Mục lục

san sẻ

Sử dụng Google AdWords là một chiến lược tiếp thị phổ biến và tác dụng giữa những doanh nghiệp muốn có được những quý khách hàng trực tuyến trước tiên của họ. Hôm nay UNICA sẽ đi sâu vào cách chạy Google ADS cho doanh nghiệp của bạn.

Bước 1: Đăng ký

Bước trước tiên trong bí kíp cách chạy Google Ads mà bạn cần nắm đó đó là đăng ký tài khoản. chỉ việc truy cập website Google AdWords và đăng ký bằng tài khoản Google của bạn. Nếu bạn vẫn chưa tồn tại tài khoản Google, những bạn sẽ phải tạo một tài khoản. Đừng lo, sẽ không mất nhiều hơn thế nữa một vài phút.

Khi bạn đã nhập những chi tiết rất cần thiết, những bạn sẽ đến trang sau để tạo chiến dịch trước tiên của tôi. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn ngân sách, đối tượng mục tiêu, đặt giá thầu và viết bản sao quảng cáo của tôi.

cách chạy quảng cáo google ads

Đăng ký tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo

Bước 2: Đặt ngân sách của bạn

Như bạn cũng hoàn toàn có thể thấy, xác định ngân sách là nhiệm vụ quan trọng nhất trong việc chạy quảng cáo. Xác định ngân sách hằng ngày sẽ đảm bảo bạn không lúc nào vượt qua giới hạn chi tiêu của tôi. Cách tốt nhất để tính toán ngân sách hằng ngày của bạn trước tiên là hiểu số lượng khách truy cập mà trang đích của bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi thành quý khách hàng. Nếu bạn mới bắt đầu, bạn cũng hoàn toàn có thể làm việc với mức trung bình.

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu của bạn

Trong cách chạy Google Ads này, bạn phải xác định vị trí địa lý của đối tượng mục tiêu của tôi. Tính năng này đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị cho những người tiêu dùng tiến hành tìm kiếm bằng những từ khóa bạn đang đặt giá thầu và hiện diện ở vị trí địa lý do bạn chỉ định.

bằng phương pháp sử dụng tùy chọn tìm kiếm nâng cao, bạn có quyền truy cập vào “nhắm mục tiêu theo nửa đường kính”. Nhắm mục tiêu theo nửa đường kính được cho phép bạn nhắm mục tiêu một nửa đường kính nhất định từ mã zip của tôi. Tùy thuộc vào tính chất Marketing của bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể muốn nhắm mục tiêu toàn bộ vương quốc hoặc chỉ những thành phố nếu bạn bán thứ gì đó tại địa phương. Bạn thậm chí hoàn toàn có thể đặt những điều chỉnh giá thầu không giống nhau cho từng mục tiêu nửa đường kính.

cách chạy quảng cáo google ads

Chọn đối tượng mục tiêu của bạn một cách chính xác

Bước 4: Chọn một mạng

Bước tiếp theo là chọn giữa Mạng tìm kiếm và Mạng hiển thị của Google. Mạng tìm kiếm đặt quảng cáo của bạn trên google SERPs, trong lúc Mạng hiển thị sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên bất kỳ website nào hiển thị quảng cáo.

Đối với người mới bắt đầu và doanh nghiệp nhỏ, bạn nên sử dụng Mạng tìm kiếm vì nó hiển thị quảng cáo của bạn cho những người tiêu dùng đang tìm kiếm cụ thể những từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn . Quảng cáo hiển thị hình ảnh hoàn toàn có thể rất tốt cho việc xây dựng thương hiệu, nhắm mục tiêu lại và thường có CPC thấp hơn nhiều. Nhưng chúng cũng không phải là định hướng truy vấn.

Bước 5: Chọn Từ khóa của bạn

Từ khóa là những cụm từ hoặc cụm từ tìm kiếm mà người tiêu dùng nhập vào hộp tìm kiếm của Google khi họ đang tiến hành tìm kiếm, là bước thứ 5 trong  cách chạy Google Ads mà bạn cần để ý. Google được cho phép bạn chọn khoảng 15-20 từ khóa hoàn toàn có thể kích hoạt quảng cáo của bạn xuất hiện trên SERP. Đừng lo lắng, bạn luôn hoàn toàn có thể thêm nhiều từ khóa sau này.

Bạn nên chọn một vài từ khóa mà bạn chắc chắn sẽ mang lại kết quả , thay cho chọn 20 từ khóa mà bạn cũng hoàn toàn có thể thấy có liên quan.

Như đã đề cập trước đó, AdWords hoạt động trên hệ thống đặt giá thầu. những từ khóa có trọng lượng tìm kiếm cao thường được đặt giá thầu rất cao. Chọn nhiều từ khóa hơn hoặc chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao hoàn toàn có thể trở thành một việc tiêu tốn.

Kiểm tra chi phí của bạn bằng phương pháp chọn một vài từ khóa có liên quan với trọng lượng tìm kiếm vừa phải.

Bước 6: Đặt giá thầu của bạn

Như đã đề cập trước đó, AdWords sử dụng quy mô đặt giá thầu. Giá thầu là số tiền bạn sẵn sàng trả cho từng người nhấp vào quảng cáo của bạn. Nếu bạn và đối thủ cạnh tranh của bạn đang đặt giá thầu cho cùng một từ khóa và bạn sẵn sàng trả nhiều hơn thế nữa cho từng nhấp chuột, quảng cáo của những bạn sẽ hiển thị cao hơn quảng cáo của họ.

Nếu bạn mới bắt đầu, bạn cũng hoàn toàn có thể muốn bắt đầu với giá thầu tự động cho tới khi bạn quen với hệ thống AdWords. Tuy nhiên, đặt giá thầu theo cách thủ công thường hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí hơn. Mặc dù đôi khi điều này cũng yêu cầu bảo trì liên tục bổ sung.

cách chạy google ads

Đặt giá thầu từ khóa trên Adwords

Bước 7: Viết quảng cáo của bạn

Viết quảng cáo của bạn được cho là phần quan trọng nhất của quy trình trong  cách chạy Google Ads. Chúng tôi khuyên bạn nên suy nghĩ thực sự và làm cho nó thực sự hấp dẫn. Thông điệp của bạn phải truyền đạt rõ ràng lời đề nghị của bạn theo cách thuyết phục người tiêu dùng nhấp vào quảng cáo và truy cập website của bạn. Đây là một số mẹo để bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu:

những phương pháp hay nhất về Copywriting:

– Hãy ngắn gọn: không tồn tại nhiều không gian cho văn bản. Vì vậy, hãy giữ thông điệp của bạn cho đúng trọng tâm

– Dòng title rất quan trọng: Dòng title quảng cáo của bạn là điều trước tiên người tiêu dùng gặp phải. Đảm nói rằng nó kêu gọi họ và thuyết phục họ nhấp vào quảng cáo .

– Có lời kêu gọi hành động rõ ràng : Một lời gọi hành động rõ ràng cho người tiêu dùng biết bạn muốn họ làm gì.

Bước 8: Tạo quảng cáo của bạn

Khi bạn đã viết xong quảng cáo của tôi, hãy nhấp vào nút “lưu” và tiếp tục đến bước sau cùng của quy trình. Trong phần này, Google sẽ hỏi bạn về doanh nghiệp và thông tin thanh toán của bạn. những bạn sẽ bị tính phí khi bạn đã sử dụng hết ngân sách đã đặt hoặc 30 ngày sau, tùy điều kiện nào đến trước.

Đặc biệt hơn bạn nên tìm hiểu thêm khóa học quảng cáo Google ADS trên UNICA để bỏ túi thêm những kinh nghiệm chạy thực tại. Khóa học “65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách” của giảng viên Bùi Quang Cường trên UNICA.

Khóa học “65 Tuyệt chiêu quảng cáo Google Ads đỉnh cao giúp bạn Tiết kiệm 50% ngân sách”

Khóa học Google Adwords trước tiên & duy nhất san sẻ chi tiết từng bước một cách seting, theo dõi chuyển đổi nâng cao và tổng hợp những cách chống click tặc cho ngành cạnh tranh cao. Khi nắm chắc 65 tuyệt chiêu đỉnh cao, những bạn sẽ biết cách tối ưu quảng cáo, nâng cao điểm chất lượng để chi phí đầu tư ít hơn đối thủ cạnh tranh. Cách thức đo lường tác dụng của chiến dịch Google Ads. Tận dụng được tệp dữ liệu quý khách hàng tiềm năng của nhiều dự án công trình không giống nhau để tối ưu chi phí.

>>> Đăng ký ngay

Google AdWords là một công cụ cực kỳ mạnh mẽ khi nói về việc lôi cuốn quý khách hàng mới cho những doanh nghiệp nhỏ. Do đó, bạn còn chần chừ gì mà không note lại cách chạy Google Ads đỉnh cao mà UNICA đã bật mí trong bài viết.

Đánh giá :

Tags:
Google Ads

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *