Mục lục

san sẻ

Như những bạn đã biết, đàn Ukulele là một loại nhạc cụ Hawaii với âm thanh vui nhộn, vô tư. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn cũng hoàn toàn có thể chơi đàn Ukulele một cách thành thạo để tự tin thể hiện năng khiếu bản thân trước mặt mọi người. Trong bài viết hôm nay, Unica sẽ san sẻ cho những bạn cách đánh đàn Ukulele chỉ bằng những bước cực kì đơn giản. 

Tại sao bạn nên học cách đánh đàn Ukulele

– Ukulele là loại nhạc cụ dễ học và thích hợp với mọi lứa tuổi: Không thể phủ nhận một điều rằng, Ukulele là một loại nhạc cụ mà khi chơi những bạn sẽ cảm thấy chúng cực kì vui nhộn và dễ thương.  Kích thước di động của nó giúp người chơi nhỏ tuổi và những người có bàn tay nhỏ hơn học chơi dễ dàng hơn. Tuyệt vời hơn, ukulele có nhiều kích cỡ, từ ukulele soprano nhỏ đến ukulele tenor lớn hơn một chút, giúp người chơi có nhiều lựa chọn hơn để tìm được chiếc đàn thích hợp.

Cách đánh đàn Ukulele

Đàn Ukulele có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng khi di chuyển

– Học Ukulele sẽ giúp bạn học Guitar đơn giản hơn: Mặc dù những dây đàn của ukulele có cấu trúc hơi khác, Nhưng nhiều hợp âm và kỹ năng bạn học được trên ukulele sau này hoàn toàn có thể được áp dụng cho guitar.

– Giá thành hợp lý: Bạn có tin không, chỉ với 100 đô la, thậm chí ít hơn là bạn đã sở hữu thể sở hữu một cây đàn Ukulele cực kì dễ thương rồi. Tùy thuộc vào giai đoạn bạn đang ở trong hành trình chơi ukulele của tớ, có rất nhiều loại đàn ukulele để đáp ứng ngân sách của bạn trong những khi vẫn mang đến cho bạn một nhạc cụ mà bạn yêu thích trong nhiều năm tới.

Học cách đánh đàn Ukulele

Sử dụng một hợp âm duy nhất để thực hành 4 kiểu gảy chính

Khi nói tới nhịp điệu, có 4 kiểu gảy chính. Vì bạn cũng hoàn toàn có thể chơi hợp âm bằng phương pháp kéo ngón tay xuống từ G (4) đến A (1) (trên xuống dưới) hoặc sao lưu từ A (1) sang G (4), bạn cũng hoàn toàn có thể tạo ra những tâm trạng không giống nhau bằng phương pháp gảy dây trong những mẫu không giống nhau. Thực hành những mẫu để ghi nhớ chúng vào bộ nhớ. 

– Xuống, xuống, xuống, xuống – Chỉ đánh đàn từ trên xuống dưới tạo ra một loại cảm giác du dương, thiên lương.

– Xuống lên, lên xuống, lên xuống, lên xuống – Liên tục gảy xuống và lên cao tạo ra một loại nhịp độ tích cực, mê hoặc. Bài hát nổi tiếng “Somewhere Over the Rainbow” dựa trên quy mô gảy đàn này.

– Xuống, lên, xuống, xuống lên – Với mẫu này, những thanh chống lên chuyển nhịp 4 thành nhịp 2. Điều này tạo ra một loại quy mô buồn hơn, chậm hơn trong hầu hết những bài hát.

– Xuống, xuống, lên, xuống lên – Điều này ngược lại với quy mô trước đó. Vị trí này ngắt ở nhịp 1 và 3, tạo ra một loại âm thanh tuyệt vời, thanh tao.

cách đánh đàn Ukulele

Chơi đàn Ukulele cực kì đơn giản

Đọc những mẫu đánh gảy bằng phương pháp làm theo Ds và Us khi bạn chơi

Trong những bài hướng dẫn chơi ukulele, quy mô gảy đàn được liệt kê dưới những hợp âm. Chữ “D” cho biết giảm, trong những khi chữ “U” cho biết tăng. “DU” là một nhịp lên xuống trên một nhịp. Nếu bạn nhìn thấy dấu “/”, điều đó có tức là bạn phải tạm dừng. 

Trên bản nhạc truyền thống, đường xuống được thể hiện bằng một hình vuông thiếu cạnh dưới và thanh chống lên được biểu thị bằng hình chữ “V”. Trừ khi bạn đã biết cách đọc bản nhạc, nếu không, những bạn sẽ dễ dàng học hơn với những ký hiệu hướng dẫn mà bạn có nhiều khả năng tìm thấy khi tìm bài hát để chơi.

Căn chỉnh thời gian thích hợp

Khi bạn đang học những bài hát, hãy luôn căn thời gian gảy đàn sao cho bạn đang gảy đàn theo nhịp. Nói cách khác, nếu bạn thấy một DU dưới hợp âm C7, hãy căn thời gian chơi của bạn để bạn đang gảy xuống nhịp trước khi gảy lại. trong những khi bạn đang kéo những ngón tay của tớ trên những dây, hãy giữ hợp âm C7 trong suốt thời gian. 

Đánh đàn đúng kiểu là phần khó nhất lúc chơi đàn ukulele đối với hầu hết mọi người. Cố gắng không cảm thấy vô vọng khi bạn đang đặt những vị trí gảy đàn, thời gian và hợp âm cùng nhau.

Cách đánh đàn Ukulele

Bấm hợp âm trên đàn Ukulele

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu cách đánh đàn Ukulele cực kì đơn giản. Nếu bạn muốn tìm cho mình một lộ trình học đàn Ukulele một cách bài bản, chuyên nghiệp thì hoàn toàn có thể xem thêm khóa học “5 Phút mỗi ngày chinh phục Ukulele” của giảng viên Đặng Trần Lê Vũ có trên Unica.vn. 

xem thêm khóa học “5 Phút mỗi ngày chinh phục Ukulele” 

Lộ trình khóa học có 77 bài giảng gồm có những nội dung chính như sau: giới thiệu về đàn Ukulele, khởi động, chơi bài nhạc trước tiên, học từ đôi tai, đệm hát cơ bản (Đệm quạt), Fingering (rải ngón), tiết điệu cơ bản và ứng dụng. Với lộ trình gồm 77 bài giảng, chỉ việc bạn kiên trì luyện tập mỗi ngày thì những bạn sẽ hoàn toàn có thể chinh phục bộ môn Ukulele này một cách dễ dàng. 

Ngoài ra thêm một điểm đặc biệt của khóa học là mua một lần sở hữu trọn đời, bạn cũng hoàn toàn có thể học mọi lúc, mọi nơi không giới hạn số lần và thời gian học cho tới khi thành thạo. Ưu đãi này không chỉ là giúp bạn chủ động hơn trong việc học mà còn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký khóa học để hoàn toàn có thể chinh phục được Ukulele ngay hôm nay bạn nhé. 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Ukulele

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *