Mục lục

sẻ chia

Đã là người Sale muốn bán hàng thành thông thì không thể bỏ qua tuyệt chiêu sử dụng hiệu ứng chim mồi. Đây là một chiến lược Sale không lúc nào trở thành lỗi thời vì những tác dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Để tìm nắm vững hơn về tổng quan hiệu ứng này, hãy cùng chúng tôi xem thêm bài viết dưới đây nhé. 

Hiệu ứng chim mồi là gì

Ngày nay, không thể phủ nhận một điều rằng, khi thị trường Sale ngày càng trở thành rầm rộ, việc những doanh nghiệp sử dụng những chiêu thức không giống nhau trong Sale đều với mục đích tăng thêm doanh số và lợi nhuận.

Hiệu ứng chim mồi được xây dựng nhằm đánh trúng tâm lý mua hàng của quý khách trải qua việc đưa ra mồi nhử. Khi tiếp cận với hiệu ứng này, người tiêu dùng hàng hoàn toàn chủ động khi đưa ra quyết định của tớ. 

ý nghĩa sâu sắc của hiệu ứng chim mồi

– Hiệu ứng này không chỉ là áp dụng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ Sale những sản phẩm, dịch vụ không giống nhau mà trong cả những tập lớn cũng sử dụng chiêu thức này. Với tâm lý đám đông, hiệu ứng này kích thích tâm lý tiêu thụ sản phẩm của quý khách nhờ vậy mà doanh thu tăng gấp 2- 3 lần và là chiến lược cực kì hữu ích khi giải quyết vấn đề tồn kho. 

hiệu ứng chim mồi

Sử dụng “chim mồi” làm mồi nhử quý khách trong Sale

– Ngoài ra, việc đưa “chim mồi” làm mồi nhử khiến quý khách có những quyết định khác so với suy nghĩ mua hàng lúc đầu trong tưởng tượng. Tuy có rất nhiều sự lựa chọn nhưng hiệu ứng này là làm lệch suy nghĩ của quý khách hướng tới những sản phẩm không giống nhau, thậm chí mức giá cũng cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, đây còn là chiêu thức giúp nâng cao giá trị của sản phẩm/ dịch vụ trong mắt quý khách và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường khi rất nhiều người tiêu dùng đã biết đến và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ đó. 

Chiến lược của hiệu ứng chim mồi

quý khách được thoải mái, tự do lựa chọn 

Đây là một trong những chiến lược được rất nhiều Marketer lựa chọn trong những lúc triển khai chiến dịch Marketing của tớ. Với chiến lược này, thay cho chỉ đưa ra một đề xuất để quý khách lựa chọn sản phẩm đó thì doanh nghiệp sẽ đưa ra những phương án không giống nhau đê rkhachs hàng tự do, thoải mái lựa chọn theo suy nghĩ và bản năng của tớ. Nhưng thực chất, đó chỉ là một chiêu thức “mồi” để kích thích tâm lý đưa ra quyết định của quý khách rằng mình mua được sản phẩm đó với giá “hời”.

rất có thể lấy một ví dụ cụ thể như sau: Khi bạn đi xem phim, 1 gói bắp rang bơ cỡ nhỏ có giá 50 nghìn, một gói bắp rang bơ cỡ lớn có giá 70 nghìn. Có lẽ những bạn sẽ do dự về giá và không muốn mua, nhưng nếu kèm theo một sự lựa chọn khác như combo “1 gói bắp rang bơ + 1 cốc coca” hoặc “1 gói bắp rang bơ+ 1 gói bò khô thì chắc chắn 99 % tâm lý người tiêu dùng hàng đề lựa chọn gói combo vì nghĩ rằng mình đã mua được nó với giá rẻ nhất.

hiệu ứng chim mồi

Chiến lược để quý khách thoải mái lựa chọn

Quy luật 100

Khi sử dụng quy luật 100, hiệu ứng chim mồi đánh trúng vào tâm lý sử dụng thính giác và thị giác của người tiêu dùng hàng. Với những loại sản phẩm có giá trị nhỏ, việc đưa ra giảm giá dưới dạng % nghe sẽ hấp dẫn hơn việc đưa ra giảm giá về tiền. Với những sản phẩm có giá trị lớn, việc đưa ra giảm giá dưới dạng tiền nghe sẽ hấp dẫn và lôi cuốn hơn rất nhiều.

Ví dụ, khi bạn mua một chiếc váy có giá 100 nghìn, khi shop đưa ra chương trình giảm giá 20% nghe sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều so với việc đưa ra con số giảm giá 20.000 đồng. Hoặc, khi bạn mua một chiếc túi xách hàng hiệu có giá 10 triệu đồng khi nói giảm giá 3 triệu đồng sẽ ấn tượng hơn hẳn là giảm 30%. Tùy vào giá trị sản phẩm không giống nhau mà người bán hàng sẽ đưa ra những chiêu thức giảm giá không giống nhau để đánh vào tâm lý người hàng nhưng thực chất của giá trị sản phẩm vẫn như nhau. 

Thêm vào sự lựa chọn thứ 3 kém hấp dẫn

Để nắm vững hơn về chiêu thức này, chúng ta cùng lấy một ví dụ như sau: Là một người chuyên cung ứng những dịch vụ làm đẹp cho quý khách, họ sẽ đưa ra 3 gói chăm sóc sắc đẹp như sau:

Gói 1: Làm trắng da: 3 triệu/ liệu trình 3 tháng.

Gói 2: Trị mụn: 5 triệu/ liệu trình 3 tháng

Gói 3: Dịch vụ làm trắng da +trị mụn: 5 triệu/ liệu trình 3 tháng

Chắc chắn 99% quý khách sẽ lựa chọn gói thứ 3 vì họ nghĩ rằng đây là một gói tiết kiệm khi họ nhìn ra được những lợi ích mà gói này mang lại. Đây đúng là một chiêu thức “chim mồi” được người Sale sử dụng để lôi kéo quý khách. 

hiệu ứng chim mồi

Quy luật 100

Yêu thích số lẻ

Với chiến lược này, hiệu ứng chim mồi đánh vào tâm lý nghe “vui tai” và “dễ nhớ” của người tiêu dùng hàng.

Ví dụ minh họa: Khi vào điện máy xanh, bạn thường hay thấy những sản phẩm để số lẻ như: máy sấy tóc có giá 399.000 đồng, tủ lạnh 2 cánh có giá: 19.999 nghìn đồng thay cho để 400.000 đồng và 20 triệu đồng. Tuy chỉ chênh nhau 1.000 đồng những với tâm lý của quý khách, khi nghe giá lẻ họ vẫn cảm thấy mình đang sở hữu sản phẩm với giá ưu đãi hơn nhưng thật ra thực chất giá trị sản phẩm vẫn như nhau và không hề thay đổi.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã sẻ chia về tổng quan những chiêu thức của hiệu ứng chim mồi. Là một người Sale thông thái, hy vọng những bạn sẽ lựa chọn được cho mình những chiến lược Sale đột phá để tăng năng suất Sale. 

>>Bạn đọc cũng quan tâm:

– 15+ tuyệt chiêu chương trình khuyến mãi hay giúp bạn bùng nổ doanh số

– Top 3 khóa học bán hàng trực tuyến tác dụng cho người mới bắt đầu

– 3 kungfu đỉnh cao trong cách lôi cuốn quý khách

– Bật mí 5 cách thuyết phục quý khách đỉnh cao dành riêng cho những Seller

Đánh giá :

Tags:
Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *