Mục lục

san sẻ

Thiền được xem là một phương pháp lựa chọn để chữa bệnh. Nhiều người nghe đến đây có vẻ thấy rất vô lý và khó tin nhưng những nghiên cứu và minh chứng đã chỉ ra rằng học thiền chữa bệnh là hoàn đoàn đúng. Trong bài viết này, UNICA sẽ cùng những bạn đi tìm hiểu rằng những vấn đề về thiền chữa bệnh. những bạn hãy tìm hiểu thêm ngay nhé!

Học thiền chữa bệnh tác động đến cơ thể ra làm sao?

Tại sao học thiền lại chữa được bệnh, điều này thật khó tin. Nhưng những nhà nghiên cứu, khoa học đã chỉ ra rằng những yếu tố môi trường như khói bụi, ô nhiễm, đồ ăn độc hại, hóa chất hay vi khuẩn độc hại… đúng là tác nhân gây bệnh trước tiên cho con người. Nhưng nó chỉ chiếm từ 5 đến 10% nguyên nhân gây bệnh, còn đâu nguyên đúng là do tự cơ thể con người sinh ra bệnh. 

Học thiền chữa bệnh

Ngồi thiền là một phương pháp chữa bệnh hoàn toàn khoa học

những tế bào cơ thể tạo ra mô, mô tạo ra những bộ phận và hình thành lên một cơ thể hoàn chỉnh cần phải được nạp đầy đủ năng lượng, tế bào. Nếu không tồn tại năng lượng thì cơ thể sẽ xáo trộn, hình thành ra bệnh. Đây đúng là lý do mà thiền được vận dụng để luyện tập chữa bệnh. chính vì khi bạn luyện tập thiền, một nguồn năng lượng vô hình có lợi sẽ được hấp thụ vào cơ thể và chúng tự điều chỉnh tái lập cho những tế bào, để cơ thể dần dần trở lên khỏe mạnh, kháng bệnh.
Khi bạn học thiền chữa bệnh mỗi ngày tối thiểu 5 phút, những bạn sẽ học được cách trở thành bình tĩnh, dễ kiềm chế cảm xúc, lạc quan. Hơn hết, ngồi thiền chữa bệnh tác động rất tích cực đến huyết áp, giảm mỡ máu, giảm những cholesterol, những hoạt chất cortisol và chống suy nhược cơ thể.

Xem thêm:  Điểm danh 4 điểm mạnh “vàng” của khóa học “Vẽ chân dung A - Z” mới nhất

Cơ chế của thiền chữa bệnh

Ngồi thiền là phương pháp điều trị gián tiếp về lâu dài để chữa bệnh, nó không phải là phương pháp điều trị trực tiếp đến cơ thể như thuốc. Cơ thể con người chúng ta có những kỷ huyệt, huyệt đặc biệt, và những huyệt nhỏ được nằm rải rác đều trên 12 đường kinh và những mạch lớn của cơ thể. những huyệt và mạch này giúp cơ thể rất có thể lưu thông khí huyết một cách nhịp nhàng, đều đặn để cơ thể tràn đầy sinh khí và cơ thể con người vui vẻ, tràn đầy năng lượng.

Chính vì thế, ngồi thiền sẽ giúp bạn điều hoà những kinh mạch lưu thông một cách tốt nhất, khai mở những luân xa để giảm ách tắc máu đi trên toàn bộ cơ thể, dinh dưỡng được tới đầy đủ những quan bị tổn thương, tái lại toàn bộ cơ thể. Đó đúng là cơ chế quan trọng nhất của việc ngồi thiền chữa bệnh. 

Cách ngồi thiền đúng nhất

Khi bạn tĩnh tâm ngồi thiền, cơ thể của bạn phải rơi vào trạng tĩnh lặng, không được để bất kể điều gì tác động đến quy trình thiền. Bên cạnh đó, bạn nên biết thở đúng cách, không được suy nghĩ, không được tính toán hơn thua, không được mong cầu danh vọng  “hỉ – nộ – ái -ố”.

Học thiền chữa bệnh hiệu quả

Ngồi thiền cần đúng cách thì mới đạt được tác dụng cao

Có rất nhiều tư thế ngồi thiền mà bạn cũng rất có thể lựa chọn sao cho bản thân cảm thấy thoải mái. Những chủ yếu, người học thiền lựa chọn 2 tư thế đó là bán kiết già và kiết già.

Xem thêm:  6 Cách viết Email tác dụng, lôi cuốn mới nhất

Để ngồi thiền đạt được tác dụng cao, cơ thể bạn luôn luôn phải thả lỏng, vui vẻ, lưng thẳng một cách thoải mái. chính vì hai bên sống lưng là hai nguồn năng lượng chính, có những dây thần kinh và huyệt máu điều khiển toàn bộ hoạt động sống của cơ thể.

Khi học thiền chữa bệnh, bạn hãy thả lỏng tâm trí mình của tôi như đóa sen trong hồ nước mát nhưng được hề bị thấm nước vào cánh sen. Có tức là, bạn luôn phải để tâm mình thanh tịnh, không được nghĩ ngợi, không gian cần thật yên tĩnh. 

Để ngồi thiền đạt được kết quả mong đợi, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm khóa học “Bí mật Thiền ứng dụng thay đổi cuộc đời” của giảng viên Nguyễn Hiếu trên UNICA để được hướng dẫn cách tập thiền đúng cách ngay tận nhà.

>> Cách ngồi thiền tác dụng 100% không phải ai cũng biết

Những người khỏi bệnh từ ngồi thiền

Gần đây báo chí, san sẻ rất nhiều về mẩu truyện học thiền chữa bệnh sỏi thận của bác Kim Xuân Thiền ở TP Hà Nội. Bác đã chữa trị rất nhiều bệnh viện lớn và nhỏ trong thành phố, nhưng vẫn bị căn bệnh sỏi thận hành hạ. 10 năm chữa trị, bác gần như buông xuôi, mặc kệ số phận, những vô tình bác Xuân được bè bạn giới thiệu đi học thiền và sau gần 1 năm luyện tập đều đặn, bác đã cảm thấy sức khỏe mình được cải thiện, ăn ngủ ngon hơn và luôn vui vẻ trong tâm hồn.

Xem thêm:  Cách tuyển đại lý bán hàng trực tuyến giúp gấp hai lần doanh số  mới nhất

Học thiền chữa bệnh nhanh nhất

Học thiền giúp bạn chữa được bách bệnh gặp phải. Ảnh minh họa

Hay một minh chứng khác, anh Bính ở Hà Đông bị bệnh về mắt, bệnh càng ngày càng nặng khiến mắt anh bị mờ đi rồi tối sầm lại không thể nhìn thấy gì. Cho dù anh đã chạy chữa đủ mọi bệnh viện nhưng cũng chỉ lấy được ánh sáng mờ ảo của một bên mắt. Tiền thuốc và tiền khám quá đắt đỏ, kết quả không thấy gì, anh quyết định buông xuôi. Nhưng anh đọc tin tức và thấy thiền rất có thể chữa bệnh, anh thấy vô lý nhưng với một người như anh không gì là không thể thử. Sau 6 tháng ngồi thiền tập luyện, anh đã lấy được lại ánh sáng của bên mắt còn sót lại. Hình ảnh anh nhìn trở lên sắc nét và rõ ràng hơn.

Học thiền chữa bệnh là một phương pháp rất có thể chữa trị được bệnh tật 100% mà bạn không nên bỏ qua. trải qua bài viết này, UNICA hy vọng những những bạn sẽ có thêm vào cho mình nhiều hiểu biết cụ thể để vận dụng vào việc học thiền.

>> 3 bài thực hành thiền định cho người mới học thiền

>> Cách hít thở khi ngồi thiền ra làm sao là đúng chuẩn nhất?
 

Đánh giá :

Tags:
Thiền

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *