Mục lục

sẻ chia

Youtube trở thành kênh MXH video lớn nhất toàn cầu hiện nay với khoảng 2 tỷ người đăng nhập mỗi tháng lên nền tảng này, cũng là nền tảng được nhiều người trẻ truy cập nhất từ 15 – 21 tuổi (riêng ở Mỹ) chiếm tới 81%. Đó chỉ là một trong rất nhiều lý do mà Youtube có thêm tính năng live stream để đáp ứng thêm nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Vậy Live stream Youtube là gì? Có những phần mềm livestream ra làm sao và cách livestream Youtube ra làm sao, mời bạn đọc quan tâm tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Live stream Youtube là gì? 

Live stream Youtube 1

Live stream trên nền tảng Youtube

Live stream (hay livestream) là một hình thức phát video trực tiếp trên những nền tảng MXH có tính năng này như Facebook, Youtube, Bigo Live… nhằm sẻ chia cho người xem những hình ảnh, sự kiện hoặc sẻ chia một vấn đề, quan điểm cá nhân nào đó. Người xem sẽ xem video phát trực tiếp gần đúng với thời gian mà người livestream đang quay. Hình thức tương tác trên những video livestream là like, share, comment giống như như đối với một bài được up lên MXH khác. 

Với mỗi nền tảng không giống nhau sẽ có hình thức livestream không giống nhau. Trong số đó phải nói về live stream Youtube và live stream Facebook – đồng thời là hai nền tảng MXH mạnh mẽ nhất hiện nay. 

Những người triển khai làm video trên Youtube nói chung và làm phát trực tiếp video lên Youtube nói riêng đều được gọi là Youtuber. Thông thường những Youtuber, Streamer sẽ triển khai livestream trên Youtube bằng PC, bằng  cách Phát trực tiếp video có sẵn lên Youtube hoặc sử dụng Smartphone để quay trực tiếp.

Gợi ý 3 phần mềm livestream Youtube giành cho bạn

Để hoàn toàn có thể triển khai quay video livestream tác dụng trên Youtube, những bạn sẽ cần đến một số công cụ hỗ trợ quay video livestream như sau:

– Vmix: là một phần mềm sản xuất video trực tiếp tác dụng và chuyên nghiệp, tích hợp bên trong một bộ sưu tập 3D khổng lồ và khả năng ghi/phát trực tiếp video dạng 4K, HD và Full HD được chấp nhận bạn triển khai livestream tác dụng,  và chúng miễn phí.

– xSplit Broadcaster: phần mềm được chấp nhận bạn cũng hoàn toàn có thể xử lý nhạc và video ngay trên nền tảng để chuẩn bị phát trực tiếp lên những nền tảng MXH. Ngoài ra có cũng hoàn toàn có thể lấy dữ liệu và kết nối qua Skype,  và chúng có hai phiên bản miễn phí và trả phí.

– Stream PRO: là một phần mềm ghi phát video trực tiếp cũng rất rất được ưa chuộng bởi những streamer, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai thay đổi bố cục livestream, được hỗ trợ những tiện ích cảnh báo hoạt động, báo donate, thăm dò ý kiến… và chúng miễn phí.

–  Open Broadcast Software: cũng là một phần mềm để quay và phát trực tiếp video rất hay và miễn phí, tích hợp nhiều tính năng như chỉnh  bố cục livestream, những tiện ích cảnh báo, comment… cùng nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Hướng dẫn cách live stream trên Youtube

Cách live stream Youtube trên PC

Bước 1: Truy cập kênh Youtube của bạn: https://www.youtube.com/ bằng máy tính xách tay hoặc PC. Tiếp tục click vào đăng nhập để vào tài khoản Youtube của bạn bằng địa chỉ email và password. 

Bước 2: Click vào hình tượng máy quay gắn dấu cộng gần với tài khoản Youtube của bạn và chọn Phát trực tiếp.

Live stream Youtube 2

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 1

Bước 3: Nếu là lần trước tiên bạn triển khai livestream trên Youtube, những bạn sẽ có được giao diện như hình:

Live stream Youtube 3 

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 2

Tiếp tục triển khai theo những hướng dẫn: nhập số Smartphone để xác nhận và đồng ý với những điều khoản yêu cầu bắt buộc của Youtube, tới trang Dashboard .

Bước 3: Trong mục Live Streaming Checklist sẽ hướng dẫn bạn livestream. 

Live stream Youtube 4

 Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 3

Giao diện khung chat trong những khi phát livestream

Live stream Youtube 5

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 4

Có một lưu ý nhỏ giành cho bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể triển khai kiếm tiền bằng những video stream với mục Monetize with ads nhưng với điều kiện kênh của bạn đã hoạt động lâu và có lượt sub tối thiểu đủ để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến từ Youtube.

Bước 4: Sử dụng phần mềm Open Broadcast Software để bắt đầu quay video trực tiếp trên Youtube. bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy phần mềm này khi mở phần mềm lên, chọn Setting và chọn Stream.

Bước 5: Trở về trang Youtube >> chọn Encoder Setup >> Sao chép hai dòng Server URL và Stream name/key để dán vào phần mềm Open Broadcast Software.

Live stream Youtube 6

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 5 

 Bước 6: Trong phần mềm Open Broadcast Software, bạn chọn Soucre (nguồn) để lựa chọn những tính năng chính trong quy trình livestream. Cụ thể trong phần này bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn những tính năng như nói chuyện trực tiếp (Display Capture), Audio, quay màn hình, chơi trò chơi  trực tiếp (trò chơi Capture)

Live stream Youtube 7

Hướng dẫn cách livestream Youtube bằng PC – 6

Bước 7: Chọn Start Streaming để bắt đầu phát video trực tiếp của tớ trên Youtube. 

Live stream Youtube 8

Hướng dẫn cách livestream  Youtube bằng PC – 7

Vậy là xong!

Cách phát trực tiếp trên Youtube bằng Smartphone

Cách phát video livestream trên Youtube đơn giản hơn nhiều. Sau khi bạn truy cập và ứng dụng Youtube trên Smartphone, bạn chọn hình tượng như hình để bắt đầu livestream.

Live stream Youtube 9

Hướng dẫn cách livestream bằng Smartphone – 8

bạn cũng hoàn toàn có thể chọn Record để phát video trực tiếp luôn hoặc up sẵn những video có trước trước khi phát trực tiếp, hoặc chọn Go Live để livestream Youtube luôn. 

Đặt title, cơ chế hiển thị và ảnh bìa chuẩn bị để live stream.

Sau khi hoàn thành những bước trên những bạn sẽ được thông báo những thông tin như số người xem, số lượt sub mới, thời gian livestream… 

Live stream Youtube 10

Hướng dẫn cách livestream bằng Smartphone – 10

Như vậy Unica đã giới thiệu tới bạn hướng dẫn Live stream Youtube một cách chi tiết nhất, xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Kiếm tiền youtube Youtube Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *