Mục lục

san sẻ

Phát âm đóng một vai trò cực kì quan trọng trong việc học ngôn ngữ. Tiếng Anh cũng vậy. Nếu bạn phát âm chuẩn và chính xác thì sẽ tạo ra được rất nhiều thiện cảm khi giao tiếp. Thấu hiểu tầm quan trọng đó, trong bài viết này, Unica sẽ san sẻ những bí kíp học cách phát âm Tiếng Anh kết quả. 

Tầm quan trọng của việc phát âm

Trước khi tìm hiểu học cách phát âm Tiếng Anh, Unica mời bạn đọc cùng tìm hiểu xem phát âm đóng vai trò quan trọng ra sao đối với việc học ngoại ngữ nhé.

– Vì vậy, luyện phát âm là một phần rất quan trọng để thành thạo bất kỳ ngoại ngữ nào, kể cả tiếng Anh. Nó không tồn tại tức là mục đích của việc luyện ngữ âm như vậy là để loại bỏ giọng quốc tế hoàn toàn và mãi mãi. Thành thật mà nói, không phải lúc nào cũng hoàn toàn có thể và tất nhiên là không quá thiết yếu nếu bạn không định làm việc cho cơ quan tình báo quốc tế hoặc tự học ngoại ngữ một cách chuyên nghiệp. Mục tiêu chính của khóa đào tạo đó là học cách lắng nghe bản thân và những người khác. Phát âm kém tạo thêm rào cản trong hiểu biết giữa bạn và người mà bạn đang nói chuyện.

Học cách phát âm Tiếng Anh

Học cách phát âm Tiếng Anh cùng Unica

– Học cách phát âm trước từ vựng và ngữ pháp. Người học sẽ cần phải ghi nhận cách phát âm của từng chữ cái và sự phối hợp của những chữ cái. Không nhất thiết bạn phải nắm vững cách phát âm, nhưng phải hiểu cách phát âm những âm. Ví dụ, nếu bạn nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và đang học tiếng Anh, thì sẽ có Xu thế loại bỏ phụ âm giọng và những cụm phụ âm ở cuối từ. Học phát âm đúng ngay từ đầu sẽ đảm bảo không hình thành thói quen xấu về phát âm. Việc sửa lỗi phát âm hoàn toàn có thể là một thử thách sau nhiều năm củng cố cách phát âm sai.

Bí kíp Học cách phát âm Tiếng Anh cực chuẩn

1. Xem phim và nghe nhạc Tiếng Anh

Xem phim bằng Tiếng Anh là một trong những cách giúp bạn luyện tập Tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cực kì kết quả. Nếu bạn muốn học cách phát âm kiểu US thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số bộ phim nổi tiếng như: Me before. Còn nếu bạn muốn học phát âm kiểu UK thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số bộ phim nổi tiếng đình đám nước ANh như: The Theory Of Everything, The King’s Speech….

bằng phương pháp xem những bộ phim mà mình yêu thích, bạn cũng hoàn toàn có thể đọc lại những câu trong bộ phim rồi so sánh với những câu hội thoại trong phim để tìm ra những lỗi sai và sửa lại chúng cho đúng. 

>> Điểm danh phần mềm học tiếng Anh miễn phí “đỉnh của đỉnh”

>> Top 3 khóa học từ vựng tiếng Anh trực tuyến kết quả nhất

2. Không phát âm mọi từ chính xác như cách viết

Đây là một vấn đề rất phổ biến mà người học tiếng Anh phải đối mặt và rất đơn giản hiểu tại sao. chính vì những từ nên được phát âm ra sao khi đánh vần chúng. Nhưng như hầu hết mọi người hoàn toàn có thể xác thực, ngôn ngữ không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy.

Lấy ví dụ từ “Flow”. Hai chữ cái sau cuối là “ow”, không tồn tại âm thanh phát âm bình thường của chúng (nghe giống như ai đó nói “Ow!”), và thay vào đó tạo ra âm thanh dài “o”. 

Học cách tránh những trường hợp kỳ quặc như thế này sẽ cần sự phối hợp giữa trí nhớ, thực hành và nghiên cứu những quy tắc ngôn ngữ tiếng Anh. 

Học cách phát âm Tiếng Anh

Tự học phát âm Tiếng Anh tận nơi

3. Nhầm lẫn giữa những âm “th” không giống nhau

Một sai lầm phổ biến khác của người học tiếng Anh là nhầm lẫn giữa âm “th” nặng hơn và nhẹ nhàng hơn. 

Ví dụ: “ th at” và “ th ere đều có âm“ th ”nặng hơn. Mặt khác, chữ “Through” và “ thought” có một âm thanh nhẹ nhàng hơn. 

Hãy thử nói câu này với những cách phát âm “th” chính xác (những phát âm nặng hơn được in đậm và những phát âm nhẹ nhàng hơn được in nghiêng):

“What’s that over there?” Albert thought.

4. Không gồm có âm cuối của từ

Phần sau cuối của một từ cũng quan trọng như phần còn sót lại của nó, vì vậy điều quan trọng là phải gồm có cách phát âm của âm cuối. Việc không làm như vậy thường gặp ở những từ kết thúc bằng “-ed” hoặc “-s”, vì đây là những âm tiết ngắn và được đặt ở cuối. Nhưng không gồm có những âm tiết này hoàn toàn có thể dẫn đến ngữ pháp hoặc chính tả có vẻ kém, trong cả khi bạn biết những khía cạnh này của ngôn ngữ! 

Ví dụ: bạn cũng hoàn toàn có thể biết rằng “makes” là phiên bản ở thì hiện tại của từ “make”. bạn cũng hoàn toàn có thể đánh vần nó một cách tương thích trên giấy và biết nghĩa của nó khi đọc, nhưng nếu bạn không thực sự cố gắng phát âm “-s” ở cuối khi nói, mọi người sẽ nghĩ rằng ngữ pháp của bạn kém! 

hoàn toàn có thể khó bỏ thói quen bỏ âm cuối, nhưng với cùng 1 chút nỗ lực và thực hành nhiều, bạn cũng hoàn toàn có thể tránh được vấn đề này trong tương lai.

Học cách phát âm Tiếng Anh

Phát âm S/ES trong Tiếng Anh

5. Nhấn âm không chính xác

Lỗi này giống như như lỗi ở trên, mặc dù nó hoàn toàn có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của từ. Không nhấn đúng âm trong lúc nói hoàn toàn có thể cản trở sự trôi chảy của bạn và thậm chí thay đổi cách mọi người diễn giải những gì bạn đang nói.

Ví dụ, nhấn mạnh quá nhiều vào một số âm thanh nhất định hoàn toàn có thể khiến bạn nghe có vẻ tức giận hoặc vội vàng, trong lúc không nhấn mạnh đủ vào những âm thanh khác hoàn toàn có thể khiến bạn khó hiểu. 

6. Không nên nói quá nhanh

Nói quá nhanh hoàn toàn có thể khiến toàn bộ những sai lầm khác khó tránh khỏi hơn, và đôi khi là điều mà trong cả những người nói tiếng Anh bản ngữ cũng gặp khó khăn. Cho dù bạn có Xu thế nói nhanh để cố gắng và nghe trôi chảy hơn hay vì bạn lo lắng và muốn câu kết thúc, điều quan trọng là hãy cố gắng và nói chậm lại.

bằng phương pháp nói chậm hơn, bạn không chỉ có làm cho mình dễ hiểu hơn mà còn được cho phép bản thân thận trọng hơn về những gì bạn đang nói và cách bạn nói nó. bạn cũng hoàn toàn có thể chặn lỗi trước khi chúng xảy ra hoặc dễ dàng quay lại và sửa lại bản thân nếu bạn đã mắc lỗi trong cách phát âm tiếng Anh của tôi.

Như vậy trải qua bài viết trên đây, Unica đã cùng bạn tìm hiểu những bí kíp học cách phát âm Tiếng Anh cực chuẩn. Nếu bạn muốn trau dồi thêm vào cho mình những kỹ năng liên quan đến phát âm thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “ Phát âm chuẩn Tiếng Anh” của giảng viên Vũ Thùy Linh (Linh Vũ) có trên Unica.vn. 

tìm hiểu thêm khóa học “Phát âm chuẩn Tiếng Anh” 

Với lối giảng dạy chi tiết, bài bản từ phía giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Kết thúc lộ trình 43 bài giảng, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tin đọc đúng toàn bộ 44 nguyên âm và phụ âm trong Tiếng Anh. Đây đó là nền tảng tốt để phát triển khả năng giao tiếp, phản xạ nhanh.

Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời điểm sở hữu khóa học có trên Unica bạn nhé ! 

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Đánh giá :

Tags:
Phát âm tiếng Anh

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *