ứng những số liệu người dung theo nhân khẩu học

Nhân khẩu học là một số liệu cực kì quan trọng để những nhà quảng cáo, những SEO-er phân tích và lên kế hoạch marketing tác dụng. trải qua Google Analytics, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể thống kê số liệu theo giới tính, độ tuổi, khu vực, sở thích, hành vi… của người dung trên web site.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Google Analytics 

Bước 1: thiết lập Google Analytics

Truy cập vào website Google Analytics theo đường link https://www.google.com.vn/analytics/ để đăng ký tài khoản bằng Gmail của tớ. những bạn sẽ được dẫn đến cửa sổ khai báo thông tin của Google Analytics.

Google Analytics là gì 3

thiết lập Google Analytics – 1

Trong số đó những bạn sẽ cần điền những thông tin sau:

   – web site name

   – web site URL: Link web site của bạn dưới dạng http hoặc https.

   – Industry Category: Chọn danh mục liên quan đến doanh nghiệp.

   – Reporting time zone: múi giờ – bạn cài là Vietnam nhé

Sau đó Google Analytics sẽ yêu cầu bạn  click đồng ý vào những điều khoản của Google Analytics, bạn chỉ việc click vào dấu tích và Accept là được,

Bước 2: Nhập mã tracking vào web site

Bước này Google sẽ cung ứng cho bạn một đoạn code JavaScript. Bạn chỉ việc copy đoạn code trên vào phần head trong web site của bạn là được.

Google Analytics là gì 4

thiết lập Google Analytics – 2

Như vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản Google Analytics rồi, việc sót lại của bạn là đợi Google Analytics “xác nhận” là được.

Trên đây là 4 thông tin thiết yếu cơ bản nhất về Google Analytics là gì, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho bạn trên con đường chinh phục tool hỗ trợ tuyệt vời này.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Google Ads Google Analytics

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *