Mục lục

sẻ chia

Nếu bạn là một “lão làng” trong Marketing thì chắc rằng hình thức đặt Guest Post cho website trở thành rất quen thuộc. Đây là một trong những cách giúp website doanh nghiệp trở thành gần gũi, thân thiện với người tiêu dùng và cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên những công cụ không giống nhau. Để có cái nhìn chi tiết hơn về hình thức này, mời bạn đọc tìm hiểu Guest Post là gì trải qua bài viết dưới đây !

Guest Post là gì?

Khi doanh nghiệp quản lý một website thì nhiệm vụ của nhân viên content là lên bài viết cho Blog của website đó. Với những bài viết có nội dung chất lượng, độc đáo, người viết hoàn toàn có thể đăng tải lên những Blog vệ tinh hoặc site khác và để tên tác giả ở cuối bài viết. Đó đúng là Guest Post. 

Khi nói về Guest Post, người đọc sẽ dễ bị nhầm lẫn với cùng một bài Blog thông thường. Hiểu một cách đơn giản nhất, Guest Post là một bài viết và đăng trên blog của người khác. Khi bạn viết một nội dung gì đó trên Blog của chính mình, nó đơn giản chỉ là một “bài đăng”, nhưng trên blog của người khác, người viết trở thành “khách”. Guest Post là công cụ có giá trị để xây dựng mối quan hệ, mở rộng và tăng sự nhận diện thương hiệu.

Guest Post là gì

Tìm hiểu thuật ngữ Guest Post

Những điều quan trọng cần lưu ý khi sử dụng Guest Post:

– Guest Post phải được đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, kỹ năng viết tốt để tăng kết quả thiện thị trên những công cụ tìm kiếm.

– Nội dung bài đăng phải có chủ đề hấp dẫn khiến người xem muốn đọc chúng để nhận được giá trị tối đa.

– Khi sử dụng những link ngoài phải thật sự hữu ích và thích hợp với nội dung bài viết. 

Những lợi ích của Guest Post

Sau khi giải thích thuật ngữ Guest Post là gì, mời bạn đọc tìm hiểu những lợi ích của việc sử dụng hình thức Guest Post trong chiến lược Marketing của doanh nghiệp.

Mở rộng nhận thức về thương hiệu

Một trong những mục tiêu cốt lõi của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số nào, nhận thức về thương hiệu là rất quan trọng. Người tiêu dùng nhớ đến thương hiệu của doanh nghiệp bạn càng nhanh khi họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ thì khả năng họ sẽ truy cập website hoặc những trang MXH của bạn càng cao. Với rất nhiều sự cạnh tranh từ những thương hiệu lớn và những người có tác động trên MXH, việc hình ảnh thương hiệu trở thành nổi trội ngày càng khó khăn. Xây dựng nhận thức về thương hiệu trải qua những bài đăng Guest Post và link sẽ là một cách cực kì kết quả mà doanh nghiệp nên áp dụng. 

Xây dựng link

Một trong những yếu tố có giá trị nhất lúc sử dụng hình thức Guest Blog là khả năng tạo ra một loạt những link ngược dẫn trực tiếp quay về trang đích website của bạn. những công cụ tìm kiếm sử dụng những link để vừa khám phá những trang mới vừa đánh giá trị của một trang website cụ thể. Bạn càng có nhiều link ngược chất lượng tốt thì những công cụ tìm kiếm càng dễ dàng nhận diện nhằm tăng thứ hạng tìm kiếm trên Top Google. 

Guest Post là gì

Tại sao nên sử dụng Guest Blogging

Xây dựng niềm tin và phát triển thương hiệu

Việc sử dụng Guest Post giúp xây dựng niềm tin và hoàn toàn có thể tác động rất lớn đến SEO của bạn. Đây là một phần trong chiến lược tiếp thị nội dung và tiếp thị kỹ thuật số tổng thể của doanh nghiệp và việc sử dụng Guest Post hoàn toàn có thể mang lại rất nhiều lợi ích lớn. Đối với những doanh nghiệp đang muốn xây dựng và mở rộng thương hiệu, việc sử dụng Guest Post hoàn toàn có thể là một nguồn tài nguyên quý giá giúp thương hiệu phát triển bền vững. 

Làm thế nào để xây dựng Guest Post kết quả

Hiểu được Guest Post là gì, mời bạn đọc tìm hiểu một số cách để xây dựng Guest Post chất lượng

– Xác định mục tiêu của bạn: toàn bộ những chiến lược tiếp thị đều cần đặt mục tiêu, và bài viết Blog Guest Post cũng vậy. Nếu không tồn tại mục tiêu, những bạn sẽ chỉ tạo ra những bài đăng trên Blog hoặc sử dụng Blog Guest Post vì bạn nghĩ rằng nó cần phải được tiến hành. Ngoài ra việc biết được mục tiêu sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nội dung độc đáo, chất lượng.

– Tìm website thích hợp: Việc tìm kiếm những website chất lượng tốt, có lượng tương tác và truy cập tốt để xuất bản nội dung Guest Post hoàn toàn có thể rất mất thời gian nhưng đồng nghĩa với việc tạo ra giá trị và hiệu ứng tốt trong việc lan tỏa hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp. 

– Tạo nội dung: Tiếp thị nội dung là yếu tố quan trọng trong thời đại kỹ thuật số và những giải pháp mà bạn sử dụng để tạo nội dung cho những website của riêng mình cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để viết Blog Guest Post. Hãy nhớ rằng cơ quan quản lý tên miền được thúc đẩy bởi nội dung chất lượng tốt, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tạo ra được nội dung có giá trị với người đọc. 

Guest Post là gì

Làm thế nào để xây dựng Guest Post chất lượng

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu Guest Post là gì và những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng hình thức Guest Post. Chúng tôi hy vọng những doanh nghiệp sẽ đầu tư hơn nữa những chiến dịch liên quan đến tiếp thị nội dung để hoàn toàn có thể xây dựng và lan tỏa thương hiệu một cách mạnh mẽ.

Cảm ơn và chúc những bạn thành công !

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *