Mục lục

san sẻ

những Designer khi sử dụng phần mềm thiết kế Photoshop, đặc biệt là khi thiết yếu kế từ ảnh những người mẫu nữ đều rất giản đơn gặp phải tình huống này: Tóc vẫn dính vào background cũ khi được tách ra và di chuyển đến background mới. Nếu là một người đã có kinh nghiệm và thành thạo tách hình ra khỏi nền, việc tách tóc của mẫu ảnh không khó, nhưng nếu là một newbie thì sẽ gặp không ít trở ngại. Để giúp bạn cũng hoàn toàn có thể giải quyết được cách xóa nền Photoshop và tách tóc mẫu ảnh ra khỏi background cũ bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để tách tóc trong Photoshop với phiên bản 2020 mới nhất.

Trên thực tại trình tự tách nền trong Photoshop CC 2020 cũng không khác mấy so với những phiên bản Photoshop CC 2017, CC 2018 hay CS6. Do đó bạn cũng hoàn toàn có thể ứng dụng linh hoạt những thao tác triển khai vào phiên bản Photoshop mà mình đang sử dụng nhé.

Tách tóc trong Photoshop hay còn gọi là Refine Edge Photoshop có trình tự cụ thể: Tạo vùng chọn – xử lý vùng chọn – tách hình ra khỏi nền. 

Tạo vùng chọn cần tách

Thông thường những Designer họ lựa chọn việc chọn background thay cho chọn đối tượng trong ảnh bởi cách này đặc biệt nhanh và đồng nhất, thậm chí chỉ việc một chiếc click chuột đã hoàn toàn có thể chọn được toàn bộ vùng cần chọn rồi.

Để tạo được vùng chọn cần tách, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng công cụ Quick Selection Tool (phím tắt W). Nếu phông nền của bạn chỉ một màu và không quá phức tạp, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dùng Quick Selection Tool để chọn toàn bộ phần nền ảnh và triển khai xóa.

Còn nếu vùng chọn của bạn lỡ “chọn phải” những vùng bạn không muốn thì chỉ việc sử dụng phím Alt và chọn vào vùng nền bạn muốn giữ lại là được.

tách tóc trong photoshop 1

Bước 1: Tạo vùng chọn cần tách để tách tóc trong Photoshop

Ngoài ra còn một cách khác cũng hoàn toàn có thể giúp bạn chọn ra được phần nền ảnh muốn xóa, đó là sử dụng công cụ Pen Tool để triển khai Refine Edge trong Photoshop. Với cách này bạn triển khai chọn toàn bộ đối tượng của bạn (ở đây là mẫu ảnh), chọn luôn cả những chi tiết nhỏ như tơ tóc bay ra với Anchor Point của Pen Tool sao cho có được một vòng khép kín.

Sau khi chọn xong đối tượng bạn chỉ việc nhấn Ctrl + Enter để “lật” lại, tức là thay cho bạn chọn đối tượng , tổ hợp phím này sẽ “lật” ngược lại để bạn chọn phông nền thay cho chọn đối tượng. 

Với công cụ Pen Tool nếu bạn thường xuyên sử dụng Illustrator những bạn sẽ thấy chúng rất quen thuộc đấy.

Xử lý vùng tóc để tách tóc trong Photoshop

Để tách tóc ra khỏi nền trong Photoshop và xóa nền ảnh thuở đầu, những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp sử dụng công cụ Refine Edge. Tuy nhiên bắt đầu từ những phiên bản CC 2017 trở đi, tính năng tách nền Refine Edge trong Photoshop CC 2018 được upgrade thành “Select and Mask..” 

triển khai xong cách tách nền trong Photoshop, bạn tìm trên thanh Option bar để tìm tùy chọn “Select and Mask..”.

Lúc này cửa sổ “Select and Mask..”  xuất hiện.

Trong cửa sổ “Select and Mask..” , những bạn sẽ nhận thấy chúng có không ít thumbnail chính sách xem đa dạng để bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn chính sách xem và làm việc tốt nhất. tuyệt kỹ để tìm ra chính sách xem thích hợp nhất với bạn đó là nên lựa chọn thumbnail tương phản lớn với đối tượng của bạn. Trong trường hợp này chúng tôi sẽ chọn màu nền đỏ để làm nổi trội mái tóc của mẫu ảnh.

tách tóc trong photoshop 2

Xử lý vùng tóc để tách và xóa nền ảnh

Trong cửa sổ “Select and Mask..” bạn cần chú y một số thông số sau:

– Quick Selection Tool: dùng để tô vào vùng viền, ở bước sử dụng Quick này những bạn sẽ cần lấy chi tiết hơn đối tượng để tách, bạn cần chọn chi tiết những vùng tóc tơ. 

– Refine Edge Brush Tool: điều chỉnh chi tiết giữa vùng chọn và đối tượng. Khi chọn vùng những bạn sẽ thấy chúng được phân tách với nhau bởi một đường mảnh đứt đoạn giữa đối tượng và vùng background. Công cụ này sẽ điều chỉnh vùng chuyển giao giữa đối tượng đó. Cụ thể những bạn sẽ tô vào những chi tiết nhỏ như tóc tơ (trước đó đã được chọn kỹ trong Quick Selection Tool), công cụ này sẽ tự động xóa nền  ảnh và tách ảnh ra khỏi nền.

– Smooth: công cụ giúp làm mềm hơn vùng được chọn, thông số càng cao đô mềm càng lớn.

– Feather: giúp tăng vùng chọn cho đối tượng, bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu đơn giản thay cho chọn những lọn tóc nhỏ, Feather sẽ giúp tăng vùng biên chọn và chọn vùng tóc tương ứng với độ lớn của Feather.

– Ngoài ra còn có Contrast, Shift Edge,… 

Tách hình ra khỏi nền

Cách tách tóc trong photoshop cũng như tách ảnh khỏi nền này khá nhanh, chỉ việc tìm tới Output và chọn New Layer with Layer Mask để tạo một layer đối tượng mới và OK, như vậy là xong. 

Và đây là kết quả chúng ta thu về được

tách tóc trong photoshop 3

Tách hình ra khỏi nền

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách tách tóc trong Photoshop phiên bản 2020 mới nhất. Với phần mềm tách nền ảnh chuyên nghiệp Photoshop này bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tách ảnh ra khỏi nền và Refine Edge với cùng một phông nền khác. Ngoài ra đừng bỏ lỡ thời điểm học Photoshop cùng Chuyên viên Huy Quần Hoa trong những khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica nhé! Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

>> Bạn đọc cũng quan tâm những bài viết hay cùng chủ đề:

– Bạn đã biết cách tách con dấu trong Photoshop vẫn chưa?

– Top 3 khóa học Photoshop cơ bản hay nhất chỉ có tại Unica

– Design là gì? thời điểm nghề nghiệp hấp dẫn năm 2020 của Designer 

Đánh giá :

Tags:
Thiết kế Photoshop

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *