Mục lục

sẻ chia

Như những bạn cũng đã biết, đàn Organ được ví là” Vua của những loại nhạc cụ” do khả năng tạo ra âm thanh trên phạm vi rộng cả về âm lượng và cao độ. Chính vì thế mà rất nhiều người muốn chinh phục bộ môn này. Không để những bạn phải chờ đón quá lâu, trong bài viết này, Unica sẽ sẻ chia tới những bạn cách học đàn Organ cơ bản giành cho người mới bắt đầu. 

Hướng dẫn cách học đàn Organ cơ bản

Nghiên cứu lộ trình học

Không thể phủ nhận một điều rằng, đàn Organ là một loại nhạc cụ rất khó. Như vậy đồng nghĩa với việc là những bạn sẽ phải tìm cho mình một người hướng dẫn chuyên nghiệp và bài bản. Khi bạn đã tìm được một giáo viên dạy đàn vừa ý, hãy tạo cho mình một lịch học thường xuyên (chẳng hạn 2-3 lần trong một tuần). Tìm hiểu xem những tài liệu thiết yếu trong quy trình học để có một lộ trình học suôn sẻ và đầy đủ nhất.

Học đàn Organ cơ bản

Chinh phục đàn Organ cùng Unica

Nghiên cứu kỹ thuật bàn đạp

Sự khác lạ cơ bản giữa piano và organ là sự phát hành của giọng thứ ba, bằng bàn đạp chân. Để chơi đàn organ, bạn phải tập đúng hình thức và kỹ thuật bàn đạp. Cố gắng giữ cho gót chân của bạn luôn gần nhau. Ngoài ra, đầu gối của bạn cũng phải chạm vào nhau. sau cuối, chơi ở bên trong bàn chân của bạn, tức là xoay cổ chân vào trong.

>> Top 2 khóa học đàn Organ trực tuyến của Thiện Organ chỉ có trên UNICA

>> Tại sao bạn nên tham gia khóa học dạy đàn Organ “Dạy đệm Organ cấp tốc I” trên UNICA

Thực hành chơi Legato

Với đàn organ, bạn không muốn có khoảng trống giữa những nốt nhạc. Bạn cũng không muốn những ghi chú ông xã lên nhau. Điều này được gọi là “chơi legato.” Chơi Legato cũng liên quan đến một kỹ thuật được gọi là “bẫy nốt nhạc.” Điều này có tức là giữ một phím bằng một ngón tay để bạn cũng rất có thể chuyển sang phím khác (nốt nhạc) bằng một ngón tay khác. Ví dụ: nếu lúc đầu bạn nhấn một phím xuống bằng ngón tay trước tiên, bạn cũng rất có thể phải sử dụng ngón tay cái để giữ phím đó xuống, để ngón tay trước tiên của bạn cũng rất có thể chuyển sang phím khác. Làm việc theo cách của bạn trên bàn phím và quay lại để nắm vững kỹ thuật này và đạt được hiệu ứng Legato. 

Học đàn Organ cơ bản

Rèn luyện kỹ thuật chơi Legato

Có 2 lưu ý trong thực hành chơi Legato giành cho bạn như sau: 

– Bắt đầu tập chơi legato chỉ sử dụng những phím trắng. Khi bạn đã cảm thấy thuần thục hơn, hãy làm việc để phối hợp những phím màu đen.

– Khi bạn cảm thấy thoải mái khi chơi legato bằng tay, hãy chuyển sang tập chơi legato bằng cả tay và chân.

Thực hành

Chỉ có một cách để học đàn Organ cơ bản một cách thành thạo nhất đó là thường xuyên luyện tập, luyện tập và luyện tập. Hãy tạo cho mình một lịch trình luyện tập hằng ngày cho bản thân để rất có thể làm quen và nhanh gọn chinh phục nó trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học “Dạy đệm hát Organ cấp tốc 2” của giảng viên Lê Thiện Chánh (Thiện Organ) có trên Unica.vn.

tìm hiểu thêm khóa học “Dạy đệm hát Organ cấp tốc 2”

Lộ trình khóa học có 63 bài giảng với thời lượng 05 giờ 49 phút. Kết thúc khóa học, những bạn sẽ đệm được những bản nhạc bạn thích mà không cần những kỹ năng nhạc lý cao siêu. Ngoài ra, bạn còn biết được cách bắt tone, chọn điệu, chọn tiếng sao cho thích hợp với  bài hát và cách sử dụng của đàn. Với lối truyền đạt hài hước, chuyên nghiệp từ giảng viên, những bạn sẽ rất hứng thú với những video bài giảng mà giảng viên cung ứng để rất có thể tự tin chinh phục bộ môn Organ trong thời gian ngắn nhất. 

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Giải đáp thắc mắc về học đàn Organ

Học đàn Organ cơ bản có khó không ?

Đối với những người mới bắt đầu, đàn organ là một trong những loại nhạc cụ dễ chơi nhất. Nó không khó như hầu hết những nhạc cụ hơi như kèn Trumpet hoặc nhạc cụ dây như Cello. Nhưng có nhiều hơn nữa là đáp ứng mắt. Đàn organ được ví như sự lai tạo giữa piano và nhạc cụ Woodwind. Điều này có tức là khi bạn đang chạm vào những hàng phím bộ gõ trên bàn phím, những bạn sẽ đặt chân lên bàn đạp ở phía dưới để điều khiển những nốt trầm. Nó đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chơi để rất có thể chơi một cách thuần thục nhất.

bạn cũng rất có thể học chơi Piano trên đàn Organ không ?

Mặc dù có sự giống nhau về bố cục bàn phím nhưng sự khác lạ về kỹ thuật trong âm thanh của hai nhạc cụ sẽ làm bạn cảm thấy khó khăn khi chơi Piano trên Organ. Tuy nhiên với những người đã thành thạo 2 loại nhạc cụ này thì việc chơi Piano trên Organ cũng trở thành đơn giản hơn rất nhiều so với những người mới bắt đầu. Thế nhưng sự khác lạ về hiệu ứng âm thanh giữa 2 loại nhạc cụ khiến bạn không thật sự muốn sử dụng đàn Organ như một cây đàn Piano. 

Học đàn Organ cơ bản

Học đàn Organ cơ bản

Đàn Organ có giá bao nhiêu?

Ngân sách để bạn cũng rất có thể sở hữu một cây đàn Organ dao động khoảng 25-30.000 đô la cho một loại nhạc cụ đã qua sử dụng hoặc được tân trang lại. bạn cũng rất có thể tìm thấy những chiếc đàn Organ khác rẻ hơn trên Ebay hoặc những trang thương mại điện tử khác. Với những bộ đàn Organ mới thì giá thành rất có thể cao hơn. 

Như vậy trải qua bài viết trên đây, chúng tôi đã cùng những bạn tìm hiểu cách học đàn Organ cơ bản giành cho người mới bắt đầu. Unica hy vọng với những kỹ năng trên đây, bạn cũng rất có thể nhanh gọn chinh phục được bộ môn Organ trong thời gian ngắn nhất. 

Đánh giá :

Tags:
Organ

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *