Mục lục

sẻ chia

Growth Hacking là gì có vẻ còn tương đối mới mẻ với rất nhiều người nhưng nếu bạn là dân Sale hay startup thì có lẽ không thể lạ với thuật ngữ này. Đây được xem là tuyệt kỹ thành công của rất nhiều. Vậy nó là gì? Nó tác động ra làm sao đến sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

Growth Hacking là gì?

Đây là một thuật ngữ phối hợp giữa marketing, công nghệ thông tin, phân tích dữ liệu nhưng hiểu đơn giản và được sử dụng thì chúng ta chỉ quan tâm đến tăng trưởng mà thôi.

thuật ngữ bao trùm cho những chiến lược chỉ triệu tập vào tăng trưởng. Nó thường được sử dụng liên quan đến những công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, những người cần tăng trưởng mạnh trong thời gian ngắn với ngân sách nhỏ.

Growth Hacking là gì?

Đây là một thuật ngữ chỉ sự tăng trưởng

Mục tiêu của những chiến lược tăng trưởng thường là thu được nhiều người tiêu dùng hoặc quý khách hàng nhất hoàn toàn có thể trong lúc chi tiêu ít nhất hoàn toàn có thể. 

Một hacker tăng trưởng là người tiêu dùng những chiến lược sáng tạo, chi phí thấp để giúp những doanh nghiệp có được và giữ chân quý khách hàng. Đôi khi những hacker tăng trưởng còn được gọi là nhà tiếp thị tăng trưởng, nhưng hacker tăng trưởng không chỉ là đơn giản là nhà tiếp thị. Bất kỳ ai tham gia vào một sản phẩm hoặc dịch vụ, gồm có cả quản lý sản phẩm và kỹ sư, đều hoàn toàn có thể là một hacker tăng trưởng.

Cách hoạt động của Growth Hacking

Sau khi nắm được Growth Hacking là gì thì bạn cần nắm được cách thức hoạt động của chúng. 

Chỉ số/ KPI 

thứ nhất, những công ty khi bắt đầu xây dựng cần triệu tập vào mục tiêu và một số chỉ số hoặc KPI để theo đuổi, mỗi công ty có một chỉ số riêng biệt. Bạn có biết, sự sống còn của những công ty startup đó là sự tăng trưởng và việc họ có chọn đúng KPI hay không.

Là nhà quản trị, quản lý, giám đốc điều hành thì bạn cần tuyệt đối tránh những chỉ số không trong thực tiễn liên quan đến doanh nghiệp. Ví dụ, bạn thổi phòng lượt truy cập traffic mỗi ngày của website doanh nghiệp bạn lên gấp 5 gấp 10 lần trong thực tiễn.

Sau khi đã tìm được một chỉ số thích hợp thì bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu vào việc tiến hành một Hacking tăng trưởng chính xác.

Tùy thuộc vào những giải pháp được sử dụng, tiếp thị nội dung hoàn toàn có thể là một cách chi phí thấp để quảng bá sản phẩm của bạn. 

Chọn kênh

Tại sao lại chọn kênh ưu tiên, khi bạn tiến hành quy trình này bạn cần sử dụng và nắm được rất nhiều những giải pháp về Marketing trực tuyến như: SEO, SEM, SMO, SMM, biết viết nội dung, PR, Email Marketing, biết cách làm video, tạo hiệu ứng viral, biết làm sale….

Áp dụng đúng chiến lược và sự am hiểu về Marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có sự tăng trưởng đột phá.

Growth Hacking là gì?

Nắm chắc quy trình hoạt động của Growth Hacking

Sử dụng A/B testing

Đây là phần mềm quan trọng nhất trong Growth Hacking. Tại sao chúng tôi lại khẳng định như thế chính vì thử nghiệm thì mới hoàn toàn có thể giúp bạn tìm ra được những lỗ hổng thiếu sót trong quy trình hoạt động. 

Ngoài việc thử từng kênh, thì bạn phải test và so sánh xem giữa những kênh test bằng A/B. Chúng tôi lấy một ví dụ đơn giản, công ty bạn muốn tiếp cận một nhóm quý khách hàng tiềm năng trải qua MXH. bạn cũng hoàn toàn có thể hoàn toàn dùng  Facebook, Twitter, Zalo….

Sau đó bạn muốn sử dụng Facebook. Thì chỉ việc dùng phần mềm A/B để test xem sự lựa chọn của bạn có phải tốt nhất không.

Lên kế hoạch cho chiến lược tiến công Growth Hacking

Sau khi đã nắm được đầy đủ kỹ năng về Growth Hacking là gì thì bạn cần cố gắng có tư duy chiến lược cho sự tăng trưởng của tôi.

Hầu hết những chiến lược hack tăng trưởng đều nằm trong ba lĩnh vực chính:

– Tiếp thị nội dung

– Tiếp thị sản phẩm

– Quảng cáo

Tiếp thị nội dung

– Bắt đầu một blog và tạo nội dung có giá trị, hoàn toàn có thể sẻ chia.

– Viết blog của khách

– Tạo nội dung MXH

– Viết sách điện tử và sách trắng

– Podcasting

– Chạy hội thảo trên web

– Chạy những cuộc thi và quà tặng

– Yêu cầu những blogger đánh giá sản phẩm của bạn

– Tham gia những forum, nhóm và tín dụng phụ có liên quan

– Tiếp thị người tác động

– Sử dụng tiếp thị qua email để xây dựng kết nối mạnh mẽ hơn với người tiêu dùng

– Cải thiện khả năng hiển thị nội dung với SEO

Growth Hacking là gì?

Lên kế hoạch chi tiết cho chiến dịch tăng trưởng

Tiếp thị sản phẩm

Phần nào bạn đọc đã nắm được Growth Hacking là gì thì bạn cũng nên triệu tập hơn vào việc tiếp thị sản phẩm khi xây dựng quy mô tăng trưởng của tôi. 

Được liệt kê trong những thị trường và website có liên quan, chẳng hạn như Product Hunt. Tiếp thị sản phẩm gồm có những kỹ thuật để làm cho sản phẩm của bạn hấp dẫn hơn và xây dựng cơ sở người tiêu dùng. Chúng gồm có:

– Tận dụng nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO) bằng phương pháp sử dụng hệ thống đăng ký chỉ dành riêng cho người được mời.

– Đánh thức quy trình gia nhập của người tiêu dùng để làm cho quy trình này trở thành thú vị hơn và cung ứng phần thưởng.

– cung ứng những ưu đãi cho giới thiệu có lợi cho cả người giới thiệu và người tiêu dùng mới

– Tiếp thị link, cũng sẽ sử dụng những giải pháp tăng trưởng tiếp thị nội dung.

– Tin tặc tăng trưởng cũng hoàn toàn có thể sử dụng quảng cáo xã hội và quảng cáo trả tiền cho từng lần nhấp chuột (PPC) để quảng bá doanh nghiệp của họ.

Như vậy, UNICA đã giới thiệu những vấn đề cần phải ghi nhận về Growth Hacking là gì cho bạn đọc và đặc biệt những ai có ý định khởi nghiệp thì sẽ có thêm kỹ năng hữu ích cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Sale Khởi nghiệp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *