Mục lục

sẻ chia

 

Nếu bạn đang học Guitar, chắc rằng bạn đã từng nghe đến thuật ngữ Guitar Riff. Guitar Riff là một phần quan trọng của nhiều phong thái âm nhạc. Vậy Guitar Riff là gì và làm sao để rất có thể tạo ra một bản Riff tuyệt vời. Mời bạn đọc tìm hiểu những nội dung mà Unica sẽ cung ứng trải qua bài viết đây nhé. 

Guitar Riff là gì?

Phần Riff Guitar là một ý tưởng phát minh ngắn rất có thể lặp lại được sử dụng trong một bài hát. Một đoạn Guitar Riff rất có thể được lặp đi lặp lại để tạo thành hook chính của bài hát hoặc nó rất có thể chỉ được chơi một lần trong một bài hát.

Một đoạn Riff Guitar rất có thể được tạo ra từ những hợp âm hoặc những nốt riêng lẻ. Nó rất có thể được chơi trên dây thấp hơn của Guitar như một phần nhịp điệu, hoặc cao hơn trên Guitar như một phần Guitar chính.

Những đoạn Riff Guitar là một phần quan trọng của nhạc rock và nhiều bài hát rock được viết hoàn toàn xoay quanh một đoạn Riff Guitar duy nhất.

những phong thái âm nhạc khác cũng sử dụng Riff Guitar, vì vậy trong những lúc một số nghệ sĩ guitar chỉ nghĩ về Guitar Riff như một thuật ngữ nhạc rock, thì Riff xuất hiện trong toàn bộ những loại nhạc.

Riff là gì

Tìm hiểu Riff trong Guitar

Sự khác lạ giữa Guitar Lick và Riff là gì?

Sự khác lạ ở trung tâm Guitar Lick và Guitar Riff là cách giai điệu hoặc ý tưởng phát minh được sử dụng. Nếu ý tưởng phát minh là phần quan trọng của bài hát, thì đó là một đoạn guitar Riff. Nếu đó là một ý tưởng phát minh chỉ có một lần ở đoạn solo, thì đó là một Lick.

Ví dụ: đoạn guitar mở đầu bạn nghe trong bài hát Smoke on the Water là Guitar Riff. Nó là một phần chính của bài hát và tạo thành chủ đề chính của bài hát. Phần độc tấu guitar trong Smoke on the Water gồm có nhiều đoạn Guitar được hòa vào nhau để tạo thành bản độc tấu hoàn chỉnh.

Một đoạn Riff guitar rất có thể được chơi riêng và âm thanh hoàn chỉnh. Nếu một bản nhạc Lick guitar được chơi, nó sẽ phát ra âm thanh lạc lõng. Guitar Lick thường tạo thành một phần của độc tấu hoặc được sử dụng khi gây nhiễu.

Riff là gì

Ví dụ về Lick trong Guitar

Điều gì để tạo ra một Riff Guitar tốt

Nếu bạn muốn thử và viết Riff Guitar của riêng bạn, bạn cũng rất có thể tự hỏi điều gì làm cho một guitar riff hay.

Một đoạn Riff Guitar tốt là đáng nhớ, nhịp nhàng và đơn giản. Nếu bạn từng bắt gặp mình đang ngâm nga một phần của bài hát sau khi nghe nó, đó là dấu hiệu cho thấy đó là một bản Riff Guitar hay. Mặc dù rất có thể viết những đoạn Riff Guitar hay không hề đơn giản, nhưng bạn càng tạo ra một đoạn Riff phức tạp thì nó càng trở thành ít đáng nhớ hơn. Đó là lý do tại sao một số đoạn Riff Guitar hay nhất cũng là bài dễ chơi nhất trên Guitar.

Viết Guitar Riffs thế nào?

trong những lúc học chơi Guitar Riff rất đơn giản, viết Riff Guitar rất có thể khó. Để rất có thể viết một đoạn nhạc guitar có âm thanh tuyệt vời khó hơn bạn tưởng rất nhiều.

Để viết một đoạn Riff Guitar, hãy chọn một hợp âm hoặc thang âm và bắt đầu chơi với nó. Thử nghiệm bằng phương pháp thêm những nốt không giống nhau hoặc chơi xung quanh với những nhịp điệu không giống nhau. sau cùng, những bạn sẽ nghĩ ra một chiếc gì đó nghe có vẻ thú vị. Hãy tiếp tục làm bất kỳ thứ gì nghe có vẻ thú vị và sau cùng bạn cũng rất có thể biến nó thành một đoạn Guitar ngắn.

Riff là gì

Học Guitar yêu cầu quy trình bài bản, đúng quy trình

Để rất có thể tóm gọn quy trình học sáng tác nhạc Guitar Riff kết quả, Unica sẽ sẻ chia cho những bạn 5 lưu ý như sau:

– Trước khi bạn bắt đầu cố gắng viết những đoạn Riff Guitar của riêng mình, bạn nên học rất nhiều những đoạn Riff Guitar của những nghệ sĩ Guitar khác.

– Học những đoạn Riff Guitar phổ biến và học những đoạn Riff Guitar từ nhiều ban nhạc

– Bạn càng học chơi nhiều Riff, bạn càng dễ dàng tìm ra loại Riff nào bạn thích và loại Riff nào bạn muốn viết.

– Dành thời gian phân tích những đoạn Guitar mà bạn thích chơi. Hãy nghĩ về điều bạn thích ở chúng và cố gắng viết những đoạn Riff nghe có vẻ giống như.

– Học Riff trong Guitar rất đơn giản dàng và toàn bộ những gì bạn cần làm là tiếp tục luyện tập chúng. trong cả khi bạn cảm thấy không thể chơi Riff thì hãy vẫn cố gắng tiến hành nó hằng ngày và sau cùng khi đã thành thạo, những bạn sẽ cảm thấy nó hết sức đơn giản. 

Như vậy trải qua bài trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu Guitar Riff là gì và một số lưu ý trong quy trình tạo ra một bản Riff tuyệt vời. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn nữa về những kiến thức và kỹ năng khác trong Guitar thì rất có thể xem thêm khóa học “Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu” có trên Unica.vn.

xem thêm khóa học Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu

Lộ trình khóa học có 94 bài giảng với thời lượng 10 giờ 50 phút, gồm có những chủ đề chính như sau: Cấp độ 1 – Làm quen với cây đàn, Cấp độ 2- Điệu Surf nhanh, chậm và những hợp âm chặn thứ nhất, Cấp độ 3 – Disco, Blue và Ballad, hợp âm thế tay cao, báo và hoàn thiện nhạc trẻ, Cấp độ 4 – Hoàn thiện những điệu ít dùng và hoàn thiện nhịp lẻ, Cấp độ 5 – Làm thế nào để bất kì bài cơ bản trung bình nào cũng chơi được. Kết thúc khóa học những bạn sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng bài bản và đầy đủ nhất cho đệm hát Guitar cơ bản để rất có thể tự tin thực hành đệm hát đàn những bài cơ bản sau 2 tuần.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký khóa học để rất có thể chinh phục bộ môn Guitar ngày hôm nay bạn nhé !

>> ĐĂNG KÝ NGAY

>> Tìm hiểu chi tiết về những nốt trên đàn Guitar

>> Học Guitar có khó không? tuyệt kỹ học đàn Guitar kết quả ngay tận nhà

 

Đánh giá :

Tags:
Guitar

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *