Mục lục

san sẻ

bất kể một công việc nào cũng nên có kế hoạch triển khai cụ thể, nhất là khi những công việc đó liên quan đến nhiều bộ phận không giống nhau. Đặc biệt là trong Marketing bán hàng, là một người quản lý đội sales bán hàng, bạn rất cần phải học bán hàng trực tuyến để lên một bản kế hoạch bán hàng kết quả cho team của tớ. Hãy cùng Unica đi tìm hiểu những bước để lên một bản kế hoạch cho công việc bán hàng đội B2C (Business to Customer) nhé!

Áp dụng quy tắc SMART trước khi bắt tay vào lập kế hoạch bán hàng để xác định mục tiêu

kế hoạch bán hàng 1

Xác định mục tiêu bằng quy tắc SMART

Quy tắc SMART là một trong những quy tắc rất phổ biến trong lĩnh vực marketing dùng để xác định mục tiêu hướng về của tớ trong tương lai. trải qua những quy tắc trong SMART những bạn sẽ biết được khả năng và lợi thế của tớ để có thân xác định và xây dựng một kế hoạch chi tiết. Cụ thể:

 – S (Specific): Mục tiêu đưa ra phải cụ thể, dễ  hiểu và rõ ràng, tốt nhất nên quy ra thành những con số.

 – M (Measurable): rất có thể đo đếm được. bằng phương pháp đưa ra những mục tiêu là con số cụ thể, kế hoạch Marketing bán  hàng của bạn phải đo lường được như tăng % , tăng bao nhiêu $, phạm vi mở rộng người tiêu dùng…

 – A (Achievable): Tính khả thi của kế hoạch. tức là những mục tiêu đó team của bạn cũng rất có thể hoàn thành bằng chính khả năng của tớ không. mục tiêu quá cao hay quá thấp?…

 – R (Realistic): Tính trong thực tiễn của kế hoạch: bạn phải quan tâm rằng kế hoạch của bạn có trong thực tiễn không, có tương thích với Xu thế thị trường hay quá khốc liệt trong cạnh tranh… 

 – T (Time bound/Time Based): Thời gian cần phải đạt được. Nên có một cột mốc thời gian cụ thể, chính xác để rất có thể đo lường được kết quả của kế hoạch trên. 

triệu tập vào người tiêu dùng

kế hoạch bán hàng 2

Cần triệu tập vào người tiêu dùng để tìm ra tệp người tiêu dùng tiềm năng

Trên trong thực tiễn ai cũng rất có thể trở thành người tiêu dùng của bạn. Nhưng ai sẽ là người quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, ai sẽ là người chi trả tiền để sở hữu sản phẩm/dịch vụ đó? Bạn không thể ép họ thành người tiêu dùng tiềm năng của tớ. Tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn rất có thể bán được hàng đúng đến với những người tiêu dùng thật sự tiềm năng bằng phương pháp vẽ chân dung người tiêu dùng tiềm năng trải qua:

Hồ sơ người tiêu dùng

Đây là tệp người tiêu dùng bạn đã sở hữu trải qua việc nghiên cứu nhân khẩu học, địa lý, khu vực sinh sống và những hành vi quan tâm của họ. Từ những dữ liệu trên bạn triển khai đánh giá và phân loại người tiêu dùng thành những nhóm người tiêu dùng với những tiềm năng từ cao đến thấp (ví dụ người tiêu dùng trung thành, người tiêu dùng tiềm năng, người tiêu dùng tiêu cực, hoặc người tiêu dùng có giá trị nhỏ…), và điều chỉnh kế hoạch bán hàng, cách thức tiếp cận và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn tương thích hơn.

Càng nhiều dữ liệu về chân dung người tiêu dùng những bạn sẽ càng “vẽ” rõ ràng hơn chân dung người tiêu dùng tiềm năng lý tưởng của tớ, từ đó điều chỉnh những thức bán hàng và chăm sóc kết quả, tối ưu hơn. 

Và hồ sơ tổ chức, quy mô

Với cách triệu tập vào quy mô, tổ chức này, đối tượng người tiêu dùng mà bạn nhắm đến sẽ rất có thể là một tổ chức, một doanh nghiệp cụ thể. Lúc này những bạn sẽ cần quan tâm: quy mô của doanh nghiệp đó là bao nhiêu người? Doanh thu hàng năm ước lượng bao nhiêu? Họ cung ứng dịch vụ, hay sản phẩm gì… 

>> 5 bước Kunfu tìm kiếm insight người tiêu dùng đỉnh cao

Nghiên cứu thị trường và người tiêu dùng tiềm năng

Như đã nói ở trên, khi bạn đã sở hữu được những dữ liệu thông tin thiết yếu về nhân khẩu học, tâm lý học và hành vi con người của người tiêu dùng, những bạn sẽ rất có thể phân tích và “khoanh vùng” thị trường mục tiêu mà bạn nhắm đến. Hãy quan tâm nhiều đến thị trường mục tiêu này của bạn, đây sẽ là những người tiêu dùng có khả năng chi trả một con số tiền bạc để sở hữu sản phẩm/dịch vụ của bạn, trực tiếp đem về doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Phân tích theo quy mô SWOT

kế hoạch bán hàng 3

Phân tích theo quy mô SWOT

quy mô SWOT là một quy mô giúp bạn liệt kê ra được những điểm mạnh điểm yếu của sản phẩm/dịch vụ bạn cung ứng và của cả doanh nghiệp bạn, cũng như nắm được những điểm mạnh điểm yếu của đối thủ để bạn xác định được những thời cơ và thử thách doanh nghiệp bạn phải đối mặt khi triển khai kế hoạch bán hàng, từ đó giúp bạn có được những dữ liệu thiết yếu để phân tích và lên kế hoạch tương thích, kết quả hơn. 

Lập kế hoạch marketing và triển khai kế hoạch đó

Bước tiếp theo để hoàn thiện kế hoạch bán hàng của bạn đó là lên kế hoạch marketing. Ở bước này những bạn sẽ cần quan tâm đến những bước để triển khai công việc tiếp thị sản phẩm/dịch vụ tới người tiêu dùng tiềm năng của tớ một cách tốt nhất. Ví dụ như: sử dụng hình thức tiếp thị nào là tương thích và tác động được nhiều tới người tiêu dùng của bạn nhất? Làm thế nào để người tiêu dùng biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn? Nên sử dụng chiến lược marketing nào là kết quả? cần phải có chiến lượng thương hiệu hay không?… 

Sau đó những bạn sẽ phải liệt kê ra những bước triển khai kế hoạch marketing trên. Từ những nguồn lực con người, tài chính, thiết bị cho tới người quản lý, đánh giá và phân tích kết quả quy trình triển khai theo từng thời hạn cụ thể.  Ngoài ra bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm thêm khóa học Phạm Thành Long để nâng cao kỹ năng và kỹ năng và kiến thức của tớ trong việc Marketing và lên kế hoạch, chiến lược bán hàng cho cá nhân, doanh nghiệp của tớ.

Ngân sách/vốn

kế hoạch bán hàng 4

Lên kế hoạch và dự kiến ngân sách thiết yếu

Đây là vấn đề khá đau đầu khi bắt tay vào học Marketing và triển khai kế hoạch Marketing bán hàng kết quả của doanh nghiệp. những bạn sẽ cần phải dự tính được ngân sách dự kiến để triển khai kế hoạch Marketing bán hàng, những chi tiêu thiết yếu càng chi tiết càng tốt, cùng với đó là tính toán ra cả con số doanh thu  lợi nhuận đem về từ nguồn ngân sách trên. 

Và để làm rõ hơn những bước lên kế hoạch Marketing bán hàng cho B2C, bạn hãy tìm hiểu thêm những bản kế hoạch bán hàng mẫu và thực hành nhiều hơn nữa những bước lên kế hoạch này nhé!

Bạn đã nắm được kế hoạch bán hàng cho đội B2C vẫn chưa? mong muốn những thông tin trên sẽ giúp bạn hình dung và triển khai được tốt kế hoạch Marketing bán hàng kết quả của tớ.

Nếu bạn là một sale hay nhà Marketing BĐS Nhà Đất thì ngoài kỹ năng và kiến thức về kỹ năng, chiến lược, tuyêt chiêu bán hàng thì bạn cũng cần bổ sung thêm kỹ năng và kiến thức về học BĐS Nhà Đất để thuyết phục người tiêu dùng của tớ về Marketing đất đai. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
Bán hàng Kế hoạch Marketing

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *