Mục lục

san sẻ

Với sự phát triển tăng vọt một cách chóng mặt của internet, những website được ra mắt không chỉ là còn phục vụ mục đích giải trí update tin tức thông tin mà hơn cả đó là tiến hành thanh toán mua bán trực tuyến. Điều này đã tác động trực tiếp tới những người làm Marketing, những chủ doanh nghiệp buộc họ phải nhanh gọn update Xu thế và có riêng những website site bán hàng. Nhưng bạn không biết thiết kế web site? Đừng lo lắng! Cùng Unica đi tìm hiểu cách tạo web site bán hàng bằng nền tảng wordpress ngay nhé!

web site bán hàng là gì?

Website bán hàng là gì 1

web site để bán hàng trực tuyến là gì?

web site bán hàng là một trong những kênh bán hàng trực tuyến (Marketing trực tuyến, Marketing trực tuyến, bán hàng qua mạng….) trải qua internet, chúng được dùng như một công cụ cung ứng thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp hay chủ web, cũng như có những tính năng như thanh toán trực tuyến, mua sắm trực tuyến để người tiêu dùng tự chọn sản phẩm và mua chúng. Ngoài ra web site bán hàng còn rất có thể kết nối với những nền tảng khác như Facebook, Zalo, Youtube, Forum… tạo điều kiện cho người tiêu dùng tìm hiểu thông tin, xác minh độ tin cậy của web và tiến hành mua bán trực tuyến.

Việc tạo web site bán hàng cũng đã được Nhà nước quy định tại Khoản 8 Điều 3 Nghị định 52/2003/NĐ-CP về thương mại điện tử.

Vì sao bạn nên tạo web site bán hàng bằng WordPress?

Website bán hàng là gì 2

web site để bán hàng trực tuyến là gì? Lợi ích của nó là gì?

Để reply câu hỏi này trước hết bạn cần hiểu WordPress là gì. 

WordPress là một phần mềm nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị MySQL để quản trị cơ sở dữ liệu của web. Đây cũng được coi là nền tảng xây dựng web site và blog mạnh mẽ vượt trội và phổ biến nhất toàn cầu. 

WordPress đem về cho người tiêu dùng những tính năng cực kì tuyệt vời để bạn cũng rất có thể tạo ra một web site hoàn chỉnh tùy theo từng mục đích không giống nhau: tạo blog cá nhân, tạo web site bán hàng, tạo trang tin tức, trang giới thiệu về doanh nghiệp,…. 

Theo thời gian WordPress phát triển và đã tạo ra rất nhiều plugin, giao diện miễn phí và tính năng riêng biệt hỗ trợ đắc lực cho người tiêu dùng. Và đặc biệt WordPress là nền tảng tạo web site miễn phí hàng đầu trái đất, bạn không nhất thiết phải ghi nhận code hay thiết kế web site cũng rất có thể tạo được cho mình một website bán hàng hoàn chỉnh!

Hướng dẫn cách tạo web bán hàng miễn phí với nền tảng wordpress

1. Chọn tên miền cho web site của bạn

tạo website bán hàng 3

Khi tạo web bán hàng trực tuyến miễn phí cần quan tâm đến tên miền

Tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn vậy, việc tạo web site với một tên miền dễ nhớ, đơn giản và ngắn gọn sẽ giúp bạn tạo thành thương hiệu và khẳng định hơn uy tín của tớ. 

Thông thường tên miền miễn phí trên wordpress sẽ gắn thêm cả chữ “wordpress” ngay sau tên thương hiệu của bạn, do đó khi tạo một web site thường người ta sẽ mua tên miền. Một tên miền sẽ có giá dao động từ 200 – 300.000 VNĐ/năm hoặc hơn tùy theo địa điểm bạn mua.

2. Chọn hosting tốt

Hosting là nơi lưu trữ server web site của bạn, kiểu như mảnh đất mà web site bạn xây móng vậy. những hosting không chỉ là làm nhiệm vụ lưu trữ toàn bộ những web site, tài liệu, database, những bài viết, sản phẩm hay ứng dụng của bạn mà còn đóng vai trò bảo vệ web site của bạn không bị tiến công bởi những hacker, những tập tin độc…

Do có tính quan trọng như vậy nên trước khi mua hosting bạn cần lựa chọn nhà cung ứng hosting thích hợp cũng như xem thêm kỹ những gói hỗ trợ hosting trong quy trình vận hành.

3. Cài giao diện cho web site

tạo website bán hàng 4

Cần tạo giao diện cho web site bán hàng của bạn

Lúc này bạn đã tạo web site bán hàng miễn phí tốt nhất của tớ nhưng vẫn còn đấy đấy rất thô sơ và đơn giản, do đó bạn cần khoác cho web site của tớ “áo mới” để web site của bạn có màu sắc ấn tượng, đẹp mắt lôi cuốn được người tiêu dùng hàng. Lưu ý nên chọn màu sắc tương ứng hoặc gần giống với tinh thần của thương hiệu bạn nhé. 

Ví dụ nếu bạn là một doanh nghiệp bán sản phẩm công nghệ, bạn cũng rất có thể sử dụng màu xanh dương – trắng hoặc xanh đậm – trắng, bán đồ ăn trực tuyến thì chọn màu vàng hoặc cam, bán những sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên thì chọn xanh lá,…. 

4. Lựa chọn và cài Plugin cho web site của bạn

Plugin giống như một kho tác dụng, khi web site của bạn có những plugin thích hợp chúng sẽ giúp web site của bạn đạt được tác dụng cao nhất.

Những tác dụng dễ thấy nhất của Plugin đó là:

– Tăng tốc web site của bạn load nhanh hơn

– Khả năng chặn comment spam

– tác dụng bảo mật tốt

– Hỗ trợ tạo giao diện thân thiện với người tiêu dùng

– Plugin thanh toán, thêm sản phẩm vào giỏ hàng.

5. seting Plugin

Có một lưu ý khi cài Plugin lúc tự làm web bán hàng đó là bạn nên để ý đến dung  lượng của web site. Thường những plugin rất nặng, nếu bạn cứ thêm những plugin vào sẽ rất giản đơn khiến web site của bạn bị quá tải.  Bạn nên sử dụng những bộ nhớ đệm cache, để ý những dung lượng khác như ảnh, video, info… tránh làm nặng thêm web site của bạn.

Vậy là bạn đã biết cách lập website bán hàng hoàn chỉnh rồi.

hy vọng với bài viết về tạo web site bán hàng miễn phí bằng WordPress tốt nhất này bạn đã sở hữu được những kỹ năng và kiến thức rất cần thiết để rất có thể tự tạo một web site hoàn chỉnh cho công việc bán hàng của tớ. nhớ là tìm hiểu thêm về khóa học WordPress để trang bị thêm vào cho mình thật nhiều kỹ năng và kiến thức mới nhá! Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
WordPress

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *