Mục lục

san sẻ

Infographic đang là một trong những Xu thế content dẫn đầu nhất hiện nay, việc thiết kế Infographic khá đơn giản đối với những nhà thiết kế nhưng nếu là người làm ở bộ phận khác thì sẽ khá khó khăn vì không phải ai cũng biết cách sử dụng những phần mềm thiết kế đồ họa. 

Đừng lo lắng, hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm Infographic đơn giản mà rất tác dụng cho dù bạn không phải nhà thiết kế đồ họa trong bài viết dưới đây nhé!

Infographic là gì?

cách làm Infographic 1

Infographic là gì? Hướng dẫn cách làm Infographic

Infographic là từ viết tắt của Information Graphic, hiểu đơn giản đó là việc hình họa hóa những thông tin rất cần phải truyền tải để chúng trở thành đơn giản, trực quan, nhanh gọn và tiếp cận được nhiều người. Chúng biến những thông tin khó ghi nhớ, khó tiếp cận thành những hình ảnh, ký hiệu, hình tượng hoặc maps có chứa những con số giúp người xem nhanh gọn lưu trữ được lượng thông tin rất cần thiết nhiều hơn thế bình thường. 

Tại những doanh nghiệp, công ty hoặc những tổ chức phi chính phủ, Infographic rất rất được ưa chuộng để sử dụng trong việc truyền thông, quảng cáo hoặc cung ứng thông tin rất cần thiết tới người tiêu dùng, vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo vừa rất có thể truyền tải thông tin, nội dung rất cần thiết tới người tiêu dùng, từ đó đem lại gần hơn những sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng.

Vai trò của Infographic

Infographic đã và đang trở thành một trong những Xu thế content chất lượng nhất hiện nay, khi mà người tiêu dùng cũng như người tiêu dùng tiềm năng quan tâm họ có quá nhiều lựa chọn và rất “khát” thông tin rất cần thiết để đưa ra đánh giá va quyết định lựa chọn sản  phẩm nào.

cách làm Infographic 2

Vai trò của Infographic

rất có thể Video là hình thức quảng cáo rất chất lượng nhưng nếu video đó không đủ cạnh tranh thì cũng rất khó tiếp cận tận nơi cho người tiêu dùng chứ không dễ cầm trên tay như Infographic, cùng với đó doanh nghiệp cũng sẽ mất khá nhiều chi phí để xây dựng và sáng tạo ra một sản phẩm video chất lượng. trong lúc với nội dung truyền tải đơn giản, hình ảnh ấn tượng, dễ ghi nhớ Infographic lại tỏ ra có tác dụng hơn so với video nhiều, vừa rất có thể xuất hiện dưới dạng hữu hình vừa rất có thể hiển thị như một Bức Ảnh tổng hợp đầy đủ những thông tin hấp dẫn.

Đó là lý do vì sao những doanh nghiệp hiện nay đều quan tâm và lựa chọn Infographic để làm sản phẩm tiếp thị hoặc quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của tớ tới người tiêu dùng tiềm năng. 

Cùng với sự thay đổi chóng mặt của công nghệ thông tin hay những website hỗ trợ thiết kế Infographic, bạn cho dù không phải là một nhà thiết kế thực thụ cũng rất có thể sáng tạo và tạo ra được cho mình những sản phẩm Infographic của riêng bạn.

Một số website trực tuyến hot nhất hướng dẫn bạn cách làm Infographic đẹp và nhanh gọn

1. Canva Infographic Maker: https://www.canva.com/ 

2. Piktochart: https://piktochart.com/

3. Infogram: https://infogram.com/ 

4. Easel.ly: https://www.easel.ly/ 

5. Venngage: https://venngage.com/ 

6. Snappa: https://snappa.com/ 

7. Visme: https://www.visme.co/ 

8. Mind the Graph: https://mindthegraph.com/

9. Creately: https://creately.com/

10. Vizualize.me: https://vizualize.me/

Hướng dẫn chi tiết cách làm Infographic bằng Powerpoint

Bạn đừng ngạc nhiên, Powerpoint thật sự rất có thể giúp bạn sáng tạo ra những sản phẩm Infographic sáng tạo và nhanh gọn đấy! Nhờ được tích hợp rất nhiều công cụ và tính năng tuyệt vời mà Powerpoint trở thành công cụ thiết kế Infographic hoàn hảo mà trong cả những nhà thiết kế cũng rất ưa chuộng.

Để có được một sản phẩm Infographic hoàn hảo trước hết bạn nên có một “khung sườn” gồm ý tưởng phát minh, những thông tin muốn truyền tải hoặc những cấu trúc Infographic bạn xem thêm để làm nguyên liệu sáng tạo Infographic của tớ.

1. Kích thước

Đại đa số những Infographic đều có hình dọc vì chúng thuận lợi cho người đọc từ trên xuống hơn là đọc ngang. Do đó bố cục là điều trước tiên bạn cần quan tâm.

Bạn tiến hành điều chỉnh kích thước  Infographic như sau: 

Design > Slide Size > Custom Slide Size.

Trong Custom Slide Size bạn cũng rất có thể đặt tỉ lệ là 1 trong những : 4 hoặc 1 : 2… tùy theo mục đích và lượng thông tin bạn muốn truyền tải trong Infographic.

Bạn nhớ xóa title và phụ đề mặc định trước khi thiết kế nhé, chúng ít nhiều sẽ làm bạn hơi khó chịu nếu cứ để vậy đấy.

cách làm Infographic 3

Cách làm Infographic bằng phần mềm Powerpoint 1

thiết lập kích thước lúc đầu cho Infographic

2. Lưới và hướng dẫn trong Infographic

Bạn nên bật cơ chế hiển thị thước kẻ trước để dễ dàng căn chỉnh đồ họa trong Infographic dễ dàng và chính xác hơn. Bạn vào View và click tích Ruler để hiển thị thước kẻ nhé. Hoặc nếu bạn lười quá rất có thể dùng phím tắt R để hiển thị thước kẻ.

Cũng trong View bạn còn có cả Gridlines và Guides. chỉ việc tích vào và thiết lập thông số là bạn đã sở hữu được lưới trong  Infographic rồi.

cách làm Infographic 4

Cách làm Infographic bằng Powerpoint 2

3. Hình nền

Nền ở đây rất có thể là hình ảnh cũng rất có thể là màu sắc nhé. Miễn sao chúng không cần rối mắt hay quá nổi trội so với những thông tin trong Infographic của người xem là được.

4. title

bất kỳ một nội dung nào cũng cần phải có title. Đối với Infographic, title cần phải nổi trội, rõ ràng và thông thường chúng hiểu thị ở đầu Infographic. Trong Powerpoint vốn đã tích hợp sẵn một kho font chữ với rất nhiều kiểu không giống nhau, tùy theo sở thích hoặc mục đích của Infographic mà thiết kế title chữ cũng rất có thể sáng tạo nhé.

Còn một điểm cần lưu ý nữa khi thiết kế title, bạn cần để ý đến màu sắc có hài hòa không, cảm xúc trong title có khiến người đọc ấn tượng không… 

cách làm Infographic 5

Cách làm Infographic bằng phần mềm Powerpoint 3

5. Xây dựng cấu trúc đồ họa và chèn hình tượng cho Infographic

Việc xây dựng hình ảnh sáng tạo ấn tượng cho sản phẩm Infographic sẽ nằm ở bước Xây dựng cấu trúc đồ họa này. bạn cũng rất có thể thiết kế những dạng như hình 3D, hình mũi tên, hình gấp cạnh… sao cho tạo được cảm xúc ấn tượng và hấp dẫn người xem là được.

cách làm Infographic 6

Cách làm Infographic bằng Powerpoint 4

6. Chèn thêm những yếu tố khác

Ví dụ như biểu đồ, thống kê, … để chèn thêm vào Infographic, vừa bổ sung thêm thông tin vừa tăng thêm tính hấp dẫn ấn tượng cho Infographic của bạn.

cách làm Infographic 7

Cách làm Infographic bằng Powerpoint 5

Như vậy là bạn đã biết cách làm Infographic bằng phần mềm Powerpoint rồi đó! mong muốn những thông tin trên sẽ giúp bạn nhanh gọn làm được một Infographic ấn tượng.

Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Mời bạn đọc quan tâm đón tìm hiểu thêm những bài viết hay khác:

– Cách thiết kế Infographic với 6 phần mềm “dễ như ăn kẹo”

– Cách làm sơ đồ tư duy trên PowerPoint thông minh mà bạn không ngờ tới

– Top 3 khóa học PowerPoint ứng dụng thực tiễn trong công việc

– Top khóa học tin học văn phòng hay nhất

Đánh giá :

Tags:
PowerPoint

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *