Mục lục

sẻ chia

Đóng vai trò là một quý khách hàng, có lẽ rằng bạn đã rất quen thuộc với những khẩu hiệu “Mua ngay! Gọi ngay! Sở hữu ngay!” của những Store trực tuyến hoặc những website site bán hàng trên những kênh không giống nhau của social. Marketing gọi đó là Instant Gratification. Vậy Gratification là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung lên quan trải qua bài viết dưới đây. 

Thuật ngữ Instant Gratification là gì

Instant Gratification hiểu theo dịch tức là sự hài lòng tức thì (hoặc ngay lập tức). Đây là một thuật ngữ đề cập đến sự cám dỗ và Xu thế dẫn đến việc bỏ qua một lợi ích trong tương lai để đạt được một lợi ích thấp nhất nhưng nhiều hơn thế nữa ngay lập tức của con người. 

Grafication là gì

Giải thích thuật ngữ Gratificaton

rất có thể lấy một số ví dụ đơn giản về sự hài lòng tức thì (Instant Gratification) được phát hiện xung quanh cuộc sống như sau: 

– Sự thôi thúc thưởng thức một món ăn nhiều calo thay cho một bữa ăn nhẹ sẽ góp phần mang lại sức khỏe tốt.

– sức hút đi uống nước cùng bè bạn của bạn thay cho phải hoàn thành một bài tập về nhà hoặc học bài để chuẩn bị cho kỳ thi sắp ra mắt. 

– Mong muốn mua một chiếc ô tô mới sẽ đòi hỏi một khoản vay với lãi suất cao thay cho đợi đến khi bạn đã tiết kiệm đủ tiền để mua nó mà không cần vay.

– Sự thôi thúc dành toàn bộ thời gian của bạn cho một mối quan hệ mới thay cho làm việc hướng tới những mục tiêu dài hạn của bạn.

– Sự cám dỗ bởi một Store thời gian giảm giá 50% để sở hữu một món đó thay cho tiết kiệm kiệm khoản tiền đó để rất có thể mua một chiếc máy giặt hoặc tủ lạnh mới có giá trị lớn hơn rất nhiều. 

bạn cũng rất có thể nhận thấy rằng ít nhất một hoặc hai trong số những ví dụ này áp dụng cho bạn. Đừng lo lắng,  một chút hài lòng tức thì ngay giờ đây và sau đó sẽ không tác động gì! Tuy nhiên, nếu bạn liên tục lựa chọn điều trước mắt trong dài hạn, bạn cũng rất có thể đang phải vật lộn với những khó khăn và hệ lụy nhất định trong tương lai. 

Làm thế nào để rất có thể vượt qua Instant Gratification

Sau khi tìm hiểu về Instant Gratification là gì, có một điều rất đơn giản nhận thấy là sự hài lòng tức thì mang lại cảm giác tốt trong chính thời điểm hiện đại của con người, nhưng nếu nó nối dài quá lâu thì sẽ tạo ra những thói quen không tốt và tác động đến một số kế hoạch dài hạn trong tương lai. 

Bạn đừng quá lo lắng, Unica sẽ đưa ra một số luận điểm để rất có thể giúp bạn vượt qua Instant Gratification kết quả, nhanh gọn và dễ dàng. 

– Suy nghĩ về tương lai: Trước khi đưa ra quyết định giữa sự hài lòng tức thời và chậm trễ, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về trạng thái tinh thần trong tương lai của bạn, nếu bạn chọn sự hài lòng tức thì, tương lai những bạn sẽ ra mắt theo chiều hướng nào (tích cực hay tiêu cực).

Gratification là gì

Suy nghĩ về mục tiêu dài hạn trước khi đưa ra quyết định tức thì

– Đưa ra quyết định trước: Một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi sự cám dỗ của sự thỏa mãn tức thời là đưa ra một số quyết định trước. Nếu bạn cũng rất có thể thiết lập một số quyết định quan trọng nhất của tớ ngay giờ đây, những bạn sẽ ít có khả năng thay đổi quyết định chỉ bởi những lời tác động, mời chào, cám dỗ không thật sự rất cần thiết ở thời điểm hiện tại. 

– Chia nhỏ những mục tiêu lớn thành những phần nhỏ để rất có thể quản lý dễ dàng: Thật là tuyệt vời nếu bạn biết đề ra những mục tiêu lớn bởi đây sẽ một động lực cực kì tốt để bạn cũng rất có thể phấn nhằm hoàn thành mục tiêu đó. Thế nhưng, nó cũng rất có thể gây nhiều hệ lụy bởi đôi khi mục tiêu đó quá sức hoặc quá xa xăm với khả năng hiện tại của bản thân. Và khi bạn phải đưa ra quyết định giữa sự hài lòng tức thời, việc trì hoãn sự hài lòng để cố gắng đạt được một tiêu lớn, xa xăm thật khó để gắn bó với mục tiêu dài hạn. Chia những mục tiêu lớn thành nhiều phần phần nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khâu triển khai và có nhiều khả năng đưa ra được quyết định tốt nhất. 

sự hài lòng tức thì

Chia nhỏ những mục tiêu để quản lý dễ dàng

– Sử dụng quy tắc 2 giây: bất kể khi nào bạn chuẩn bị đưa ra quyết định về sự hài lòng tức thì, hãy dừng lại một chút để áp dụng quy tắc 2 giây. Bởi đây là khoảng thời gian rất có thể cắt đứt dòng suy nghĩ hiện tại của bạn. 

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có biện minh cho việc mình đang làm chỉ là ngoại lệ một lần hay không hay đó là lời bào chữa cho những thói quen xấu thường ngày. Ví dụ, nếu bạn có lối sống ăn uống lành mạnh, thỉnh thoảng chọn một cốc trà sữa có chứa thạch và trân châu sẽ không tồn tại hại gì. Tuy nhiên, nếu bạn là một người nghiện thuốc lá đã bỏ thuốc vài tháng quay về đây, hút một điếu thuốc rất có thể kích hoạt thói quen cũ của bạn.

Hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn dựa trên tình huống cụ thể. Trực giác của những bạn sẽ cho bạn biết câu reply tương thích nhất. 

Không thể phủ nhận một điều rằng, sự hài lòng tức thì ra mắt hằng ngày, hàng giờ xung quanh cuộc sống hiện tại của con người. Hiểu được Instant Gratification là gì, chúng tôi hy vọng những bạn cũng rất có thể đưa ra được những quyết định và lựa chọn sáng suốt để rất có thể vượt qua được những lời mời chào, cám dỗ không thật sự rất cần thiết ở thời điểm hiện tại.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *