Mục lục

san sẻ

rất có thể khẳng định một cách chắc nịch, mua sắm đang được ví như một chất nghiện, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ khi chỉ lỡ chân bước vào khu mua sắm, đặc biệt còn gặp những chương trình giảm giá, khuyến mãi hay đại hạ giá như Outlet.

những mặt hàng thời trang trên thị trường ngày càng đa dạng, nhiều thương hiệu nổi tiếng mà chúng ta chỉ dám mơ ước chứ không dám mua. Nhưng bạn đừng lo lắng, những Store Outlet phát hành để bạn sở hữu sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng đó. Như vậy, Outlet là gì và tại sao nó lại hấp dẫn đến vậy.

Hàng Outlet là gì?

Nếu hiểu theo nghĩa tiếng Việt thì từ Outlet có tức là chỗ tiêu thụ hàng hóa hay gọi là Store tiêu thụ hàng hóa. Nhưng có một đặc trưng khá riêng biệt so với những Store khác đó là loại hình Store này chỉ tiêu thụ những hàng tồn kho, những mặt hàng giảm giá, không phải là những mẫu hàng mới theo trend của trái đất nhưng cũng không phải là loại hàng “second hand”. 

outlet là gì

Outlet là Store tiêu thụ sản phẩm

Những sản phẩm được bán tại những Store này là những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng trên trái đất như Gucci, Adidas, Zara, Nike… nhưng do sự thay đổi mẫu sản phẩm để cạnh tranh và bắt kịp trái đất nên những mẫu sản phẩm cũ thường xuyên được tung ra thị trường, những mẫu sản phẩm không thể mốt, hay không thể đủ size hoặc nhà cung ứng không sản xuất nữa hoặc sản phẩm trong quy trình sản xuất gặp lỗi nhỏ như rách rưới, thiếu phụ kiện, sai chữ… Vì thế, giá gốc của sản phẩm sẽ được đại giảm giá cao so với niêm yết thuở đầu.

Loại hàng outlet này xuất hiện trên thị trường như một phép màu để giải quyết cho những người tiêu dùng cũng như nhà sản xuất. rất có thể nói nó là thời cơ để cho những ai đam mê hàng hiệu rất có thể mua được mà chất lượng không tới mức xấu. Còn về phía nhà sản xuất thì nó giúp cho họ tiêu thụ được được hàng hóa, sản phẩm hàng tồn kho mỗi khi hết hot hoặc hết mùa.

đặc trưng của hàng Outlet lôi cuốn người tiêu dùng

Đến đây, bạn đã phần nào hiểu được Outlet là gì rồi phải không. Ở Việt Nam hiện nay, đã xuất hiện nhiều những Store Outlet. Tuy nhiên, có rất nhiều người hiểu biết sai lầm về loại hàng này.

Nhưng nó vẫn thực sự mang đến rất nhiều lợi ích thu lôi cuốn người tiêu dùng bởi những điểm mạnh mà nó mang lại như sau:

Sản phẩm đa dạng mẫu mã

Bạn đừng lúc nào nghĩ rằng sản phẩm đại hạ giá không đa dạng mẫu mã, chủng loại, nó rất phổ biến trong lĩnh vực thời trang với những mặt hàng như quần áo, phụ kiện trang sức quý, giày dép, mũ nón… Những mặt hàng này đa dạng như vậy là do sự tồn đọng của nhiều mẫu cũ trong vòng thời gian dài nhưng chỉ vì gặp lỗi sản xuất nên chúng không được bán tại những Store chính.

Ngoài những mặt hàng về lĩnh vực thời trang thì những Store Outlet còn bán cả những mặt hàng gia dụng, những thiết bị điện tử… 

outlet là gì

Mẫu mã sản phẩm đa dạng

Giá rẻ

Một đặc trưng nữa mà những loại sản phẩm này lôi cuốn được rất nhiều người tiêu dùng là do giá rẻ.So với sản phẩm được trưng bày và bán trong Store hay trung tâm thương mại thì Store Outlet này bán sản phẩm với giá rẻ hơn gấp nhiều lần thận chí giảm từ 50 đến 70% giá trị.

Sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng

Outlet là gì đến giờ phút này không thể lạ lẫm với mọi người đúng không? Nếu bạn là tín đồ của mua sắm thì chắc rằng bạn muốn sở hữu những sản phẩm đạt chất lượng tốt, những thương hiệu nổi tiếng, mẫu mới. Bạn hãy thường xuyên update chương trình khuyến mãi của những thương hiệu nổi tiếng. Đơn giản, những thương hiệu này tiến hành chương trình giảm giá tương đối ít, hoặc hàng hóa outlet tung ra thường bị gom rất nhiều.

Nhược điểm của loại hàng Outlet

Bên cạnh những điểm mạnh nổi trội về sản phẩm giá rẻ, thương hiệu nổi tiếng thì nó có một số điểm mạnh như sau nhưng bạn phải đồng ý nó.

Sản phẩm gặp lỗi

có những lúc nào bạn tự đặt câu hỏi rằng tại sao sản phẩm của những thương hiệu đình đám trái đất lại có mức giá rẻ hơn đồ của Việt Nam, nó rẻ từ 30 đến 70% giá trị niêm yết của sản phẩm bán trong Store vì đơn giản nó là sản phẩm lỗi.

hàng outlet là gì

Sản phẩm gặp nhiều lỗi nhỏ

Sản phẩm chỉ thuộc hạng 2

Vì mức giá rẻ nên chúng ta cũng rất có thể lý giải được tại sao hàng outlet lại thuộc hạng 2, thậm chí là hạng 3. Tùy vào từng thời điểm cũng như tùy vào từng hãng mà mức độ lỗi rất có thể không giống nhau nhưng nhìn chung mặt hàng này đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng đôi khi người tiêu dùng hàng phải thực sự tinh xảo thì mới rất có thể phát hiện ra lỗi này.

Bạn cần lưu ý một điều cơ bản tiếp sau này rằng khi đã có ý định bước chân vào những Store này thì bạn không thể coi mình là thượng đế, không được khó tính đòi hỏi hay phán xét hàng hóa bị lỗi hay cũ mốt.

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn outlet là gì cũng như ưu nhược điểm mà loại hàng này mang đến cho người tiêu dùng. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Bạn đọc cũng quan tâm cách Sale quần áo thành công:

– Giải đáp thực hư: Sale quần áo có lãi không?

– ý tưởng mở shop quần áo với 30 triệu cực độc đáo 

– tuyệt kỹ Sale quần áo trực tuyến tác dụng bạn nên biết

– Sale quần áo lấy nguồn hàng ở đâu? 

– Hé lộ địa điểm nhập nguồn hàng Quảng Châu tận gốc

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *