Mục lục

sẻ chia

Trong toàn cầu tiếp thị nội dung, rất nhiều sự để ý đã được giành riêng cho title của bài đăng trên blog của bạn trong những năm gần đây. Có quá nhiều thông tin về title trên mạng, rất nhiều điều nên làm và không nên làm, rất nhiều mẹo hay khiến bạn chìm đắm trong những lời khuyên và bạn không biết thực sự phải làm gì.

Và bạn biết không, title được xem là linh hồn của bài viết vì nó gây điểm nhấn khiến người đọc có muốn click vào bài viết của bạn hay không. Hầu hết, mọi người thường sử dụng headline là một cách để đánh giá bài viết của bạn. Như vậy headline là gì? Làm sao để tạo được một title hấp dẫn và lôi cuốn.

Headline là gì?

Như đã nói ở phần mở đầu thì headline là cách nói khác của title bài viết trong title đó đã bao quát chủ đề và nội dung của bài viết hay có chứa từ khóa chính cần đẩy top. Đây là nội dung thứ nhất mà người đọc sẽ đọc trước khi đọc đến những phần tiếp theo của bài viết.

title thường được viết bằng chữ to ra thêm chữ nội dung và in đậm để làm nổi trội so với những nội dung khác.

title đó là linh hồn của bài viết, nó có khi còn sức mạnh hơn nội dung bài viết. Có rất nhiều những cuộc khảo sát chỉ ra rằng có 8 trên 10 người sẽ đọc title bài viết trước khi họ đọc nội dung, nếu title không hay họ sẽ bỏ qua. Chính vì thế, bạn hãy cố gắng gây ấn tượng với người đọc bằng những title cảm xúc, cấu trúc rõ ràng và chuẩn xác.

tiêu đề bài viết

Headline được hiểu đơn giản là title bài viết

Một số lưu ý khi viết title

Khi viết title bài viết , bạn cần để ý đến tiêu thề thật hấp dẫn và nó tuân thủ theo quy tắc  Social Signal. Nếu như title không hề thì người đọc dễ dàng lướt qua nội dung của bạn. Chính vì thế, trong quy trình học content marketing cần để ý và chau chuốt headline thật nhiều cho mình.

– Ngắn, thường là 5 từ hoặc ít hơn. Mọi người không đọc nhiều trên mạng .

– Giàu thông tin. title nên tóm lại bài báo.

– Bắt đầu với từ khóa. Mọi người có Xu thế đọc lướt và đọc những từ thứ nhất.

– hoàn toàn có thể hiểu được, trong cả ngoài ngữ cảnh. những title thường tự xuất hiện, không tồn tại bài báo. Đặc biệt là trong những kết quả trên MXH và công cụ tìm kiếm.

– hoàn toàn có thể đoán trước và tương thích với mong đợi của người đọc. Đừng làm người đọc vô vọng. Họ sẽ nhận được những gì họ mong đợi khi nhấp vào.

3 tips viết headline đỉnh cao trong SEO

Sau khi hiểu và nắm được headline là gì thì chúng tôi sẽ bật mí cho những bạn 3 thủ pháp viết title đỉnh cao.

Sử dụng công thức title tác dụng

Bạn nên áp dụng một số công thức title dưới đây đã được khảo sát cao và nghiên cứu cẩn trọng, mang lại tác dụng cao và tốt.

– tuyệt kỹ để…: Sử dụng title này khiến cho người đọc cảm thấy tò mò vì nó mang lại cho bạn một chiếc giác rằng sẽ học được điều gì đó cực kì quan trọng.

– Làm thế nào…/ Cách…: Viết headline kiểu này như cung ứng cho độc giả từng bước làm chi tiết một điều gì đó và người đọc không thể không bỏ qua để vào xem bạn viết gì?

– Bạn nên biết…: title này khá hấp dẫn và thử thách vì nó giúp thúc đẩy quý khách click vào bài viết để không được bỏ lỡ vấn đề nào đó.

tiêu đề bài viết

Cách viết một title blog xuất sắc là gì?

Sử dụng từ khóa trong headline

Bạn làm SEO có lẽ rằng phải ghi nhận, từ khóa rất quan trọng trong bài viết vì nó là giúp tối ưu công cụ tìm kiếm của bạn, lúc nào cũng vậy, title phải bắt buộc có từ khóa để nâng cao tác dụng tìm kiếm.

Sử dụng tính từ hấp dẫn

Khi bạn lên title cho bài viết thì bạn cần để ý đến việc sử dụng tính từ để headline thật sự hấp dẫn, hấp dẫn để ý của khác giả.

Một số tình từ bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng đó là thật ngạc nhiên, tuyệt vời, miễn phí hoàn toàn, cực kì hấp dẫn…

3 dạng viết headline thường dùng

Headline dạng “Làm sao”

Làm sao là dạng title mà chúng ta cũng hoàn toàn có thể bắt gặp khá nhiều trong cách đặt tên của những Content. Khi sử dụng cách viết này, người đọc sẽ có hy vọng và niềm tin rằng mình sẽ tìm được một cách giải quyết nào đó.

Ví dụ, một số tên title dạng này: Làm sao để bán được hàng trên Google?

Headline dạng danh sách

Nếu bạn đã nắm được headline là gì thì những dạng viết title này sẽ trở thành khá dễ dàng. Dạng title này mang tính chất cụ thể. Có rất nhiều người thích dạng con số, danh sách và số lượng càng chính xác càng ghi được điểm tuyệt đối. 

Ví dụ, thay cho bạn title là Cách làm nào để ngày càng tăng năng suất làm việc thì bạn cũng hoàn toàn có thể đổi title của tôi thành 5 thủ thuật đỉnh cao ngày càng tăng gấp 2 năng suất làm việc.

Bạn hãy cố gắng thêm vào đó những từ ngữ có tính chất lợi ích và nhất định sẽ đạt được nếu như làm theo.

tiêu đề bài viết

Có rất nhiều dạng headline cho bạn sử dụng

Headline dạng bí hiểm

Tại sao lại là headline dạng bí hiểm, dạng này những bạn sẽ nói lên những thứ vẫn chưa từng có, gây shock, ngỡ ngàng đôi khi chúng ta không thể tin được.

Ví dụ, bạn cũng hoàn toàn có thể đặt kiểu như sau: 6 cách không ngờ tới kiếm tiền bạc tỷ từ eBay. Khi đặt tên như vậy, người đọc sẽ cảm thấy tò mò rằng có thật tìm kiếm được nhiều tiền như vậy không và click vào bài viết của bạn.

Còn rất nhiều dạng headline không giống nhau như con số, hài hước, hướng dẫn… mà bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng.

 Như vậy, chúng tôi đã bật mí cho những bạn về headline là gì cũng như những lưu ý cần để ý và những tips để headline thật sự hấp dẫn và lôi cuốn độc giả. Chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm:

– Hướng dẫn chi tiết cách viết bài chuẩn SEO từ Chuyên viên

– Trở thành Chuyên viên SEO với top 3 khóa học SEO trực tuyến cực đỉnh

– Tổng hợp 6 hướng dẫn giúp bạn biết cách viết content hay và hấp dẫn

– Bật mí khóa học Digital Marketing trực tuyến giúp bạn “hốt tiền” nhanh gọn, tác dụng

Đánh giá :

Tags:
Content Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *